Yeah1 News

Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn

Chủ nhật, 08/05/2022 | 11:54 (GMT+7)

Trong đêm nhạc “Có những con đường…” diễn ra tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, ê-kíp “Em và Trịnh” đem đến những lần đầu tiên: lần đầu tiên hai “chàng Trịnh” cùng xuất hiện và lần đầu tiên Bùi Lan Hương trình diễn sau khi công bố sẽ thủ vai danh ca Khánh Ly.

Mới đây, phim “Em và Trịnh” đã tạo nên một cơn sốt trên mạng xã hội khi công bố nàng thơ Khánh Ly sẽ do ca sĩ Bùi Lan Hương đảm nhận. Trailer mới ra mắt ngày 30/4 vừa qua đã hé lộ một phần của ca khúc “Ta đã thấy gì trong đêm nay" do Bùi Lan Hương thể hiện trong phim khiến khán giả càng trông chờ hơn vào sự xuất hiện của nữ ca sĩ.

Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 1

Tại đêm nhạc “Có những con đường…”, lần đầu tiên Bùi Lan Hương hát live những ca khúc sẽ có mặt trong phim sau khi công bố vai diễn nặng kí của mình. Mở màn bằng đoạn băng giới thiệu chương trình radio “Sơn Ca 7” mang đậm cảm giác một thời giới thiệu về Khánh Ly và Trịnh Công Sơn, Bùi Lan Hương cất tiếng hát “Gọi nắng trên vai em gầy”, câu hát mở đầu của “Hạ trắng” trong những hạt mưa bay và sự mến mộ của khán giả Hà Nội.

Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 2
Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 3

Bùi Lan Hương cũng chia sẻ về sự lo lắng và áp lực khi lần đầu tiên đứng trên sân khấu dưới tư cách là người tái hiện hình ảnh danh ca Khánh Ly: “Vậy thì càng đồng cảm với cô Mai đã run đến cởi cả giày khi lần đầu tiên hát cùng ông Trịnh Công Sơn”.

Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 4
Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 5

Dù hôm nay Bùi Lan Hương không cởi giày như Khánh Ly năm nào, ca khúc “Ta đã thấy gì trong đêm nay” vang lên vẫn khiến khán giả như thấy lại hình ảnh cô ca sĩ có “tiếng hát bình thản hát lên những khổ đau của cuộc đời” đã đi cùng với nhạc Trịnh suốt nhiều thập kỉ. Nhiều khán giả lớn tuổi đã vỗ tay theo nhịp ca khúc hướng về hòa bình, hoà chung cảm xúc với “Khánh Ly” - Bùi Lan Hương.

Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 6

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn là không gian đi bộ ở Hà Nội cạnh công viên nước Hồ Tây. Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không gì hợp lý hơn khi sự kiện đánh dấu sự hoạt động trở lại của Phố đi bộ Trịnh Công Sơn là một đêm nhạc Trịnh mang tên “Có những con đường…”. Rất nhiều khán giả đã đến lắng nghe những ca khúc về Hồ Tây, về Hà Nội của Trịnh Công Sơn vang lên trên con phố mang tên ông. 

Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 7
Bùi Lan Hương lần đầu hóa thân thành Khánh Ly trước khán giả trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 8

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” dự kiến khởi chiếu vào 17/6/2022.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục