Long Nhật lần đầu biểu diễn cùng bà con tiểu thuơng chợ Đông Ba

Uyên 13:25 22/08/2022

Nhân dịp chào mừng sự kiện đặc biệt nhằm chào mừng 123 năm xây dựng và phát triển chợ Đông Ba nam ca sĩ Long Nhật chính thức nhận lời biểu diễn tại quê nhà để phục vụ bà con.

Theo đó, nam ca sĩ gốc Huế vừa nhận lời mời chính thức từ Sở VHTTDL Thừa Thiên Huế - UBND Thành Phố Huế, Ban quản lý chợ Đông Ba ... là ca sĩ hát chính trong chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng 123 năm xây dựng và phát triển chợ Đông Ba.

Long Nhật biểu diễn cùng tiểu thương ở chợ Đông Ba - ảnh 2

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, đây là một trong những sự kiện văn hoá trọng điểm của địa phương. Sự kiện không chỉ mang tính chất chào mừng sự thành lập của một trong những ngôi chợ cổ xưa nhất Việt Nam mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch địa phương, nét văn hoá đặc trưng xứ cố đô đến du khách trong nước lẫn quốc tế… đặc biệt hơn cả là giới thiệu được những món ăn đặc trưng tại đây như một cách quảng bá nét văn hoá ẩm thực đến với du khách khắp mọi nơi. Ngôi chợ vốn nổi tiếng với món bún bò Huế đặc trưng, chè bột lọc heo quay trứ danh cùng các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc khác.

IMG_2410

Điều đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của nam ca sĩ đình đám xứ Huế - Long Nhật. Nam ca sĩ đem đến chương trình những ca khúc mang âm hưởng đặc trưng Huế như: Nguời em Vỹ Dạ (Châu Kỳ ), Mưa trên phố Huế (Minh Kỳ)… cùng những bài hit gắn liền với tên tuổi của Long Nhật như: Tìm lại nguời xưa (Phạm Anh Cường), Tình Huế (Nguyễn Ngọc Thạch), Rất Huế…

Chia sẻ về sự góp mặt trong chương trình đặc biệt này Long Nhật không giấu được niềm phấn khởi: “Tôi thật sự cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi nhận được lời mời này. Không phải ai cũng may mắn được chọn vào vị trí của tôi đâu. Ở đây không nói đến sự nổi tiếng hay tên tuổi đình đám mà chính là những tâm huyết, tình yêu đặc biệt dành cho quê hương mà tôi đã và đang có từ nhiều năm qua. Với bản thân tôi, một người con của xứ Huế thì điều này không chỉ là công việc đơn thuần mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của một người con xa quê luôn hướng về cội nguồn, nơi chôn nhau cắt rốn. Đây có là lẽ một trong những buổi biểu diễn đặc biệt nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của Long Nhật”.

IMG_2418

Chợ Đông Ba là ngôi chợ lớn nhất tại Huế. Chợ là một trong những biểu tượng của vùng đất cố đô, với lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển. Đây là một trong những ngôi chợ có lịch sử lâu đời mang tính biểu tượng cao bên cạnh chợ Đồng Xuân và chợ Bến Thanh. Ngôi chợ nổi tiếng với các mặt hàng dịch vụ như: dệt lụa, kim hoàn, hương trầm, vải vóc…