Yeah1 News

Phụ vợ bán hàng tết, Lê Dương Bảo Lâm gây xúc động khi giúp đỡ cả bà cụ khó khăn ở chợ tết

Thứ bảy, 21/01/2023 | 12:13 (GMT+7)

Hành động đẹp của Lê Dương Bảo Lâm giúp đỡ người cơ cực những ngày cuối năm khiến nhiều người tán dương.

Những ngày cuối năm, nhiều người đã về nhà quây quần bên gia đình, chuẩn bị để đón năm mới. Thế nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời cơ cực phải mưu sinh để kiếm sống. Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm khi cùng vợ bán hàng tết đã bắt gặp một cụ bà đang ngồi thu gom những hộp carton để bán.

Cụ bà đã ngồi đây từ tối muộn, khi mọi người đã dọn hàng về thì cụ vẫn cần mẫn thu gom thùng rỗng. Hình ảnh cụ bà ngồi lom khom, có lúc suýt ngã xuống vì mệt khiến nhiều người không khỏi xót xa. Lê Dương Bảo Lâm vì thế đã chủ động đến hỏi chuyện, thăm hỏi sức khỏe và ngỏ ý muốn giúp đỡ bà cụ.

Bà chia sẻ mình có 2 người con nhưng do nghèo nên chúng không lo cho mình được, phải tự đi làm kiếm sống. Bà cũng không có chỗ ở cố định, nhiều lúc nằm trước nhà người ta để ngủ nhờ. Tết đến bà cũng không có gì chuẩn bị mà chỉ mong sao đủ ăn mà thôi. 

Những thùng giấy được bà cắt ra, gom lại rồi đem đi bán kiếm chút tiền. Tuy nhiên vào những ngày này không còn ai thu mua nữa nên bà chỉ đành đợi đến sau tết. Cụ bà đi lại khó khăn, bị bệnh thấp khớp lâu năm. Bà chia sẻ có lần bà té ở ngoài đường, được mọi người giúp đỡ đưa đi bệnh viện. Vì di chuyển thường xuyên nên căn bệnh của bà cứ tái đi tái lại, không thể chữa dứt điểm. 

Ảnh chụp Facebook Lê Dương Bảo Lâm.

Sau khi nghe được câu chuyện  của bà, Lê Dương Bảo Lâm cùng mẹ nhanh chóng đem mì, khẩu trang cũng như các vật dụng cần thiết khác cho bà. Nam diễn viên còn hỗ trợ tiền cho bà để bà có thể có một cái Tết ấm áp hơn. Anh còn hỗ trợ bà một chiếc xe đẩy để bà có thể thuận tiện hơn trong việc chuyển các thùng carton đem đi bán.

Nhiều người sau khi nghe câu chuyện của bà cũng như biết được hành động của Dương Lâm đã vô cùng ủng hộ. Nhiều người còn bày tỏ sự khích lệ trước việc làm tốt những ngày cuối năm của nam diễn viên. 

Ảnh: tổng hợp