24h
Yeah1 News

Nhan Phúc Vinh không có nổi 15 triệu trả tiền nhậu, Diễm My 9x gánh còng lưng lo cho gia đình

Thứ ba, 05/07/2022 | 14:08 (GMT+7)

Tập đầu tiên phim “Giấc Mơ Của Mẹ” lôi cuốn khán giả bằng những tình tiết xoay quanh mâu thuẫn của các thành viên trong gia đình bà Thanh (NSND Hồng Vân). 

Mở đầu tập 1, bà Thanh - ông Quốc đối mặt với nguy cơ bị lấy lại mặt bằng kinh doanh nếu không đồng ý tăng tiền thuê nhà và đóng trước 1 năm. Tài (Hiếu Hiền) - gã chủ cho thuê mặt bằng mê mẩn Trà My nên đã bóng gió rằng nếu bà Thanh đồng ý cho con gái hẹn hò với gã thì chuyện tiền bạc có thể thương lượng lại. Trà My ước mơ kiếm thật nhiều tiền, thuê nhà và sống độc lập một mình ở bên ngoài. Nhưng đúng vào lúc cô đã “chấm” được một căn hộ và định dọn ra ngoài sống thì trong nhà lại có chuyện. Vì muốn kiếm tiền phụ giúp vợ, ông Quốc bị bạn bè lừa gạt đầu tư và mất sạch vốn, khiến bà Thanh nổi trận lôi đình. Đây không phải là lần đầu tiên ông gây hoạ cho gia đình. Trước đó ông cũng đã từng bị lừa đảo và chính Trà My đã dốc hết sức để xoay sở trả nợ cho ba . 

Nhan Phúc Vinh không có nổi 15 triệu trả tiền nhậu, Diễm My 9x gánh còng lưng lo cho gia đình - ảnh 1

Dẫu gia đình đang rối ren vì chuyện tiền nong nhưng bà Thanh vẫn muốn mọi người che giấu Quang Minh để cậu có thể đón sinh nhật vui vẻ cùng cả nhà. Trái lại, Quang Minh khá thờ ơ với gia đình. Anh đang định mở một văn phòng luật sư riêng. Cũng vì sĩ diện mà anh đã mời đồng nghiệp một bữa ăn trị giá 15 triệu rồi không đủ tiền trả và phải bí mật quẹt thẻ của Trà My. 

Nhan Phúc Vinh không có nổi 15 triệu trả tiền nhậu, Diễm My 9x gánh còng lưng lo cho gia đình - ảnh 2

Vì quá ấm ức nên ngay bữa tiệc sinh nhật của anh hai, Trà My đã thẳng thắng kể hết tình hình trong nhà, nói rằng ba mẹ đang cần 160 triệu đồng để giữ lại quán ăn và yêu cầu Quang Minh hãy lấy tiền ra giúp đỡ cha mẹ. Trà My cảm thấy bất công vì từ trước đến giờ liên quan đến tiền bạc ở trong nhà cũng đều do cô giải quyết, còn anh hai tuy làm luật sư nhưng không giúp được gì. Đã vậy anh còn thản nhiên đi xe sang, mặc đồ hiệu. Còn mẹ thì lúc nào cũng chỉ cũng hộ anh hai, chỉ thương và nghĩ cho anh hai. 

Nhan Phúc Vinh không có nổi 15 triệu trả tiền nhậu, Diễm My 9x gánh còng lưng lo cho gia đình - ảnh 3
Nhan Phúc Vinh không có nổi 15 triệu trả tiền nhậu, Diễm My 9x gánh còng lưng lo cho gia đình - ảnh 4

Đằng sau những nỗ lực của Trà My là những giọt nước mắt xót xa, bất mãn với mẹ, với anh: “Cũng tại vì mẹ lúc nào cũng tiền, tiền nên con mới phải đi làm sớm. Con muốn học đại học nhưng không dám đi, vì sợ nhà mình không có tiền, phải để dành tiền cho anh hai đi học”, “Lúc anh đi học em phải phụ mẹ lo tiền học phí cho anh, chưa kể tiền thuốc cho bà nội nữa. Anh đã đem được 1 đồng nào về cho cái nhà này chưa?”. 

Ngoài ra, trong tập 1 Giấc Mơ Của Mẹ cũng có sự xuất hiện của mẹ con bà Hồng (Khánh Huyền) và Trọng Khang (Quốc Anh). Bà Hồng là người phụ nữ thành đạt, là giám đốc của một doanh nghiệp thời trang nơi mà Trà My đang làm việc và cũng là người mà Trà My vô cùng ngưỡng mộ. Bà Hồng có một cậu con trai duy nhất là Trọng Khang - chàng kiến trúc sư trẻ bản lĩnh và cá tính. Trọng Khang muốn tự lập trong sự nghiệp nên đã từ chối tận dụng các mối quan hệ cũng như sự giúp đỡ của mẹ, làm cho bà Hồng khá phiền lòng. 

Bị những lời oán trách của em gái làm cho “bẽ mặt” trước cả nhà, Quang Minh sẽ phản ứng thế nào? Gia đình bà Thanh sẽ cùng nhau giải quyết khó khăn, hay sẽ càng căng thẳng hơn? Tập 2 Giấc Mơ Của Mẹ phát sóng vào ngày 05/07 lúc 20h trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục