Ca sĩ Mỹ Anh: "Instagram là phương tiện hiệu quả để truyền tải những thông điệp và hành động tích cực tới mọi người"

Thuong Nguyen 10:54 14/04/2021

Vừa qua, Facebook vừa khởi động chương trình “Instagram vì Việt Nam”. Đây là chương trình nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ, đồng thời lan tỏa những giá trị tích cực mà thanh niên Việt Nam đang hàng ngày tạo ra trên nền tảng Instagram.

Là một trong những gương mặt đại diện cho thế hệ trẻ tiêu biểu của Việt Nam tham dự chương trình ra mắt chiến dịch “Instagram vì Việt Nam" diễn ra mới đây, ca sĩ Mỹ Anh đã từng chia sẻ cô rất vui và tự hào khi được đồng hành cùng Instagram, nền tảng mà không chỉ cô mà còn rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nữ ca sĩ 19 tuổi cho rằng Instagram là một phương tiện hiệu quả, gần gũi để truyền tải những thông điệp và hành động tích cực tới mọi người. 

Ca sĩ Mỹ Anh: Instagram là phương tiện hiệu quả để truyền tải những thông điệp và hành động tích cực tới mọi người


Chào Mỹ Anh, bạn có thể chia sẻ mạng xã hội như Instagram hiện nay đang đóng vai trò như thế nào đối với giới trẻ nói chung và Mỹ Anh nói riêng?
 
Mạng xã hội như Instagram hiện nay đóng vai trò cực lớn và gần như là không thể thiếu với người trẻ và đặc biệt là đối với thế hệ Gen Z như Mỹ Anh, nó giúp việc kết nối mọi người lại với nhau vô cùng dễ dàng. Với riêng Mỹ Anh thì mình có một mối quan hệ “love - hate" với nền tảng này.
 
Bài hát “Lời cảm ơn” mà bạn đã trình bày trong chương trình khởi động chiến dịch “Instagram vì Việt Nam” cũng như lễ trao giải WeChoice Awards vừa qua nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Bạn có thể chia sẻ thêm về nguồn cảm hứng giúp bạn sáng tác nên ca khúc này?

Nguồn cảm hứng lớn nhất đối với Mỹ Anh chính là những “chiến binh", “người hùng" đứng đầu nơi chiến tuyến chống lại đại dịch rồi. Khoảng thời gian cách ly suốt năm 2020 là “quãng nghỉ” cho tất cả chúng ta nhưng họ, những vị bác sĩ đã không ngần ngại làm việc ngày đêm để đem lại sự an toàn cho chúng mình. Thật sự nghe thì có vẻ hơi “sến" nhưng thực sự Mỹ Anh hay chị Tlinh và Wokeupat4am rất rất tự hào và cảm kích về những gì Việt Nam chúng ta đã làm được qua đại dịch, đó là lí do tại sao “Lời cảm ơn" ra đời.

Ca sĩ Mỹ Anh: Instagram là phương tiện hiệu quả để truyền tải những thông điệp và hành động tích cực tới mọi người


 
Là một ca sĩ trẻ, mạng xã hội như Facebook, Instagram đóng vai trò như thế nào trong việc giúp bạn kết nối với người hâm mộ, đưa sản phẩm âm nhạc đến gần hơn với khán giả hay kết nối với đồng nghiệp, tìm nguồn cảm hứng?
 
Thế  hệ của Mỹ  Anh là thế  hệ lớn lên là đã được bủa quanh bởi mạng xã hội rồi nên Instagram, Facebook đã gíúp Mỹ Anh truyền đạt được những tâm tư, suy nghĩ tới các bạn trẻ theo dõi Mỹ Anh.
 
Có thể thấy Mỹ Anh khá “active” trên Instagram. Vậy ngoài sử dụng cho công việc, mạng xã hội nói chung và Instagram nói riêng có tác động như thế nào tới cuộc sống hàng ngày của một người trẻ năng động và sáng tạo giống như bạn?
 
 Nó giúp Mỹ Anh có động lực sáng tạo, tạo ra nhiều nội dung để gửi tới người xem hơn.

Ca sĩ Mỹ Anh: Instagram là phương tiện hiệu quả để truyền tải những thông điệp và hành động tích cực tới mọi người


 
 Theo bạn, Instagram nói riêng có những ưu điểm gì để bạn truyền tải những thông điệp của mình tới mọi người? Mỹ Anh có gợi ý gì để những người trẻ như bạn có thể tạo lên những tác động tích cực như Mỹ Anh đã và đang làm?

Instagram sử dụng hình ảnh để truyền đạt thông tin đi vì vậy nó rất dễ để hiểu và rất dễ chạm tới cảm xúc của người xem. Mỗi người sẽ có một cách riêng để tạo ra sự tích cực nhưng trước hết sâu trong chúng ta phải sống tích cực đã.
 
Mỹ Anh có từng gặp phải  khó khăn gì khi hoạt động trên Instagram nói riêng và mạng xã hội nói chung không? Và bạn đã làm gì để vượt qua những khó khăn ấy?
 
Có chứ, vì trên instagram vô hình đôi khi tạo 1 áp lực rằng mình cần phải tạo ra nội dung mới. Những lúc đó Mỹ Anh thường “tạm dừng" một thời gian và tập trung vào những hoạt động “offline".

Ca sĩ Mỹ Anh: Instagram là phương tiện hiệu quả để truyền tải những thông điệp và hành động tích cực tới mọi người


 
Hiện nay có rất nhiều ca sĩ tận dụng sức mạnh của MXH để quảng bá sản phẩm âm nhạc của mình. Vậy bạn có “chiến lược” riêng nào không để tạo nên “chất” riêng của mình trong thời đại số hóa?

Hãy chờ đón những sản phẩm tới đây của Mỹ Anh nhé *cười*
 
Bạn có lời khuyên gì để động viên các bạn trẻ đang theo đuổi con đường nghệ thuật nói riêng và hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nói chung?

Mỹ Anh rất thích câu: “Hãy bắt đầu làm đi đã, chưa sẵn sàng thì bao giờ mới bắt đầu được?”
 
Mỹ Anh có thể chia sẻ về kế hoạch của bạn trong năm 2021 và kế hoạch gì để các hoạt động xã hội trong năm 2021 có sức ảnh hưởng lớn hơn và truyền cảm hứng tới mọi người hơn?
Bí mật sắp được bật mí rồi!!