Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chấp nhận thí sinh PTTM, chuyển giới

Uyen 09:29 19/04/2021

Được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chiều 18.4, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chính thức công bố khởi động.

Chiều 18.4, sự kiện công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 diễn ra tại TP.HCM. Đây là cuộc thi tìm kiếm hoa hậu du lịch lần đầu tiên được tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa, du lịch phong phú của Việt Nam. 

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chấp nhận thí sinh PTTM, chuyển giới

Một trong những điểm đặc biệt của Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 là chấp nhận thí sinh chuyển giới. Theo ông Khánh, quy định của cuộc thi không vi phạm nghị định Nghị định 144/2020/NĐ-CP. “Với cá nhân tôi, tôi nhìn các thí sinh chuyển giới là một người phụ nữ. Tôi ủng hộ các bạn thử sức tại cuộc thi. Nếu đã động chạm đến dao kéo thì là phẫu thuật thẩm mĩ rồi, nên chuyện chuyển giới hay không cũng không quan trọng nữa. Nếu họ hội đủ điều kiện, trình độ, chiều cao, nhan sắc thì sẽ được tham dự cuộc thi", ông Khánh thẳng thắn.

Nói về tiêu chí để lựa chọn Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu, trưởng ban tổ chức cho rằng các thí sinh phải đẹp về vẻ ngoài lẫn trí tuệ. Ông khuyên các người đẹp phải chuẩn bị hành trang từ cách đi đứng, trang phục, phần thi tài  năng,... để sẵn sàng chinh chiến tại cuộc thi. “Đặc biệt, ở cuộc thi này, các thí sinh đòi hỏi phải biết tiếng Anh. Tại vì chỉ như vậy mới có thể quảng bá được du lịch nước nhà đến bạn bè quốc tế. Vì vậy, tiêu chuẩn để chọn lựa vị trí Top 5, Top 10 thì đòi hỏi thí sinh phải biết nói tiếng Anh và hiểu được giá trị văn hoá Việt từ ẩm thực, nền văn hoá tín ngưỡng,... Đó là yếu tố mà cuộc thi cần ở một thí sinh”, ông Khánh cho hay.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chấp nhận thí sinh PTTM, chuyển giới
Hoa hậu Lại Hương Thảo đảm nhận vị trí giám khảo Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu

Theo tiết lộ của trưởng ban tổ chức, sau hai vòng sơ khảo, ban tổ chức sẽ chọn ra 50 thí sinh để vào vòng bán kết. Sau đêm thi bán kết diễn ra ngày 31.7 tại TP.HCM, ban tổ chức tiếp tục chọn lựa 35 người đẹp xuất sắc nhất tranh tài ở chung kết. Nói về cơ hội cho người đẹp đăng quang tại các sân chơi quốc tế, ông Khánh cho hay: “Trước khi công bố top 3 thí sinh xuất sắc nhất thi cuộc thi quốc tế nào thì chúng tôi phải biết thí sinh của chúng tôi có chất lượng hay không. Chúng tôi đang hợp tác với một số công ty để đưa ra kết luận cuối cùng rằng Top 3 sẽ tham gia cuộc thi nào là phù hợp. Thông tin này sẽ được công bố trước đêm chung kết".

Nói về lý do tổ chức Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021, ông Phạm Duy Khánh - Trưởng ban tổ chức, cho biết: “2020 là một năm khó khăn với tình hình kinh tế nói chung và tình hình du lịch nói riêng. Khi Việt Nam quyết định “đóng cửa" đã khiến doanh thu từ du lịch giảm sút vì mất đi thị phần khách quốc tế. Với biện pháp phòng chống dịch Covid-19 an toàn, Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn sau khi tình hình dịch bệnh ổn định. Và cuộc thi được xem là bước khởi đầu với hi vọng quảng bá du lịch Việt nói chung, du lịch Bình Thuận nói riêng. Với nền tảng vững chắc về danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, tôi tin rằng khi được quảng bá rộng rãi sẽ trở thành điểm đến an toàn đối với nhiều khách du lịch trong tương lai".

Giải thích về lý do lựa chọn Bình Thuận làm nơi tổ chức vòng chung kết, ông Khánh cho biết tỉnh vừa được công nhận “thành phố du lịch quốc gia". Ông hi vọng rằng sẽ cùng với phía tỉnh Bình Thuận phát triển du lịch tỉnh cũng như tổ chức thêm nhiều mùa giải thành công. Đồng thời, ông Khánh cho biết thông tin về giải thưởng, vương miện sẽ được công bố trước thềm chung kết diễn ra vào ngày 21.8 tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).