24h
Yeah1 News

MC Quyền Linh bị thoát vị đĩa đệm, từng không bước nổi vì vác hàng tấn gạo trong mùa dịch

Thứ hai, 04/07/2022 | 11:30 (GMT+7)

MC Quyền Linh bất ngờ tiết lộ từng bị thoát vị đĩa đệm, lưng đau tới mức không đi được vì vác hàng chục tấn gạo trong đại dịch.

Tập 32 chương trình Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19h30 chủ nhật vừa qua trên kênh HTV7 với sự tham gia của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Thanh Ngọc, diễn viên Lâm Vỹ Dạ và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Ngoài ra, tuần này còn có sự tham gia tranh tài của 3 thí sinh: bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội), bác sĩ Trần Thị Thủy (Bác sĩ Dinh dưỡng, TP.HCM) và bác sĩ Võ Trần Nguyên Duy (Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh).

MC Quyền Linh bị thoát vị đĩa đệm, từng không bước nổi vì vác hàng tấn gạo trong mùa dịch - ảnh 1

Đến với chương trình, bác sĩ Trần Thị Thủy chia sẻ, từ năm 2019 cô có thành lập nhóm thiện nguyện mang tên “Lửa yêu thương” để giúp đỡ các trẻ em mồ côi, các hoàn cảnh bị khuyết tật. Mới năm đầu tiên thành lập, nhóm từ thiện của nữ bác sĩ đã tổ chức đêm nhạc và đã nhận được 250 triệu đồng ủng hộ từ cách mạnh thường quân. Với số tiền đó, bác sĩ Thủy và những thành viên trong nhóm đã đi ra Huế để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho bà con chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tuy nhiên, điều may mắn với bác sĩ Thủy là luôn có chồng đồng hành, hỗ trợ trên chặng đường làm thiện nguyện của mình. “Ông xã Thủy cũng phụ vác luôn mấy bao gạo rất nặng mà ổng đã 60 tuổi rồi”, nữ bác sĩ tự hào chia sẻ. Nghe vậy, MC Quyền Linh ngạc nhiên hỏi: “Ông xã chị 60 tuổi mà còn vác gạo nổi hả? Trong đại dịch Linh vác gạo miết mà bây giờ bị thoát vị đĩa đệm luôn. Linh vác cứ lần cả chục tấn gạo, vác miết đi không nổi luôn. Anh xã nhà chị 60 tuổi mà còn vác được là khỏe lắm luôn đó”.

MC Quyền Linh bị thoát vị đĩa đệm, từng không bước nổi vì vác hàng tấn gạo trong mùa dịch - ảnh 2

Không chỉ thế, trong 2 năm đại dịch diễn ra, nhóm thiện nguyện của bác sĩ Thủy cũng hỗ trợ gạo, mì và nhu yếu phẩm cho khoảng 10 bệnh viện dã chiến ở TP.HCM. Nghe chia sẻ, MC Quyền Linh vô cùng khâm phục trước tinh thần kiên cường của vợ chồng nữ bác sĩ. Thấy ông xã của bác sĩ đang ngồi theo dõi phía dưới, nam MC hỏi: “Anh ơi, trong đại dịch những người lớn tuổi họ rất sợ nhiễm bệnh vì sức đề kháng của họ đã yếu. Thế nhưng anh chị vẫn năng nổ hoạt động như thế thì lúc đó anh chị có lo lắng gì không?”.

Trước câu hỏi của MC Quyền Linh, ông xã của bác sĩ Thủy cho biết anh đã xin nghỉ hưu từ sớm và tham gia công tác từ thiện đã hơn 6 năm nay. Chính vì thế khi dịch bệnh diễn ra, cảm động trước tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân nên vợ chồng anh cũng quyết định chung tay, góp sức để mang lại bình yên cho đất nước.

Bác sĩ Thủy khiến dàn giám khảo bất ngờ khi cùng ông xã xuất hiện trên sân khấu trình diễn ca khúc “Diễm xưa” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hình ảnh hai vợ chồng ngồi ôm guitar vừa đàn, vừa hát đã mang tới một khung cảnh vừa lãng mạn vừa bình yên. Với chất giọng cao, trong trẻo và đầy sự từng trải của bác sĩ Thủy đã thực sự chạm đến trái tim của người nghe.

MC Quyền Linh bị thoát vị đĩa đệm, từng không bước nổi vì vác hàng tấn gạo trong mùa dịch - ảnh 3

Trước khung cảnh đó, MC Quyền Linh cảm thán: “Tình quá à! Đẹp quá! Cứ chồng đàn, vợ hát như thế này thì có thể vượt qua tất cả trở ngại trong cuộc sống”. Ca sĩ Thanh Ngọc cũng tiết lộ bản thân cô cũng rất thích được chồng đàn cho mình nghe nhưng “xúi” chồng mãi nhưng không được. “Trong cuộc sống ngoài sự tâm đầu ý hợp với nhau trong cuộc sống, cùng đồng lòng trong các công tác thiện nguyện lại còn có được sự đồng điệu trong âm nhạc nữa thì vợ chồng anh chị thực sự quá hạnh phúc, quá tuyệt với ”, nữ ca sĩ chia sẻ với giọng điệu đầy sự ngưỡng mộ.

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cũng cho biết sự xuất hiện của vợ chồng bác sĩ Thủy không chỉ mang tới lời ca tiếng hát đến với chương trình mà còn là nguồn cảm hứng về tình yêu, về hạnh phúc đến với từng gia đình.

MC Quyền Linh bị thoát vị đĩa đệm, từng không bước nổi vì vác hàng tấn gạo trong mùa dịch - ảnh 4

Dừng chân ở vòng thứ 2, bác sĩ Thủy đã rút được chiếc “mic vàng” với giá trị giải thưởng 30 triệu đồng. Với số tiền thưởng này, nữ bác sĩ cho biết sẽ bỏ hết vào quỹ “Lửa yêu thương” để tiếp tục giúp đỡ cho trẻ em mồ côi và những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài bác sĩ Thủy, bác sĩ Phú Bằng cũng mang về được phần thưởng trị giá 25 triệu đồng ở vòng đầu tiên. Còn bác sĩ Nguyên Duy đã may mắn đi đến vòng cuối cùng, nhận được cơ hội song ca với Lâm Vỹ Dạ qua ca khúc “Cô bé mùa đông” và mang về giải thưởng 30 triệu đồng.

Chương trình Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home.

Bài, ảnh: Golden Moon

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: hát cho ngày mai   Quyền Linh  

Cùng chuyên mục