Yeah1 News

"Happiness - Chung cư có độc": Phim về dịch bệnh mới "gây sốt" trên màn ảnh Hàn

Thứ năm, 02/12/2021 | 10:16 (GMT+7)

Khai thác chủ đề zombie cùng với những thông điệp sâu sắc về lòng người, sự đấu tranh và giá trị cuối cùng còn ở lại sau dịch bệnh khiến Happiness trở thành một trong những phim đang "gây sốt" nhất trên màn ảnh hiện nay.

Điện ảnh thế giới nói chung và trên màn ảnh Hàn nói riêng đã xuất hiện không ít bộ phim khai thác về chủ đề zombie, nhưng bộ phim Happiness (Chung cư có độc) vừa lên sóng đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm và có hướng đi mới để tạo nên một sức hút riêng. 

Happiness là phim Hàn đang rất được quan tâm hiện nay.
Happiness là phim Hàn đang rất được quan tâm hiện nay.

Happiness là câu chuyện giả tưởng trong một tương lai gần với bối cảnh là một tòa nhà chung cư được phân tầng theo địa vị xã hội. Tòa nhà bị phong tỏa khi một căn bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện. Những người bị nhiễm sẽ mất nhận thức và điên cuồng cắn xé người xung quanh để lây lan bệnh truyền nhiễm. Đây cũng là tiền đề tạo nên những trận chiến tâm lý khốc liệt của các nhân vật, sự giằng xé làm thế nào để giữ được sinh mệnh của bản thân, sự an toàn cho những người mình yêu thương mà không giẫm đạp lên những giới hạn về đạo đức con người. 

Câu chuyện về một dịch bệnh lạ biến con người thành zombie...
Câu chuyện về một dịch bệnh lạ biến con người thành zombie...
...xảy ra trong một chung cư phân tầng theo địa vị xã hội sẽ như thế nào?
...xảy ra trong một chung cư phân tầng theo địa vị xã hội sẽ như thế nào?

Tác phẩm mới của đài tvN được nhận xét là ra mắt rất đúng thời điểm khi toàn thế giới vẫn đang gồng mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, thông qua căn bệnh truyền nhiễm giả tưởng trong phim, Happiness truyền tải nhiều thông điệp vừa mang tính thời sự vừa mang giá trị nhân văn có sức sống lâu dài về sự đấu tranh, những quyết định của con người trong thời khắc sống còn để người xem tự suy ngẫm và hiểu được sau tất cả, đâu mới là thứ vẫn ở lại. 

'Happiness - Chung cư có độc': Phim về dịch bệnh mới 'gây sốt' trên màn ảnh Hàn - ảnh 4
'Happiness - Chung cư có độc': Phim về dịch bệnh mới 'gây sốt' trên màn ảnh Hàn - ảnh 5

  Happiness tiếp tục khẳng định thế mạnh của các nhà làm phim xứ Hàn là cốt truyện khi tạo ra một câu chuyện cuốn hút người xem từ những tập đầu tiên. Công thức xây dựng một mối nguy hiểm và giới hạn các nhân vật trong một không gian nhất định mà khán giả từng thấy trong Train to Busan - Chuyến tàu sinh tử nay được áp dụng trong Happiness với bối cảnh là một căn chung cư. Sự lây lan dịch bệnh cùng những mâu thuẫn tăng dần từng ngày từ việc phân tầng địa vị trong chung cư kéo theo những tình tiết gây cấn khiến khán giả khó rời mắt đến tận tập phim cuối cùng. 

'Happiness - Chung cư có độc': Phim về dịch bệnh mới 'gây sốt' trên màn ảnh Hàn - ảnh 6

Sức hút của phim còn đến từ diễn xuất của dàn diễn viên. Trong khi Han Hyo Joo không khiến khán giả thất vọng khi vào vai nữ chính Yoon Sae Boom - một thành viên trong đội chống khủng bố thì Park Huyng Sik trong vai cảnh sát Jung Yi Huyn cũng có một màn tái xuất thành công sau khi xuất ngũ với diễn xuất được nhận xét là vẫn giữ vững phong độ. Những pha kết hợp cực ngầu của cặp đôi vì thế khiến người xem không khỏi phấn khích. 

Mỹ nhân xứ Hàn Han Hyo Joo...
Mỹ nhân xứ Hàn Han Hyo Joo...
...và nam thần Park Hyung Sik đều có màn tái xuất thành công trong Happiness.
...và nam thần Park Hyung Sik đều có màn tái xuất thành công trong Happiness.

Cùng với nhiều yếu tố khác như âm nhạc, kỹ xảo... Happiness đã chứng minh mình là một tác phẩm chỉn chu, chất lượng và "hợp thời" để khán giả lựa chọn thưởng thức trong mùa phim cuối năm này.   

Vy

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục