Yeah1 News

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm “có tiền, có quyền, có nổi tiếng”

Chủ nhật, 03/07/2022 | 09:43 (GMT+7)

Sắp chạm mốc tuổi 30, Vũ Cát Tường đã có thời gian ngồi lại nhìn nhận và trải lòng về bản thân trong quá khứ.

“30 tuổi” - Cột mốc đáng nhớ của mọi người vì nó đánh dấu cuộc đời bước sang một trang mới với nhiều thay đổi, từ công việc, địa vị, tư duy cho đến hoàn cảnh gia đình, tình cảm. Với nhiều người, đây cũng là ngưỡng cửa quan trọng của sự trưởng thành, và Vũ Cát Tường cũng như thế. Chính vì vậy, giọng ca Hành Tinh Ánh Sáng đã quyết định thực hiện một series đặc biệt để chào đón tuổi mới của mình, và tập 1 đã được lên sóng ngay đúng thời điểm 90 ngày trước 30 tuổi của Vũ Cát Tường.

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm “có tiền, có quyền, có nổi tiếng” - ảnh 1

Trong tập đầu tiên của series 90 Ngày Trước 30, Vũ Cát Tường trải lòng mình về những quan điểm xoay quanh tiền - quyền - sự nổi tiếng. Nhiều khán giả bày tỏ sự đồng tình khi nghe giọng ca Yêu Xa đưa ra quan điểm, rằng “cổ tức cao nhất của tiền là thời gian và tự do”. Bởi lẽ, theo Vũ Cát Tường, nếu mỗi ngày thức dậy, mình muốn làm gì cũng được, đi đâu cũng được, gặp ai cũng được, không bị chi phối bởi thời gian, tư duy của bất kỳ ai, mình làm chủ cuộc sống của mình thì đó chính là mức cao nhất của tiền - quyền lực. 

“Nếu có một điều khi đứng trước ngưỡng cửa 30 khiến Tường chưa bao giờ hối hận, đó chính là đã dám sống và đi theo những điều mình nghĩ trong suốt những năm tháng tuổi 20; kể cả khi, có vài mong muốn mà mãi về sau này Tường mới nhận ra nó thật trẻ con và nông cạn. Những năm tháng tuổi 20 của tất cả chúng ta luôn có sự non nớt nhưng liều lĩnh, khờ dại nhưng chân thành, đầy kiêu hãnh nhưng cũng nhiều ảo vọng và cạm bẫy. Dù biết là vậy, vẫn sẽ là tẻ nhạt nếu chúng ta không dám đi theo những gì mình tin tưởng và thật sự mong muốn đạt được” - Vũ Cát Tường chia sẻ.

Series 90 Ngày Trước 30 lại mang đến một Vũ Cát Tường mộc mạc, giản đơn, đầy suy tư và trầm lặng. 
Series 90 Ngày Trước 30 lại mang đến một Vũ Cát Tường mộc mạc, giản đơn, đầy suy tư và trầm lặng. 

Ngày đó khi còn là đứa trẻ tuổi 16, Vũ Cát Tường mơ mộng có tiền, có quyền, có sự nổi tiếng. Ở thời điểm trước 30 tuổi, Vũ Cát Tường công nhận bản thân đã có một phần những ước mơ năm xưa. “Với một người nổi tiếng thì quyền chính là có sức ảnh hưởng, mình có nhiều like, mấy chục nghìn mấy trăm nghìn like, bước lên sân khấu thì có hàng trăm người hô vang tên Vũ Cát Tường. Mình vui chứ, vì mình biết sự có mặt của mình ở đó có giá trị, nhưng phải làm sao để mình không chìm trong đó, vì nó sẽ làm bạn luôn bất an”. 

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm “có tiền, có quyền, có nổi tiếng” - ảnh 3

Chính vì vậy, Vũ Cát Tường khẳng định bằng quan điểm cá nhân, rằng “quyền hạn là ảo, tiếng tăm là ảo, nhưng tài sản là thật, sáng tác là thật, giọng hát này là thật, ngôi nhà là thật. Nếu tiền quy đổi thành tài sản thì nó là thật, nhưng nếu nó chỉ là de trao tay thi no cung chi la giay mà thôi”. Điều khiến cho bản thân của tác giả ca khúc Có Người cảm thấy hạnh phúc với sự nổi tiếng của mình, chính là việc khán giả chia sẻ cảm xúc và sự đồng cảm của họ về một sáng tác của Vũ Cát Tường, hoặc khi có ai đó tâm sự, rằng một câu nói của Vũ Cát Tường đã khiến họ thay đổi suy nghĩ hoặc hành động, giúp họ tốt hơn, khiến họ giảm đi đau khổ, dằn vặt hoặc tìm ra hướng đi của mình…

“Những điều đó khiến Tường rất vui, thì ra nổi tiếng cũng hay hen , nếu mà Tường có sức ảnh hưởng lớn hơn thì mình cũng chỉ muốn truyền cảm hứng như vậy thôi. Chứ nếu sự nổi tiếng để được người ta tung hô thì cũng y như tiền, làm cho Tường vui lúc đó, nhưng rồi lại thôi”. 

Vũ Cát Tường gây tranh cãi với quan niệm “có tiền, có quyền, có nổi tiếng” - ảnh 4

Tuy nhiên, cũng không ít người xem tập 1 của series này có quan điểm khác nhau, cho rằng vì Vũ Cát Tường đang ở một đỉnh cao của mình nên nhìn nhận mọi thứ đơn giản hơn. Bạn Hoàng Hùng bình luận trên kênh Youtube của Vũ Cát Tường, rằng “khi bạn có tiền thì bạn nói gì cũng đúng. Tường của năm 16 cần tiền, Tường của năm 30 tuổi không quá quan trọng tiền nữa, nhưng nên bây giờ không có tiền thì có khi lại khác”. Bạn Quỳnh Hương cũng chia sẻ trên Facebook của giọng ca Vết Mưa, “ai mà chẳng muốn có tiền, có quyền, có nổi tiếng và thậm chí nhiều hơn cơ chứ. Nếu nói không cần thì Vũ Cát Tường đã về quê sinh sống rồi”. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: vũ cát tường  

Cùng chuyên mục