Review "Hometown Cha-Cha-Cha": Bộ phim chữa lành" tâm hồn

Uyen 10:34 12/09/2021

"Hometown Cha-Cha-Cha" lấy bối cảnh ở một ngôi làng ven biển, bộ phim có những cảnh êm đềm và thư giãn bên bờ biển. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch với những ai có tâm hồn dịch chuyển du lịch, bộ phim hẳn là một liều thuốc với năng lượng tích cực để vượt qua chuỗi ngày ở nhà buồn tẻ.

Đôi đũa lệch "nàng thành chị"- "chàng nông thôn" hay sự cộng hưởng, bù trừ thú vị?

Hometown Cha-Cha-Cha là phiên bản làm lại của bộ phim Hàn Quốc năm 2004 Mr. Handy, Mr. Hong. Phim kể về câu chuyện của một nha sĩ thời thượng ở thành phố Yoon Hye-jin (Shin Min-a). Sau khi mất việc ở thành phố, Hye-jin vô tình gặp Hong Du-Sik (Kim Seon-ho) tại ngôi làng ven biển Gongjin, hai người với hai tính cách đối lập gặp nhau đã nãy sinh nhiều tình huống thú vị. 

Review Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồnReview Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồnReview Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồn

Vì Hye-Jin không thể tìm được việc làm trong thành phố, cô quyết định mở phòng khám nha khoa của riêng mình ở Gongjin. Tại đây, cô gặp không ít khó khăn trong việc thích nghi với một lối sống khác. Hết lần này đến lần khác, Du-Sik có vẻ thờ ơ nhưng đã giúp Hye-jin thoát khỏi rắc rối, và tình cảm giữa cặp đôi dần nảy mầm.

Du-Sik được dân làng yêu mến vì anh ấy chăm sóc người già và giúp đỡ họ mọi lúc mọi nơi có thể. Mặt khác, Hye-Jin lại đối lập hoàn toàn, mặc dù cô có chuyên môn tốt trong công việc làm nha sĩ nhưng lại thiếu các kỹ năng xã hội cơ bản khiến cô không thích nghi được thậm chí dẫn đến việc hiểu lầm với tất cả dân làng, ngoại trừ Du-Sik, người đã giúp cô hòa giải với mọi người khác. 

Chemistry của "cặp đôi má lúm"

Review Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồn

Bên cạnh đó, yếu tố lãng mạn của Hometown Cha-Cha-Cha không quá cao trào nhưng cũng đủ khiến người xem liêu xiêu trước những chemistry của "cặp đôi má lúm" Shin Min Ah và Kim Seon Ho, họ đến với nhau rất nhẹ nhàng như nhịp phim, dễ thương, dễ chịu và ăn ý vô cùng, thêm vào những khoảnh khắc dễ thương và thú vị thường thấy ở một bộ phim hài lãng mạn. Hầu hết những khoảnh khắc này đến từ Du-Sik, một người đặc biệt theo cách tốt và khiêm tốn.

Review Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồn

Hai tập đầu tiên đã mở đường cho sự phát triển nhân vật tuyệt vời cho Du-Sik. Các tập phim tiếp theo sẽ tiết lộ nhiều hơn về quá khứ của anh ấy, tại sao và làm thế nào anh ấy trở thành một đầu mối của tất cả các ngành nghề trong ngôi làng nhỏ ven biển này.

Mỗi một nhân vật là một câu chuyện, một tấm gương soi 

Bộ phim còn vẽ ra nhiều thứ hơn là một bức tranh trị liệu, trục phim Hometown Cha-Cha-Cha không chỉ xoay quanh 2 nhân vật chính mà những 'nhân vật phụ của bộ phim đều có những câu chuyện riêng.

Review Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồn

Đó là câu chuyện về Chun Jae, chủ tiệm cà phê với cái bóng 'Á quân' của một cuộc thi âm nhạc, Hye Jin (Shin Min Ah) trong lúc vô tình đã phản ánh thẳng thắn việc 'ăn mày quá khứ' của Chun Jae. Và sau đó, cả Chun Jae và Hye Jin đều nhận ra rằng ở một thời điểm nào đó trong hành trình trưởng thành, không ít lần chúng ta đã chạy thục mạng về phía đam mê, thế nhưng rốt cuộc cuối con đường ấy vẫn lấp đầy sỏi đá nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta vùi dập nó đi bởi đó từng là tự hào thời tuổi trẻ. 

Review Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồn

Hay đó là bà Kim Gam Ri, được biết đến là nhân vật lớn tuổi nhất làng và là người có ơn cưu mang Du- Sik. Cả cuộc đời bà luôn hy sinh vì gia đình, lúc về già dù đau răng nhưng sợ tốn nhiều tiền chữa trị bà từ chối Hye Jin. Mãi cho đến khi Du- Sik thuyết phục bà rằng việc tốt nhất mà bố mẹ nên làm cho con cái chính là đừng đau ốm, bà cụ Gam Ri mới gọi điện cho con trai và đồng ý chữa trị. 

Review Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồn
Review Hometown Cha-Cha-Cha: Bộ phim chữa lành tâm hồn
Một trong những phân cảnh lấy đi không ít nước mắt của mọi người trước sự hy sinh âm thầm của bố mẹ. 

Với xếp hạng người xem hàng đầu ở Hàn Quốc (bộ phim cũng phát sóng trên tvN) mỗi tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Hometown Cha-Cha-Cha có khởi đầu thuận lợi và có khả năng thu hút sự chú ý của khán giả quốc tế.