Vẻ đẹp của sự cô đọng qua các chế tác trang sức thủ công từ thương hiệu thủ công Helios

Thuong Nguyen 09:55 20/08/2022

Helios - một 'ngọn gió' xuất hiện trong giới chế tác thủ công từ bạc vào 2017, nổi bật với phong cách thiết kế mới lạ, phá cách, thể hiện sự tinh xảo qua từng chi tiết sản phẩm.

o1

Tính độc nhất, thể hiện chủ nghĩa cá nhân hoàn hảo

Những ai làm sản phẩm có tâm, thật sự quan tâm đến chất lượng sản phẩm ắt sẽ hiểu cái giá phải trả để có được một sản phẩm chỉn chu. Đó là tiền bạc, thời gian và công sức. Vậy nên, đối với Helios, việc tạo ra một sản phẩm với cái hồn để khẳng định cá tính riêng của mình thì còn khó hơn rất nhiều so với việc chế tác thủ công vốn có!

Đối với các tín đồ thời trang, phụ kiện chính là …

Trang sức từ lâu đã trở thành một món đồ không thể thiếu đối với mọi người. Đặc biệt là những tín đồ thời trang luôn thích sưu tầm những món đồ phụ kiện để làm mới bản thân, tạo nên phong cách riêng. Trang sức chính là phụ kiện tạo nên điểm nhấn trên cơ thể chúng ta, chỉ cần đeo thêm một chiếc khuyên tai hay một mặt dây chuyền thôi đã giúp cho bộ outfit đặc biệt hơn rất nhiều. Không chỉ làm nổi bật hơn cho bộ trang phục mà mỗi một phụ kiện trang sức còn mang một ý nghĩa khác nhau.

o2

Chế tác thủ công - một hình thức mà mọi cá nhân yêu thích sự độc tôn hướng đến

Bạn có bao giờ tự hỏi, các chế tác tại Helios được hình thành như nào?

Nhưng để cầm được trên tay các chế tác, có bao giờ các bạn tự hỏi, chúng được sinh ra như nào?!

Đầu tiên là vẽ chì phác họa ý tưởng, sau khi chốt những thiết kế được phác họa, team thiết kế 3D sẽ chuyển thể những bức họa đó thành 3D. Trong công đoạn này, bước khó khăn nhất chính là sự tính toán về tỉ lệ giữa bản nhẫn và độ dày, độ vát, độ cong,... để mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn giữ được tinh thần của bản thiết kế. Sau khi bản 3D được duyệt sẽ được chuyển sang xưởng in để in sáp mẫu, gắn lên cây sáp, tính toán dòng chảy của kim loại dựa trên đặc thù từng thiết kế để đảm bảo quá trình đúc bạc sẽ chảy đều và bao phủ một cách trọn vẹn nhất, không bị rỗ, mọt.

Tiếp đến là chế tác tinh và cuối cùng là bước đánh bóng và làm sạch.

o3

Mỗi chế tác thủ công để đi đến bước cuối cùng đều phải trả qua hàng ngàn công đoạn phức tạp khác nhau

Các sản phẩm sẽ được kiểm tra lại để đảm bảo đạt đúng các thông số kỹ thuật cũng như thể hiện được tinh thần của thiết kế.

o4

Để đến cuối cùng khi cầm trên tay sản phẩm, đó không chỉ là vật vô tri mà nó còn ẩn chứa cả một câu chuyện

Đây chính là khi chế tác thủ công nghệ thuật, trở thành nghệ thuật của thủ công chế tác. Trở thành một phần hồn của thương hiệu Helios cũng là một phần linh hồn của những người yêu thích và mê đắm chế tác thủ công!

Thông tin về thương hiệu Helios

Địa chỉ cửa hàng:

- 4/104 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- 672 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

- 371 Bà Hạt, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Instagram: https://www.instagram.com/heliosjewels.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Heliosjewels.vn

Website: https://heliosjewels.vn/