Yeah1 News

"Our Beloved Summer": Câu chuyện về mối tình dang dở "gây sốt" màn ảnh Hàn

Thứ sáu, 24/12/2021 | 13:36 (GMT+7)

"Đẹp" và "thực tế", đây có lẽ chính là hai yếu tố quan trọng tạo nên sức hút của "Our Beloved Summer" - bộ phim về mối tình dang dở của cặp đôi Choi Woo Sik - Kim Da Mi đang "gây sốt" trên màn ảnh Hàn.

Màn ảnh Hàn cuối năm 2021 - đầu năm 2022 dường như có phần im ắng hơn so với những năm trước đó khi những bộ phim đang phát sóng tại không tạo được hiệu ứng bùng bổ như "Hạ cánh nơi anh", "Tầng lớp Itaewon"... từng làm được vào cuối năm 2020. Điểm sáng hiếm hoi trên màn ảnh nhỏ xứ kim chi những ngày này chính là "Our beloved summer" - tác phẩm mới của hai cái tên đình đám Choi Woo Sik và Kim Da Mi. 

'Our Beloved Summer': Câu chuyện về mối tình dang dở 'gây sốt' màn ảnh Hàn - ảnh 1

"Our beloved summer" (tựa Việt: Mùa hè yêu dấu của chúng ta) là bộ phim đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả Hàn lẫn netizen Việt. Đi gần một nửa chặng đường, các tập phim vẫn giữ rating trung bình ở mức trên 3%. Không thực sự có mức rating đột phá nhưng "Our beloved summer" chứng tỏ sức hút của mình bằng việc giữ chân một lượng khán giả ổn định và ngày càng tăng lên nhờ diễn biến phim hấp dẫn. 

Về cơ bản, "Our beloved summer" kể về mối tình dang dở của hai nhân vật chính Choi Woong (Choi Woo Sik) và Yeon Su (Kim Da Mi). Cặp đôi từng hẹn hò sau thời gian cùng quay một bộ phim tài liệu và cũng đã chia tay. Sau 5 năm, cả hai gặp lại với nhiều cảm xúc hỗn độn, một lần nữa ngồi lại, cùng quay phần tiếp theo của bộ phim tài liệu năm xưa. "Tình cũ không rủ cũng tới", kết thúc cuối cùng của mối tình này vì thế khiến khán giả không khỏi tò mò. 

Choi Woong và Yeon Su từ cặp đôi trái ngược...
Choi Woong và Yeon Su từ cặp đôi trái ngược...
...đã rơi vào lưới tình và có một chuyện tình đẹp suốt 5 năm.
...đã rơi vào lưới tình và có một chuyện tình đẹp suốt 5 năm.

Đầu tiên, "Our beloved summer" thu hút người xem bằng mô-típ xây dựng cặp đôi trái ngược. Nàng là hình mẫu chuẩn "con nhà người ta", xinh đẹp lại đứng nhất toàn trường, chàng là học sinh "đội sổ", thường xuyên ngủ gật trong lớp và chỉ hứng thú với việc vẽ vời.

Hai con người tưởng chẳng có điểm chung nào bất ngờ phải cùng quay một bộ phim tài liệu và nảy sinh tình cảm. Điều này khiến bộ phim có một nền tảng vững vàng để xây dựng nhiều phân cảnh hài hước rất duyên dáng chứ không tạo cảm giác gượng gạo. Màn chí chóe "kẻ tám lạng người nửa cân" rồi lại dần rơi vào tình yêu của tuổi học trò vì thế khiến bất kỳ người xem nào cũng bật cười rồi lại thổn thức khi nhớ về tuổi học trò. 

Mối tình tuổi học trò khiến khán giả thổn thức.
Mối tình tuổi học trò khiến khán giả thổn thức.

Những tưởng chỉ là câu chuyện thanh xuân vườn trường đã quá quen thuộc, "Our beloved summer" dần cho thấy mình có một hướng đi riêng khi càng về sau, câu chuyện của cặp đôi chính lẫn các nhân vật liên quan đều được bóc tách từng lớp một. Ngoài hai nhân vật chính, mỗi nhân vật đều được xây dựng tỉ mỉ, có chiều sâu và có một câu chuyện riêng mà mỗi khán giả với trải nghiệm khác sau sẽ tìm thấy mình trong những nhân vật khác nhau. 

Sau 5 năm hẹn hò, Choi Woong bị Yeon Su nói lời chia tay mà còn chẳng rõ lý do. Mối tình vì thế tan vỡ với rất nhiều tổn thương cho cả hai. Bằng cách kể chuyện sáng tạo phi tuyến tính, những câu chuyện cũ và nút thắt lớn nhất là lý do Yeon Su chia tay Choi Woong dần được hé lộ và chạm đến cảm xúc người xem. 

Lý do thật sự khiến cặp đôi chính chia tay là điều khiến người xem tò mò.
Lý do thật sự khiến cặp đôi chính chia tay là điều khiến người xem tò mò.

Từ sự xây dựng ban đầu của biên kịch, những tưởng Choi Woong chỉ là một cậu trai đơn thuần, trẻ con, ngày muốn nằm dưới bóng râm đêm muốn nằm ngắm sao là được nhưng càng về sau, lý tưởng sống riêng và tài năng, trái tim ấm áp của Choi Woong sẽ truyền tải đến người xem thông điệp rằng con đường của mỗi người khác nhau, mục tiêu khi đến với cuộc đời này khác nhau, chúng ta chẳng thể áp thước đo của mình lên cuộc đời của bất kỳ ai khác.

Ngược lại với Choi Woong ngày nào đã thành một họa sĩ nổi tiếng, một Yeon Su giỏi giang lại không thực sự hạnh phúc khi trưởng thành, vẫn loay hoay ở vị trí trưởng phòng truyền thông của một start-up để khẳng định bản thân. Và ngoài yếu tố "đẹp" đã đề cập, đây là lúc sự thực tế được phơi bày trong phim. Yeon Su dù vẫy vùng thế nào cũng không thể đi cùng Choi Woong vì hiện thực khó khăn đã bóp nghẹt cô gái trẻ: "Đôi khi tôi ước mình chỉ nghèo đến mức có thể cáng đáng phần của mình thôi". 

'Our Beloved Summer': Câu chuyện về mối tình dang dở 'gây sốt' màn ảnh Hàn - ảnh 6
Hiện thực của Choi Woong và Yeon Su sau 10 năm là minh chứng cho việc chúng ta không thể áp thước đo của mình lên cuộc đời của người khác. 
Hiện thực của Choi Woong và Yeon Su sau 10 năm là minh chứng cho việc chúng ta không thể áp thước đo của mình lên cuộc đời của người khác. 

Ngoài câu chuyện phim thực tế, sức hút của "Our beloved summer" còn đến từ những góc quay đẹp, chi tiết nhỏ được xử lý vô cùng tinh tế, từ đó mỗi tập phim đều truyền tải thông điệp riêng vô cùng tự nhiên, thấm thía chứ không tạo cảm giác "giáo điều". Liệu sau tất cả, Choi Woong và Yeon Su có thể cho nhau thêm một cơ hội để quay về và chữa lành những tổn thương. Đây là câu hỏi lớn nhất mà khán giả chờ đợi trong diễn biến tiếp theo của "Our beloved summer". 

Cùng một phân cảnh...
Cùng một phân cảnh...
nhưng nhân vật mang giày khác nhau. Tưởng là sạn nhưng khán giả xem phim sẽ hiểu đây là chi tiết vô cùng tinh tế.
nhưng nhân vật mang giày khác nhau. Tưởng là sạn nhưng khán giả xem phim sẽ hiểu đây là chi tiết vô cùng tinh tế.
Một cảnh quay đẹp như tranh trong 'Our beloved summer'.
Một cảnh quay đẹp như tranh trong "Our beloved summer".

Vy

Ảnh: Tổng hợp

Cùng chuyên mục