Embellish – Thương hiệu thời trang triệu đô đi lên từ zero

Thuong Nguyen 11:00 15/09/2021

Xuất phát điểm cực khiêm tốn, nhưng hai chàng trai này đã xây dựng thành công thương hiệu thời trang nam trị giá hàng triệu đô.

Embellish – Thương hiệu thời trang triệu đô đi lên từ zero

Chris Ngo (ngồi) và Lee Ramirez (đứng) - đồng sáng lập của Embellish

Trong bối cảnh biến động của nền kinh tế toàn cầu, khi mà những nhà kinh doanh khôn ngoan đều đưa ra lời khuyên về sản xuất hay dự trữ hàng hóa thì nhà mốt Embellish đã báo cáo kiếm được hàng triệu đô la từ một thị trường bị lãng quên.

Embellish, có trụ sở tại Irvine, California, công ty mẹ là Lavarage, bắt đầu hoạt động kinh doanh vào năm 2014. Chuyên bán các mặt hàng thời trang nam làm từ chất liệu denim phong cách thành thị. Chris Ngo, đồng sở hữu của Embellish, cho biết công ty của anh đã kiếm được 20 triệu đô la doanh thu trong năm 2016.

Lý giải nào về bí mật thành công của một thương hiệu “non trẻ” với thâm niên chưa đến 1 thập kỷ?

Phong cách độc đáo và nhất quán

Embellish – Thương hiệu thời trang triệu đô đi lên từ zero

Parker Denim Jacket by Embellish. Spring 2019.

Năm 2014, Lavarage đã trình làng thương hiệu Embellish, là một dòng thời trang denim cao cấp dành cho nam. Với mức giá bán lẻ từ $ 100 đến $ 160, Embellish cung cấp các thiết kế như quần jean và áo khoác denim phong cách underground, đường phố. Không như nhiều thương hiệu thời trang khác, Embellish sản xuất các sản phẩm thời trang với đa dạng các kích cỡ khác nhau phù hợp với hầu như tất cả mọi đối tượng, kể cả những người có số đo quá cỡ và thường bị lãng quên bởi các thương hiệu thời trang đình đám.

Với phong cách thiết kế độc đáo và riêng biệt, cùng sự thấu hiểu hành vi người dùng và việc khôn ngoan khi lựa chọn thị trường ngách, Embellish đã nhanh chóng có mặt tại các cửa hàng bán lẻ trực tiếp nổi tiếng như Selfridges ở London. Các ngôi sao NBA (National Basketball Association - giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nhà nghề Bắc Mỹ) như Chris Paul, Isaiah Thomas và D'Angelo Russell cũng được phát hiện là những khách hàng thân thiết của dòng sản phẩm của thương hiệu Embellish.

Quy trình sản xuất, và chiến lược tung sản phẩm nhanh chóng

Embellish – Thương hiệu thời trang triệu đô đi lên từ zero

Montana Denim in white by Crysp Denim. Summer 2019

Trung bình từ 45 đến 60 ngày, thương hiệu Embellish sẽ cho ra mắt những thiết kế mới và đảm bảo xuất hiện ngay lập tức tại các showroom cửa hàng một cách đồng bộ. Đây quả thực là một “tốc độ kinh hoàng” mà hiếm có hãng thời trang nào làm được. “Cập nhật và cập nhật” trong một sự cam kết với khách hàng là điều tuyệt vời mà Embellish đã làm được. Điều này tạo lòng tin không chỉ với người tiêu dùng mà còn với hệ thống các đối tác bán lẻ.

Đa dạng phân khúc, không bỏ sót bất cứ thị trường nào

Embellish – Thương hiệu thời trang triệu đô đi lên từ zero

Bering Denim Jacket in white by Crysp Denim. Holiday 2019

Cùng với thương hiệu Embellish, năm 2015, Lavarage đã ra mắt thương hiệu Crysp, một dòng denim dành cho những chành trai trẻ với mức giá thấp hơn, $ 40 đến $ 70. Crysp nhanh chóng phủ sóng tại các cửa hàng bán lẻ trứ danh như Zumiez và Jimmy Jazz. Cũng trong năm 2015, Lavarage đã mua lại dòng thời trang nam Lifted Anchors, chuyên bán các sản phẩm áo sơmi và áo khoác. Các thương hiệu khác của Lavarage bao gồm bộ sưu tập khởi động Foundation Footwear, được bán tại Pacific Sunwear và Haus of JR, một dòng quần áo cao cấp dành cho trẻ em.

Thất bại và thất bại đã thôi thúc nên ý chí của chàng thanh niên trẻ với khát khao thay đổi số phận, thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ và vươn tay chạm vào hào quang của giấc mơ.

Tôi đã lớn lên trong nghèo khó, và tôi sẽ không quay lại điều đó. Giấc mơ của tôi là tạo ra sự thịnh vượng trường tồn qua từng thế hệ. Tôi không muốn con mình phải trải qua những gì mà tôi đã phải chịu đựng. Nghèo đói và lớn lên nhờ phúc lợi luôn là những yếu tố quan trọng thúc đẩy tôi không bao giờ nghèo nữa.”_Chris Ngo chia sẻ.

Embellish – Thương hiệu thời trang triệu đô đi lên từ zero

Parker Denim Jacket by Embellish. Spring 2019

Đối với Chris Ngo, mỗi câu “Không” là một bước tiến gần hơn với “Có” và mỗi lần thất bại là một bài học kinh nghiệm được đúc kết. Đây cũng chính là triết lý của thương hiệu thời trang nam cao cấp Embellish mà anh đã và đang xây dựng: độc lập – mạnh mẽ và đầy bản lĩnh như những người đàn ông thực thụ.

Thông tin thương hiệu: https://www.instagram.com/embellishnyc/