Giấc Mơ Của Mẹ: Hai hình tượng về bố khiến bạn phải suy nghĩ về cách chọn chồng tương lai

Nguyệt Thảo 09:38 26/10/2022

Trong “Giấc Mơ Của Mẹ”, bên cạnh việc tập trung vào hình tượng các bà mẹ thì hình ảnh người bố, đặc biệt là qua nhân vật ông Quốc và ông Phát cũng được khắc họa một cách sâu sắc.

Ông Quốc - Gam màu trung hòa  

Trong gia đình của bà Thanh (NSND Hồng Vân), ông Quốc (NSƯT Hữu Châu) không đóng vai trò là trụ cột. Vẻ ngoài lãng tử cùng tính cách hơi lười khiến ông không tìm được một công việc ổn định. Tài chính chủ yếu phụ thuộc vào bà Thanh nên tiếng nói của ông không mạnh mẽ bằng vợ. Tuy nhiên, so với bà Thanh, ông Quốc thấu hiểu và lắng nghe con cái nhiều hơn. Một người đóng vai trò truyền tải và trung hòa các mâu thuẫn xảy đến trong gia đình.  

VieON_GMCM_Ông Quốc (2)

Ông Quốc hiểu nỗi khổ tâm của vợ nhưng không cố gắng áp đặt con cái vào lối suy nghĩ bảo thủ của bà mà từ tốn đưa ra lời khuyên, định hướng. Đối với Trà My, ông như một chỗ dựa lớn về tinh thần, người luôn ghi nhận và lắng nghe tâm sự của con gái. Với Kiên Cường, ông Quốc lại như một người bạn, sẵn sàng giúp con gỡ rối chuyện tình yêu, cuộc sống. Ít thân thiết với con đầu Quang Minh nhưng ông Quốc vẫn nhiều lần giúp anh giải vây trong những tình huống khó xử.

VieON_GMCM_Ông Quốc (4)

Dù không đóng vai trò là trụ cột của gia đình nhưng ông Quốc vẫn là gam màu quan trọng giúp hoàn thiện mái ấm. Ông là cầu nối giúp mọi thành viên trở nên gắn kết và thấu hiểu nhau hơn.

Ông Phát - Trụ cột kiêm luôn “nóc nhà” 

Khác với ông Quốc, ông Phát (Huỳnh Anh Tuấn) là một người bố đơn thân, vai trò của ông trong gia đình vừa là cha vừa là mẹ. Biết con thiếu vắng tình mẹ nên ông Phát luôn cố gắng dành hết thảy mọi điều tốt đẹp nhất cho Thanh Hằng. Ngoài tình đầu khó quên thì sau khi vợ mất, ông Phát không đi thêm bước, tránh cho con gặp cảnh “mẹ kế con chồng”.

VieON_GMCM_Ông Phát (1)

Bất kể ở vai trò nào, ông Phát đều làm hết sức mình. Ông chiều chuộng, đáp ứng cho Thanh Hằng những thứ mà cô thích, nhưng cũng nghiêm khắc răn dạy mỗi khi con phạm sai lầm. Cách dạy con của ông Phát có cứng cỏi và cả nhẹ nhàng. Trước quyết định từ bỏ du học của con chỉ để chạy theo tình yêu, ông Phát đã bỏ qua lòng tự trọng, quỳ gối cầu xin Kiên Cường chia tay. Một người đàn ông thành đạt, kiêu ngạo lại sẵn sàng hạ cái tôi chỉ vì con cho thấy sự hy sinh lớn của bậc sinh thành.

VieON_GMCM_Ông Phát (2)

"Bố dễ tính” hay “bố nghiêm khắc” mới là hình tượng được yêu thích nhất? 

Hình tượng về người bố ảnh hưởng một phần đến cách chọn chồng tương lai của con cái, đôi khi trở thành tiêu chuẩn và thước đo cho họ. Xuất hiện trên màn ảnh theo hướng nghệ thuật phản ánh nhưng không vì thế mà hình tượng này trong Giấc Mơ Của Mẹ thiếu đi tính thực tế. Dù thuộc kiểu nhân vật khó tính hay dễ tính, mang màu sắc ra sao thì một điều chắc chắn rằng các bậc cha mẹ luôn dành tình yêu thương vô điều kiện cho con cái.   

VieON_GMCM_Ông Quốc (1)
VieON_GMCM_Ông Phát (4)