Yeah1 News

Thanh Duy đề ra yêu cầu “dễ mà khó” với bạn diễn trong phim “Lưới trời”

Thứ sáu, 31/12/2021 | 13:55 (GMT+7)

Vai diễn Khang - công tử nhà giàu, tốt bụng và tử tế trong “Lưới trời” được đo ni đóng giày cho Thanh Duy. Nam diễn viên khẳng định không sợ bị khán giả chê một màu.

Khán giả yêu mến thế loại phim truyền hình hẳn không còn xa lạ với Thanh Duy. Anh là nam chính được các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” trong suốt thời hoàng kim của phim truyền hình miền Nam. Không chỉ có kinh nghiệm đóng phim lấy bối cảnh hiện đại, ngay cả với dòng phim xưa, nam diễn viên cũng cực kỳ cứng nghề. Bởi thế, khi nhận vai diễn Khang trong Lưới trời, nhiều người cho rằng đây là nhân vật được “đo ni đóng giày” và sợ anh sẽ bị một màu. Thế nhưng, Thanh Duy cho biết anh tự tin với vai Khang vì tự bản thân có cách làm mới thể loại vai quá quen thuộc với mình.  

Thanh Duy đề ra yêu cầu “dễ mà khó” với bạn diễn trong phim “Lưới trời” - ảnh 1

Anh nói: “Hiền cũng có nhiều kiểu hiền. Quan trọng là cách người diễn viên phát triển tính cách nhân vật như thế nào để khắc hoạ được sự nổi bật của nhân vật. Ví dụ ở Khang, nhìn có vẻ hiền lành và nhu nhược vì nói chuyện lúc nào cũng nhỏ nhẹ, lịch sự nhưng Khang lại cứng rắn, kiên quyết và từng trải. Có thể mọi người thấy Khang cười nói rất bình thường với Mỹ Tú (Lê Hạ Anh đóng) nhưng không ai ngờ, anh là người đầu tiên đặt nghi vấn về thân thế thật sự của cô gái này, chỉ là sự điềm tĩnh che đậy sự thông minh, lanh trí của anh ấy. 

Thanh Duy đề ra yêu cầu “dễ mà khó” với bạn diễn trong phim “Lưới trời” - ảnh 2

Nghề diễn viên là phải chủ động tìm tòi nhân vật, làm sao để mình thể hiện nhân vật một cách thật nhất, để khán giả tin đó là nhân vật, không phải là diễn viên đang diễn. Trước khi quay, tôi được đạo diễn hướng dẫn rất nhiều ở mỗi cảnh. Tôi cũng tìm tòi thêm về tính cách nhân vật thế nào, tới đoạn nào phải diễn cái gì, đoạn nào nên cao trào, đoạn nào nên nhẹ nhàng để khán giả không có cảm giác bị ngộp”.

Thanh Duy đề ra yêu cầu “dễ mà khó” với bạn diễn trong phim “Lưới trời” - ảnh 3

Trong phim, Thanh Duy diễn xuất nhiều với hai nữ diễn viên nhỏ tuổi hơn mình là Lê Hạ Anh và Bích Ngọc. Vì anh và bạn diễn ở hai thế hệ khác nhau nên đôi khi lên phim sẽ khó tránh sự chê bai trông anh “hơi dừ” hơn bạn diễn. Nói về vấn đề này, Thanh Duy tự tin: “Tôi không sợ đâu. Mấy năm gần đây, tôi hay được đạo diễn mời vào những vai trẻ hơn tuổi thật. Có lẽ vì gương mặt tôi vẫn chưa kịp già (cười). Bà xã hay nói tôi chơi thể thao nên đen hơn xưa, còn độ trẻ và khỏe là không thua ai đâu. Bên cạnh đó, vai diễn của tôi cũng nhờ sự hỗ trợ nhiều ở khâu định hình và phục trang nên êkíp biết nên làm thế nào cho nhân vật đẹp nhất trên phim”.

Thanh Duy đề ra yêu cầu “dễ mà khó” với bạn diễn trong phim “Lưới trời” - ảnh 4

Vì là diễn viên chuyên nghiệp và toàn đóng vai chính ở dòng phim truyền hình phía Nam nên ngoài việc muốn tạo đột phá và phá vỡ định kiến rập khuôn vai diễn, Thanh Duy thường có “yêu cầu” với bạn diễn lúc đóng chung. Anh nói: “Tôi xuất thân từ sân khấu kịch Hồng Vân và trường đại học sân khấu điện ảnh, được đào tạo bài bản nên khi diễn phải thật tập trung, máu lửa và nhiệt huyết. Thế nên, tôi cũng yêu cầu bạn diễn ít nhất cũng phải tập trung cao độ y như vậy. Khi bạn diễn có sự tập trung thì kết hợp cùng nhau mới ra cảnh quay hay được.Quan trọng nhất là phải thuộc thoại. Chỉ khi thuộc thoại, bạn diễn và tôi mới có thể ăn ý và tìm được mạch diễn cho nhau, trao đổi cảm xúc dễ dàng. Bạn thử tưởng tượng một người thoại đang mượt nhưng người còn lại ậm ừ vấp váp thì rất tuột cảm xúc và thấy mình không được tôn trọng.

Thanh Duy đề ra yêu cầu “dễ mà khó” với bạn diễn trong phim “Lưới trời” - ảnh 5

May mắn cho tôi là cả Bích Ngọc và Lê Hạ Anh đều là những diễn viên trẻ nhưng rất tâm huyết với nghề. Ở ngoài cả hai cũng rất hoà đồng, vui vẻ nên không khó để tôi có thể diễn cùng hai bạn. Tôi thích cách diễn bằng mắt của Lê Hạ Anh. Diễn vai ác không cần phải hành động thái quá mới khiến người ta biết mình ác. Cái ác ngầm mới là thâm hiểm. Mắt của Lê Hạ Anh rất sắc nên khi cô ấy nhập tâm vào vai Mỹ Tú, cứ liếc một cái hay nhìn một vào ai là làm mọi người sởn da gà vì không hiểu Mỹ Tú muốn là gì và tinh quái cỡ nào. Còn Bích Ngọc là nàng thơ, nhẹ nhàng và dịu dàng nên vào vai Mỹ Tiên hoàn toàn mượt. Thêm nữa, Bích Ngọc rất chịu khó trao đổi với bạn diễn, vào cảnh quay là thuộc thoại răm rắp, sự chuyên nghiệp này khiến tôi phải nể. Bản thân dù có kỳ cựu đến đâu, tôi vẫn phải quan sát và học được nhiều từ các bạn diễn viên trẻ để bắt kịp sự thay đổi và đổi mới hơn trong cách diễn của từng giai đoạn”.

Thanh Duy đề ra yêu cầu “dễ mà khó” với bạn diễn trong phim “Lưới trời” - ảnh 6

Khi tham gia Lưới trời, Thanh Duy không chỉ hài lòng về dàn diễn viên quá chuyên nghiệp được đạo diễn Nguyễn Phương Điền chọn lọc kỹ lưỡng mà còn ấn tượng bởi trang phục và bối cảnh quá đẹp và hoành tráng nhất trong các phim mà từ trước đến nay mà anh tham gia. Thanh Duy cho biết, sau Lưới trời, anh đang chạy show tất bật ở các đoàn phim truyền hình có cả bối cảnh xưa lẫn hiện đại. Đây là tín hiệu vui sau mùa dịch bởi thị trường phim đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn. 

Khán giả hãy tiếp tục đón xem Lưới trời để biết nhân vật Khang của Thanh Duy sẽ hiền theo cách nào để không làm khán giả chán hay bị chê một màu né.  Phim đang lên sóng vào các ngày thứ hai, thứ ba hàng tuần lúc 21h trên THVL1.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Thanh Duy   Lưới trời  

Cùng chuyên mục