Diễn viên Văn Thành - Đại tá của "Tiếng cồng định mệnh" qua đời

Dung 21:58 01/03/2021

Sự ra đi đột ngột của diễn viên Văn Thành đã khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng. Chỉ trong vài tháng đầu năm, ta đã chứng kiến sự qua đời của không ít nghệ sĩ gạo cội.

Suốt một năm qua, Showbiz Việt chứng kiến sự ra đi của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, các nghệ sĩ gạo cội và được nhiều người yêu mến. Và đầu năm nay, dù chỉ mới trải qua vài tháng ngắn ngủi, liên tục những chuyện không vui lại xảy ra.

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Văn Thành (thủ vai đại tá trong "Tiếng cồng định mệnh" đã ra đi vào lúc 17h38 phút ngày 28/2 đã gây xôn xao. Theo chia sẻ của Phó giám đốc Nha hát Tuổ trẻ Sĩ Tiến, một đàn em thân thiết trong nghề của nghệ sĩ Văn Thành, thời gian qua, nghệ sĩ Văn Thành sức khỏe giảm sút, mắc bệnh gout lâu lăm, đi lại khó khăn. Vài ngày trước, ông bị tai biến phải điều trị tại bệnh viện nhưng cuối cùng không qua khỏi. 

Diễn viên Văn Thành - Đại tá của Tiếng cồng định mệnh qua đời
Nghệ sĩ Văn Thành đột ngột qua đời vì tai biến.

Theo nhận xét của đồng nghiệp, nghệ sĩ Văn Thành là người hiền lành, tâm huyết với nghề. Mặc dù chủ yếu đóng các vai phụ, thế nhưng tên tuổi của Văn Thành vẫn được nhiều khán giả nhớ đến nhờ sự ấn tượng trong từng vai diễn.

"Tiếng cồng định mệnh" do Điện ảnh Quân đội sản xuất là bộ phim chiến tranh gây chú ý khi ra mắt vào năm 2005. Đây cũng là bộ phim gây ấn tượng nhất của cố nghệ sĩ Văn Thành.

Diễn viên Văn Thành - Đại tá của Tiếng cồng định mệnh qua đời
Một trong những vai diễn ấn tượng nhất của ông.
Diễn viên Văn Thành - Đại tá của Tiếng cồng định mệnh qua đời

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Khúc tráng ca cuối cùng của nhà văn Chu Lai, do Khắc Lợi và Lê Thi đạo diễn. Trong phim, nghệ sĩ Văn Thành vào vai đại tá Thanh. Bộ phim này cũng có sự góp mặt của NSND Hoàng Dũng, người thủ vai chính, thiếu tướng Tuấn.

Cùng với phim điện ảnh, nghệ sĩ Văn Thành còn góp mặt trong nhiều phim truyền hình được khán giả theo dõi trong thập niên 90 như Chuyện phố phường, Sa ngã…

Diễn viên Văn Thành - Đại tá của Tiếng cồng định mệnh qua đời

Lễ viếng nghệ sĩ vào 12h ngày 3/3 tại Nhà tang lễ Thành phố ở Phùng Hưng. Linh cữu được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển.

P.D