24h
Yeah1 News

Đỗ Thị Hà có nguy cơ lỡ hẹn chung kết Miss World 2021, chủ tịch cuộc thi tuyên bố không tham dự do bị kiện tội tham ô?

Thứ ba, 01/03/2022 | 12:31 (GMT+7)

Trước việc Stephanie Del Valle - chủ tịch của tập đoàn Reignite, đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi Miss World 2021 tại Puerto Rico tuyên bố không tham dự đêm chung kết do những ồn ào kiện tụng, cuộc thi này có nguy cơ bị hoãn vô thời hạn.

Trên trang cá nhân, Miss World 2016 - Stephanie Del Valle vừa tuyên bố sẽ không tham dự đêm chung kết Miss World 2021 tại Puerto Rico vì những lùm xùm gần đây. Nguyên nhân dẫn đến điều này là vì tập đoàn Reignite do Stephanie Del Valle làm chủ tịch bị kiện vì tội tham ô số tiền 1,2 triệu USD (khoảng 27,3 tỷ đồng) được cấp để tổ chức Miss World 2021.

Miss World 2016 tuyên bố không tham dự chung kết Miss World 2021 tổ chức trên quê hương mình
Miss World 2016 tuyên bố không tham dự chung kết Miss World 2021 tổ chức trên quê hương mình

Tâm thư tuyên bố không tham dự chung kết Miss World 2021 của Stephanie Del Valle:

"Gửi đến những người dân Puerto Rico thân yêu của tôi và người hâm mộ trên toàn thế giới!

Năm 19 tuổi, tôi còn trẻ và thiếu nhiều kinh nghiệm, tôi đã xách vali lên đường đi thi Miss World 2016 với sự nhiệt huyết và tràn đầy hy vọng. Tôi không đi một mình mà mang theo đất nước Puerto Rico trong trái tim mình. Tôi đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và phần còn lại đã trở thành lịch sử.

Sau 41 năm, vương miện Hoa hậu thế giới đã trở lại với Puerto Rico. Đó là một năm với những trải nghiệm tuyệt vời, tôi đã đạt được ước mơ và học hỏi rất nhiều.

Thông qua nhiệm vụ của mình với tư cách là Hoa hậu, tôi khám phá ra đam mê thực sự của mình là là công việc vì lợi ích của nhân loại.

Mang cuộc thi Miss World 2021 đến Puerto Rico là ý tưởng nảy sinh từ trái tim tôi với tư cách là người Puerto Rico. Tạo ra hình ảnh tích cực đến toàn thế giới về Puerto Rico là mong muốn lớn nhất của tôi.

Nhưng những sự kiện đã xảy ra trong thời gian gần đây khác xa với lý do mà tập đoàn Reignite Puerto Rico, Inc. theo đuổi ở cuộc thi này. Những gì đã từng là mơ ước lớn nhất của tôi trở thành cơn ác mộng, không có tính công bằng.

Việc tiếp tục làm việc với tổ chức có hành vi phỉ báng, phù phiếm và không công bằng là trái với đạo đức và nguyên tắc của tôi. Và tôi thực sự vẫn không thể hiểu được. Vì cảm thấy rất buồn, tôi quyết định không tham gia chung kết Miss World 2021.

Gửi đến tất cả những ứng viên của Miss World 2021: Cảm ơn các bạn đã trở thành đại sứ của đất nước chúng tôi bằng tình yêu và sự nhiệt tình. Đối với đơn vị tổ chức mới, hãy tiếp tục di sản của vẻ đẹp một cách tốt nhất. Gửi đến Puerto Rico thân yêu của tôi, gia đình, các nhà tài trợ cảm ơn sự ủng hộ và đoàn kết của tất cả mọi người. 

Tôi chắc chắn Puerto Rico sẽ tỏa sáng trong đêm chung kết".

Miss World 2016 - Stephanie Del Valle
Miss World 2016 - Stephanie Del Valle

Trước đó trong đơn kiện được gửi lên Tòa án thành phố San Juan vào ngày 10/2, Miss World 2016 và tập đoàn Regnite bị cáo buộc không đủ năng lực tài chính, nhân sự hoặc kinh nghiệm để tổ chức cuộc thi Miss World 2021. Đơn kiện cũng ghi rõ tập đoàn Reignite đã có hành vi gian lận tài chính khiến các đối tác bị thiệt hại.

Với những bê bối này, nhiều khả năng chung kết Miss World 2021 tiếp tục bị hoãn lại thay vì kế hoạch tổ chức vào ngày 16/3 tới. Trước đó cuộc thi sắc đẹp này đã hoãn 1 lần ngay trước thềm chung kết vào giữa tháng 12/2021 vì dịch Covid-19. Tại thời điểm đó hàng trăm thí sinh đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ đã phải xách vali về nước.

Đỗ Thị Hà chụp hình cùng Stephanie Del Valle
Đỗ Thị Hà chụp hình cùng Stephanie Del Valle

Miss World 2021 mới đây công bố chỉ có Top 40 thí sinh sẽ trở lại Puerto Rico dự chung kết, trong đó có đại diện của Việt Nam - Đỗ Thị Hà. Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/3.

Đỗ Thị Hà lọt Top 40 tham dự chung kết Miss World 2021
Đỗ Thị Hà lọt Top 40 tham dự chung kết Miss World 2021

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục