Kyo York bất ngờ đổi nghề và quốc tịch dịp đầu năm

Phuong Thao 16:58 05/01/2021

Thông báo đổi nghề và quốc tịch nhân dịp đầu năm 2021 của nam ca sĩ/diễn viên Kyo York khiến người hâm mộ không khỏi tò mò. Tuy nhiên sự thật đằng sau lại cực thú vị.

Trên trang cá nhân, Kyo York vừa cập nhật hình ảnh đại diện mới kèm chú thích hài hước: "Đổi nghề và quốc tịch đầu năm! Kyo là “Paul”. Có số làm ông chủ đồn điền cao su và đã thành người Pháp". Với những ai thường xuyên theo dõi tin tức về Kyo York thời gian gần đây, đều biết rằng anh đang vào vai nam chính tên Paul, ông chủ đồn điền cao su người Pháp trong bộ phim truyền hình "Cây nước mắt".

Nam ca sĩ/diễn viên nhập tâm không chỉ trên phim mà còn ngoài đời thực khi đùa sẽ chuyển quốc tịch từ Mỹ sang Pháp, đồng thời đổi luôn nghề sang làm chủ đồn điền cao su. Nhiều người hâm mộ dành lời khen ngợi cho ngoại hình của Kyo York trong phim mới với đôi mắt xanh, chiếc mũi cao và làn da trắng.

Kyo York bất ngờ đổi nghề và quốc tịch dịp đầu năm
Kyo York hài hước thông báo đổi quốc tịch và nghề nghiệp theo đúng vai diễn trong phim mới.

Được biết trong bộ phim "Cây nước mắt", vai diễn Paul của Kyo York khá "nặng kí" khi anh phải hóa thân thành một ông chủ đồn điền cao su người Pháp. Trái ngược với sự hung hăng, tàn bạo của các ông chủ người Pháp khác, Paul rất thân thiện, không hách dịch và đặc biệt có tình cảm với một người con gái Việt là Nhàn (nữ diễn viên Linh Chi thủ vai). Mọi ngã rẽ, biến cố thăng trầm cũng xuất phát từ mối tình ngang trái này.

Kyo York bất ngờ đổi nghề và quốc tịch dịp đầu năm
Kyo York bất ngờ đổi nghề và quốc tịch dịp đầu năm
Kyo York và Linh Chi phát sinh mối quan hệ đầy éo le trong phim "Cây nước mắt".

Câu chuyện yêu đương của Paul và Nhàn trong "Cây nước mắt" được ví như ngôn tình giữa thời chiến, thu hút sự quan tâm của khán giả. Bộ phim lấy bối cảnh những năm 1943 - 1949, thời Pháp thuộc chiếm đóng các đồn điền cao su ở miền Nam. Khắc họa rõ nét sự khốn cùng của người dân khi bị thực dân Pháp chiếm đất đai lập đồn điền, áp bức bóc lột nặng nề. "Cây nước mắt" được quay từ năm 2014, trải qua thời gian dài hậu kì và chuẩn bị đến nay mới chính thức lên sóng.

Đáng chú ý, Paul là vai diễn chính đầu tay trên màn ảnh nhỏ của Kyo York sau 11 năm sang Việt Nam sinh sống và làm việc. Chia sẻ trong buổi ra mắt phim cách đây không lâu, nam ca sĩ/diễn viên bày tỏ vai diễn trong phim và bên ngoài có điểm tương đồng đều là người nước ngoài, sinh sống ở Việt Nam khá lâu. Tuy nhiên Kyo York là người Mỹ, không phải người Pháp nên mất thời gian dài để tìm hiểu, hóa thân thành một người Pháp thực thụ.

Kyo York bất ngờ đổi nghề và quốc tịch dịp đầu năm
Kyo York bất ngờ đổi nghề và quốc tịch dịp đầu năm
Kyo York và Linh Chi trong buổi họp báo ra mắt phim "Cây nước mắt".

Trong "Cây nước mắt", Kyo York gây ấn tượng khi nói tiếng Việt khá rành rõi, ở thời điểm quay phim anh đã sinh sống ở Việt Nam 5 năm. Không chỉ vậy, Kyo York còn thể hiện khả năng nói tiếng Pháp lưu loát ở nhiều phân cảnh.

Kyo York sinh năm 1985, là người Mỹ. Anh đến Việt Nam từ năm 2009 theo một dự án dạy tiếng Anh cho thanh niên ở Hậu Giang. Yêu mến văn hóa và con người Việt, Kyo York quyết định ở lại và lựa chọn TP.HCM làm nơi sinh sống và phát triển sự nghiệp. Trên mảnh đất hình chữ S, Kyo York đi hát như một ca sĩ thực thụ. Hiện tại Kyo York là một trong những người nước ngoài tham gia hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam nhận được sự yêu mến từ công chúng. Sau hơn 11 năm sinh sống tại Việt Nam, Kyo York tích lũy cho mình vốn tiếng Việt phong phú, đều đặn phát hành các sản phẩm âm nhạc, đồng thời lấn sân sang một số lĩnh vực giải trí khác.

Kyo York bất ngờ đổi nghề và quốc tịch dịp đầu năm
Kyo York dành rất nhiều tình yêu cho đất nước và con người Việt Nam.

Bộ phim "Cây nước mắt" có sự tham gia diễn xuất chính của Kyo York hiện đang lên sóng lúc 22h trên kênh HTV9, từ thứ 2 - thứ 5 hàng tuần.

P.T

Ảnh: FBNV, Internet