Nghệ sĩ Phi Phụng tiết lộ chuyện sao trẻ mắc bệnh "ngôi sao", hé lộ lời nhắn nhủ dành cho Trấn Thành khi mới nổi

Uyên 12:24 04/07/2022

Bên cạnh những câu chuyện làm nghề của bản thân, nghệ sĩ Phi Phụng còn tiết lộ những góc khuất đáng lo ngại về những ngôi sao trẻ trong chương trình “Gõ Cửa Trái Tim” phát sóng vào tối 2/7/2022.

Điều khiến Phi Phụng bức xúc nhất về một số nghệ sĩ trẻ hiện nay là vấn nạn trễ giờ, không tôn trọng đoàn phim và các nghệ sĩ tiền bối.

Phi Phụng tiết lộ: “Một lần đi quay phim, khi cả đoàn đã có mặt và sẵn sàng hết rồi mà diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Vậy mà khi gọi điện, mẹ của nhân vật đó lại trả lời là “Cháu nó còn ngủ!”. Đó là một ca sĩ nổi tiếng trên mạng nhưng tôi không biết tên”.

1455588805-phi-phung

Khi được hỏi có từng “sửa lưng” ngôi sao nổi tiếng nào chưa, Phi Phụng cho biết cô đã từng nhắn nhủ Trấn Thành trong những ngày đầu nam nghệ sĩ bắt đầu nổi tiếng:“Thành ơi Thành, em có thấy nhiều người trước không, người ta nổi tiếng mà giờ giấc vẫn đàng hoàng. Em cũng nên như vậy nghe không?”.

Thông qua đó, Phi Phụng cũng muốn nhắn gửi các nghệ sĩ trẻ bây giờ phải học hỏi rất nhiều từ những người đi trước để làm nghề đúng đắn hơn. Bởi vì cho đến hiện tại, dù đều là những cây đa cây đề trong nghề nhưng các nghệ sĩ tiền bối vẫn làm nghề rất nghiêm túc, luôn luôn đúng giờ và biết trước biết sau.

Nối nghiệp cha là cố nghệ sĩ tài hoa Phi Thoàn, nghệ sĩ Phi Phụng dấn thân vào nghề diễn viên từ khi còn rất trẻ. Dù là con gái của một nghệ sĩ có tiếng nói thời đó nhưng Phi Phụng cho biết cô cũng phải trải qua thời gian dài thử thách gian nan để có thể theo đuổi nghề diễn viên. 

Trước khi đi đường dài với công việc diễn xuất, Phi Phụng đã từng làm rất nhiều công việc phía sau hậu trường. Thậm chí, có lần Phi Phụng còn bị đuổi khỏi đoàn vì làm việc hời hợt khi đảm đương vai trò thủ quỹ. Tưởng chừng phải từ bỏ giấc mơ nối nghiệp cha, nhưng duyên nợ lại một lần nữa đưa cô trở về sân khấu ở vị trí nhắc tuồng.

C2_L0182

Vào nghề từ khi còn rất trẻ, trải qua biết bao thăng trầm và sở hữu gia tài diễn xuất đáng ngưỡng mộ nhưng phải đến khi bước qua tuổi 50, Phi Phụng mới thực hiện được những ước mơ từ lâu của mình.

“Tôi nổi tiếng lúc đó là đã 50 tuổi mà nhà cửa vẫn còn bình thường lắm, tôi vẫn còn ngủ dưới đất. Khi mình lớn tuổi rồi, nhìn đàn em mình nhà cửa ngon lành, tôi chỉ tự hỏi là không biết khi nào mình mới xây được một ngôi nhà, có được phòng ốc đàng hoàng” - Nữ nghệ sĩ bùi ngùi nhớ lại những năm tháng cũ.

Nhưng rồi sau thời gian dài miệt mài làm nghề, cùng với tinh thần lạc quan và tích cực chưa khi nào vơi bớt, Phi Phụng đã có câu trả lời đầy tự hào cho câu hỏi tự vấn chính mình ngày xưa. Phi Phụng nói trong chương trình “Gõ Cửa Trái Tim”: “Khi mới cất nhà xong, có cái phòng ốc rồi, rồi có cái máy lạnh nữa, nó đã lắm!”.

Chương trình “Gõ Cửa Trái Tim” bắt đầu phát sóng từ tháng 04/2022 và phát định kỳ vào  lúc 20h, Thứ 7 hàng tuần trên nền tảng Youtube.