"Bão" tranh cãi phim ngắn của Miu Lê: Người tâm đắc vì nàng dâu tâm huyết, kẻ than trời thương Miu Lê “dại dột”!

Diem My 11:50 29/01/2021

Mang chủ đề mẹ chồng - nàng dâu vào sản phẩm mới, Miu Lê khiến cộng đồng mạng dậy sóng với hình tượng nàng dâu trong dịp Tết gây tranh cãi.

Mới đây, ca sĩ Miu Lê chính thức cho ra mắt phim ngắn âm nhạc Làm dâu tết con trâu trước sự ngỡ ngàng của đông đảo khán giả. Hơn nữa, đây còn là lần đầu tiên Miu Lê hóa thân vào vai nàng dâu nên các fan lại càng phấn khích trước hình ảnh mới này của thần tượng. Lượt xem phim ngắn sau ít ngày phát hành đạt 10 triệu lượt xem và rất nhiều lượt chia sẻ đến từ cộng đồng mạng cũng như người nổi tiếng.

Bão tranh cãi phim ngắn của Miu Lê: Người tâm đắc vì nàng dâu tâm huyết, kẻ than trời thương Miu Lê “dại dột”!

Không chỉ hấp dẫn khán giả bởi hình ảnh mới cùng khả năng diễn xuất “thần sầu” của Miu Lê, phim ngắn “Làm dâu tết con trâu” còn có nội dung vô cùng hấp dẫn kể về hành trình nàng dâu đi tìm miếng thịt ngon, sạch, lành để làm mâm cơm Tết theo đúng ý mẹ chồng. Trong phim, ngay khi được mẹ chồng giao nhiệm vụ, nàng dâu Miu Lê của chúng ta đã tràn đầy quyết tâm bắt tay ngay vào việc. Từ ăn nằm ở chuồng heo để chăm đàn heo lấy thịt cho đến khi sang tận Châu Âu tìm công nghệ thịt mát trứ danh, Miu Lê cũng chẳng ngại ngần gì. Và cũng chính từ hình ảnh nàng dâu “xông pha” này, câu chuyện làm dâu dịp Tết đang được cư dân mạng tranh luận nhiệt tình…

Làm dâu phải thế, làm dâu phải như Miu Lê

Ngay từ khi “Làm dâu tết con trâu” được phát sóng, rất nhiều bà mẹ, bà vợ đã không ngần ngại ấn nút chia sẻ, ủng hộ hình ảnh nàng dâu tâm tự tay chuẩn bị hết cả Tết mà Miu Lê đã hóa thân trong phim. Nhiều ý kiến cũng cho rằng: “Làm dâu phải tận tâm với nhà chồng thế này mới được mẹ chồng cưng chứ”, “Cả năm mới có một ngày Tết, không tự mình làm cơm, đi chợ sớm để chọn thịt ngon thì làm sao mà yên tâm được”

Đặc biệt, phần nhiều cánh mày râu đưa bình luận, có được một nàng dâu như Miu Lê trong phim thì sẽ chẳng bao giờ phải đứng giữa vợ và mẹ. Và đây mới chính là hình mẫu người vợ lý tưởng mà nhiều phái mạnh đang tìm kiếm.

Bão tranh cãi phim ngắn của Miu Lê: Người tâm đắc vì nàng dâu tâm huyết, kẻ than trời thương Miu Lê “dại dột”!

Nhiều tài khoản khác cũng thể hiện sự đồng tình ngay ở dưới sản phẩm mới của nữ ca sĩ: “Làm dâu thời hiện đại mà được nàng dâu như Miu Lê thì nhất rồi. Sợ nhất là gặp phải nàng nào định kiến với mẹ chồng, sân si với mẹ chồng từng li từng tí. Cho đi rồi mới nhận lại chứ các bạn ơi”.


Làm gì thì làm, Tết là để nghỉ ngơi

Bên cạnh team “làm dâu tâm huyết” ủng hộ kiểu làm dâu của Miu Lê thì cũng có một số ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Một bộ phận khán giả cho rằng, sau khi xem xong hành trình chiều lòng mẹ chồng của Miu Lê thì thấy thương cho nàng dâu hơn là khâm phục.

“Trời ơi, thời đại nào rồi mà còn phải đi nuôi heo rồi sang tận châu Âu để tìm được một miếng thịt ngon. Siêu thị đầy thịt ngon, sạch kìa mọi người. Làm dâu chứ có phải làm thuê đâu mà khổ quá vậy” - Một bạn nữ chia sẻ đầy bức xúc ngay khi xem phim ngắn.

Bão tranh cãi phim ngắn của Miu Lê: Người tâm đắc vì nàng dâu tâm huyết, kẻ than trời thương Miu Lê “dại dột”!

Ngoài ra, rất nhiều bạn trẻ cũng có ý kiến rằng, hình ảnh này của Miu Lê làm phái nữ ngày càng sợ Tết, đặc biệt là sợ lấy chồng. Cả năm đã làm lụng vất vả, Tết là để nghỉ ngơi mà những nàng dâu còn phải cắm mặt vào làm thì công bằng ở đâu? Thậm chí, một bình luận còn rất gay gắt rằng: “Tốt nhất là Tết ở nhà chồng ít thôi, mẹ chồng khó chiều, nhà chồng nhiều lễ nghĩa không biết phải làm thế nào cho vừa. Chị em cứ lên lịch đi chúc Tết thật nhiều để tránh cỗ bàn càng sớm càng tốt”.

Bão tranh cãi phim ngắn của Miu Lê: Người tâm đắc vì nàng dâu tâm huyết, kẻ than trời thương Miu Lê “dại dột”!

Tạo ra chủ đề tranh luận gay cấn là vậy nhưng phim ngắn “Làm dâu tết con trâu” của Miu Lê vẫn đem lại cảm giác thoải mái, gần gũi cho người xem khi đan xen những chi tiết hài hước cùng phần nhạc sôi động, vui tươi. Đặc biệt, ở phần kết, hình ảnh mẹ chồng tâm lý xuất hiện cứu nguy cho nàng dâu Miu Lê bằng cách chỉ cho con dâu ra ngay VinMart mua thịt MEATDeli  khiến khán giả ai nấy đều rất hân hoan.

Có thể thấy, suốt bao năm chủ đề mẹ chồng - nàng dâu vẫn không bao giờ khiến cộng đồng thôi bàn tán, tranh luận. Chọn chủ đề hot hit này để đem vào sản phẩm mới, Miu Lê cũng đã rất trăn trở và suy nghĩ. Tuy nhiên, nữ ca sĩ mong muốn sau khi xem xong đoạn phim ngắn này, mẹ chồng hay nàng dâu nào cũng sẽ đều vui vẻ và không bị áp lực cỗ bàn mỗi khi Tết về.

Đặc biệt, trong phim ngắn âm nhạc “Làm dâu tết con trâu” lần này của Miu Lê còn có sự đồng hành của thương hiệu thịt sạch MEATDeli. Cùng với Miu Lê, MEATDeli hy vọng rằng, sản phẩm lần này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những nàng dâu vào dịp Tết. Mâm cỗ Tết trọn dinh dưỡng hay việc chiều lòng mẹ chồng cũng rất đơn giản thôi vì đã có thịt lợn sạch tươi ngon từ MEATDeli đây rồi!

Ngoài ra, MEATDeli còn có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn đồng hành cùng chị em sắm Tết. Thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại: https://shop.meatdeli.com.vn/