24h
Yeah1 News

VUNGOC&SON và giấc mơ thời trang được kể nơi vùng trời bình yên

Thứ ba, 31/05/2022 | 09:44 (GMT+7)

Nhiều năm làm thời trang, VUNGOC&SON vẫn vỗ về trái tim của bao tín đồ thời trang và của tất cả những tâm hồn trao trọn cho nghệ thuật nói chung bằng những giấc mơ đẹp - nơi chất chứa vẻ đẹp Việt Nam trong từng hơi thở.

Trong vũ trụ thời trang bao la, người ta đã chứng kiến sự ra đời và xoay chuyển của biết bao vẻ đẹp và nguồn cảm hứng muôn hình vạn trạng của các nhà thiết kế để tạo nên hành tinh thời trang cho riêng mình. Có những nhà thiết kế sáng tạo không ngừng để không lặp lại bản thân, có người cố định một phong cách để tạo nên sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong hành trình làm sáng tạo của mình. Nhưng cũng có người chọn song hành cả hai yếu tố đó.

Ở đây, hãy xem VUNGOC&SON như một ví dụ. Sau câu chuyện về nhựa sống, những khát khao bừng tỉnh và khoe sắc trong mùa xuân sau những ngày đông của “Bình Minh”, VUNGOC&SON lại viết tiếp một câu chuyện về những ngày hè rực rỡ, phóng khoáng nhưng cũng đầy thi vị trong “Vùng trời bình yên”.

Song, đó không phải là những câu chuyện độc lập mà luôn được kết nối với nhau và niềm cảm hứng bất tận về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam, để giấc mơ thời trang của VUNGOC&SON không là giấc mơ riêng của hai anh mà mỗi người Việt đều nhìn thấy đâu đó tuổi thơ của mình, ký ức của mình, và đôi khi là cả chính bản thân mình.  

VUNGOC&SON và giấc mơ thời trang được kể nơi vùng trời bình yên - ảnh 1

Nguồn cảm hứng nào khiến hai anh quyết định thực hiện Digital Fashion show thay cho bộ hình quảng bá cho show diễn “Vùng trời bình yên” sắp tới?

Ban đầu chúng tôi dự định quay chụp để quảng bá một số thiết kế trước. Nhưng trong quá trình khám phá vùng đất này, chúng tôi thật sự yêu mến vẻ đẹp thiên nhiên và con người hào sảng nơi đây. Đặc biệt là sự tinh khôi, xanh mướt của khu lò gạch cũ cùng với sắc hồng trên các thiết kế vô tình tạo nên bức tranh nghệ thuật hoàn mỹ. 

Chúng tôi không muốn bỏ lỡ vẻ đẹp đó, nên quyết định quay hẳn thành một digital fashion show và phát trên nền tảng trực tuyến, như cách để khơi gợi và đánh thức nơi tín đồ thời trang.

Thông điệp mà hai anh muốn truyền tải qua show diễn lần này là gì?

Vẫn là tinh thần vui sống “joie de vie” quen thuộc của VUNGOC&SON, cùng với tình yêu cái đẹp của con người, thiên nhiên và thời trang! 

VUNGOC&SON và giấc mơ thời trang được kể nơi vùng trời bình yên - ảnh 2

Điểm khác biệt lớn nhất của BST lần này so với những thiết kế trước đó của VUNGOC&SON?

Cảm hứng, tinh thần sáng tạo, các thiết kế,… Tóm lại là những yếu tố này đều luôn được làm mới và sáng tạo không ngừng qua mỗi show diễn của VUNGOC&SON.

Hoa giấy Hội An và nhiều thức quả đặc trưng của vùng sẽ là cảm hứng sáng tạo chủ đạo của BST lần này. VUNGOC&SON có thể chia sẻ thêm về điều này không?

Nói đến Hội An là nói đến sắc hồng rực fuchsia. Nên họa tiết hoa giấy được chúng tôi giới thiệu đầu tiên. Dĩ nhiên, Hội An không chỉ có nhiêu đó. VUNGOC&SON đã dành nhiều thời gian tìm hiểu để có thể đưa những “vẻ đẹp dung dị mà tiềm ẩn” của vùng đất này lên trang phục. Đó là hình ảnh những thức quả đặc sản của vùng, được cách điệu và pha phối màu sắc rực rỡ đúng tinh thần VUNGOC&SON. 

VUNGOC&SON và giấc mơ thời trang được kể nơi vùng trời bình yên - ảnh 3

Được biết chất liệu của các thiết kế trong BST lần này chủ yếu là lụa, gấm, taffeta. Hai anh sẽ mang đến điều gì đặc biệt với những chất liệu đã quen thuộc này?

Lụa, taffeta hay gấm đều là những chất liệu đinh trong thiết kế củaVUNGOC&SON khi xuất hiện xuyên suốt qua nhiều bộ sưu tập. Tuy nhiên, cái hay là ở chỗ mỗi thiết kế sẽ mang một “linh hồn” riêng khi được pha phối giữa chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, chi tiết và ẩn ý của người sáng tạo. 

Với các thiết kế trình làng ở Vùng trời bình yên | Homeland, sự bay bổng, mềm mại và nữ tính là tinh thần chủ đạo. Bên cạnh đó, các họa tiết hoa giấy, thức quả xứ Quảng, họa tiết quen thuộc của phố cổ sẽ là điểm nhấn tạo sự mới mẻ cho các chất liệu quen thuộc này.

Lấy cảm hứng từ một địa danh nổi tiếng và vẻ đẹp văn hóa của nơi đó, VUNGOC&SON cân bằng như thế nào giữa vẻ đẹp ngoại cảnh đó với vẻ đẹp sáng tạo mang tính cá nhân của mình?

Cái đẹp hiện hữu trong thiên nhiên và cuộc sống từ lâu là cảm hứng sáng tạo của VUNGOC&SON. Chúng tôi quan sát, chiêm nghiệm và thời trang hóa cái đẹp đó trong các thiết kế của mình. Nghệ thuật thì không đong đếm. Mỗi sáng tạo của VUNGOC&SON đơn thuần là làm từ cái đẹp, cho những cho người đẹp! 

VUNGOC&SON và giấc mơ thời trang được kể nơi vùng trời bình yên - ảnh 4
VUNGOC&SON và giấc mơ thời trang được kể nơi vùng trời bình yên - ảnh 5

Thời điểm này thực hiện các show diễn là điều vô cùng khó khăn, trong hai năm liên tục dù khó khăn với dịch bệnh các anh vẫn luôn tổ chức các show diễn hoành tráng  đến với công chúng, và lần này là show diễn ở xa thì những khó khăn và trở ngại với các anh như thế nào?

Như các bạn biết đây là show diễn sẽ diễn ra tại hội an, để nhằm quảng bá du lịch thông qua thời trang, ở thời điểm 2 năm sau đại dịch thì hầu hết các khu nghỉ dưỡng đều bắt đầu tái khởi động nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn cho việc lưu trú của khách mời cùng như đi lại của toàn bộ ekip gần 300 người. 

Khu vực diễn ra show diễn ngày phố cổ nên để thuận lợi cho việc di chuyển chúng tôi phải mất nhiều thời gian cho việc khảo sát các địa điểm lưu trú thuận lợi nhất trong quá trình khách mời nghỉ dưỡng tại phố cổ để tham gia show diễn. 

Với lịch công việc dày đặc thì để sắp xếp các ekip cũng như các nghệ sĩ về với Hội An tham gia show diễn cũng là điều vô cùng khó khăn ngay thời điểm này. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng bằng những cố gắng, nỗ lực chúng tôi sẽ hết mình cho show diễn lần này được trọn vẹn và thăng hoa nhất. 

VUNGOC&SON và giấc mơ thời trang được kể nơi vùng trời bình yên - ảnh 6
VUNGOC&SON và giấc mơ thời trang được kể nơi vùng trời bình yên - ảnh 7

Việc chọn vedette của hai anh được dựa trên tiêu chí nào? Có ý kiến cho rằng các NTK Việt chuộng lựa chọn các gương mặt là Hoa hậu cho vị trí này thay vì chọn các siêu mẫu dày dặn kinh nghiệm?

Mỗi gương mặt xuất hiện trong show diễn của VUNGOC&SON đều là một “đại sứ thương hiệu”. Vì thế, khi chọn vedette thì chúng tôi luôn xem sự đồng điệu và cảm được ADN của thương hiệu là quan trọng nhất. 

Các gương mặt từng diễn vị trí vedette cho VUNGOC&SON đều mang trong mình sự phóng khoáng, lạc quan và chút ngông yêu đời. Đó cũng là thông điệp xuyên suốt của chúng tôi. Điều đặc biệt nhất mà chúng tôi luôn tự hào là dù bất cứ ở vị trí nào trong show diễn của chúng tôi, từ các bạn model đến sự xuất hiện của mỗi vedette đều sẽ có sự tỏa sáng và truyền tải đúng tinh thần của bộ sưu tập mà chúng tôi muốn gửi gắm thông qua các thiết kế của bộ sưu tập.

Vy

Ảnh: NVCC

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Thời trang   VUNGOC&SON  

Cùng chuyên mục