Diễm My nuôi dưỡng cảm xúc nhân vật bằng câu chuyện thật

Uyên 10:13 30/06/2022

Diễm My 9x cho biết mình nuôi cảm xúc bằng việc kết hợp một phần câu chuyện thực tế của bản thân với mẹ ngoài đời.

Chiều ngày 28/6, buổi họp báo dự án phim bộ dài tập Giấc Mơ Của Mẹ đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự góp mặt của Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng, Đạo diễn Nguyễn Minh Chung, Đạo diễn hình ảnh Nguyễn Tranh, và Điều hành sản xuất Đỗ Quang Minh cùng các nghệ sĩ, diễn viên NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x, Trần Ngọc Vàng, Kim Nhã, Ngân Hòa, NSND Kim Xuân,… 

1656469716_1

 Giấc Mơ Của Mẹ reamake từ Hàn Quốc, thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình xoay quanh bà Thanh, người mẹ tần tảo cả đời để chăm lo cho chồng và ba người con. Dù dành hết tâm huyết để vun vén cho gia đình nhưng bà Thanh không được các con thấu hiểu. Giấc Mơ Của Mẹ là hành trình giãi bày nỗi lòng của mẹ và là chặng đường học cách lắng nghe cha mẹ của con cái.  

Tuy là phim được làm lại nhưng Giấc Mơ Của Mẹ được chuyển thể sao cho mang đậm màu sắc Việt Nam. Không quá drama các tình huống hay tạo sự kiện gây sốc mà nhẹ nhàng, gần gũi và sâu lắng. Tình cảm của các nhân vật sẽ được đong đầy, trỗi dậy qua từng tập phim. Quá trình chuyển thể không có quá nhiều sự chênh lệch phong tục vì dù là Việt Nam hay Hàn Quốc thì đều thuộc Châu Á và có nhiều nét tương đồng.

1656469660_3

Tại đây, trả lời cho câu hỏi  về vấn đề chuyển thể, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Phim remake, có kịch bản gốc rồi thì chuyển thể, nói dễ thì không dễ nhưng cũng không khó để Việt hóa, điều này hoàn toàn dựa vào sự bình tĩnh của những người chuyển thể và không nên quá bám theo kịch bản gốc. Chuyển thể phim vì thấy nó hay, nó gần gũi, ý hay như vậy thì mình cứ giữ lại, cái nào chưa hay, chưa gần gũi thì mình sửa lại cho phù hợp hơn. Đây mới là tinh thần đúng của việc chuyển thể”.

Diễm My 9x trải lòng cho sự trở lại với truyền hình lần này
Diễm My 9x trải lòng cho sự trở lại với truyền hình lần này

Diễm My 9x chia sẻ: “Có sự giống và khác giữa nhân vật My đảm nhận và bản thân ngoài thực tế. Ngoài đời My là con một nhưng trong phim lại có đến hai anh em nên cảm xúc cũng phải nuôi dưỡng theo hướng một người con trong gia đình đông thành viên. Và vì thời gian quay phim khá là lâu và hầu như ngày nào cũng gặp cô Hồng Vân, chú Hữu Châu, anh Vinh, Ngọc Vàng mỗi ngày nên tình cảm của các diễn viên rất khăng khít như một gia đình thật thụ. My cũng cảm thấy may mắn khi được tham gia diễn xuất cùng chú Hữu Châu và cô Hồng Vân vì bản thân được dẫn dắt và chỉ dạy rất nhiều”.  

Cũng như Diễm My, nam diễn viên Nhan Phúc Vinh cũng chia sẻ nhiều điều về nhân vật Quang Minh do mình thể hiện. Anh nói: “Vinh nghĩ rằng bất cứ người đàn ông nào cũng luôn muốn trưởng thành và chứng tỏ là người thành đạt cho bố mẹ nhìn thấy. Thế nhưng, sự kì vọng thành công này đối với nhân vật Quang Minh lại lớn đến mức khiến anh trở nên áp lực và tự chống trả lại thế giới. Vì tuyến tâm lý nhiều stress như thế nên những cảnh quay cuối khiến Vinh rất áp lực khi thể hiện. Mình khóc từ sáng tới chiều và tinh thần thì mệt mỏi hơn bao giờ hết. Tuy vậy, Vinh mong những cảnh quay đó sẽ đánh thức trái tim của những người con, để họ có thể dành nhiều thời gia cho cha mẹ, gia đình hơn”.

large_amz_0337_36f27ec3a2-1656466150-613-width1000height667

Xuất hiện trở lại cùng nhau trên màn ảnh nhưng giờ đây Nhan Phúc Vinh và Diễm My đã không còn là một cặp tình nhân nữa mà trở thành anh em ruột của nhau. Sự kết hợp đặc biệt này khiến nhiều người tò mò và dành nhiều sự trông đợi. Khi được hỏi về vấn đề này, cả hai dành cho đối phương rất nhiều lời khen có cánh.  

Nhan Phúc Vinh: “Từng làm việc cùng nhau nên anh em rất hiểu nhau, không có sự bỡ ngỡ khi phối hợp diễn xuất nữa. Đây sẽ là một cặp anh em vô cùng khắc khẩu, tuy có đấu đá nhưng vẫn yêu thương nhau đúng nghĩa một gia đình. Vinh tin là cả hai đều sẽ làm tốt vai trò mới này”.

Còn về phía Diễm My, cô cho biết: “Anh Vinh là một diễn viên cực kỳ chuyên nghiệp và biết quan tâm tới ng khác. Khi My bước chân ra Hà Nội thì giúp đỡ My tìm nhà thuê, trong quá trình diễn chung thì hỗ trợ và nâng diễn xuất của bạn diễn cùng theo. Trước đóng vai một cặp tình tình nhân và giờ anh em, đối với My mà nói đó là cả một quá trình và Vinh thật sự rất giống người anh lớn trong gia đình của mình”.  

Diễm My rất hài hước khi nhân định tính cách của các thành viên trong gia đình nhân vật, cô cho biết đạo diễn, nhà sản xuất chọn vai cho mỗi người đều khá giống với họ ngoài đời. Nữ diễn viên tự nhân Trà My là người bộc trực, còn nhận xét vai Quang Minh của Nhan Phúc Vinh là một người anh trầm tĩnh và cậu em Kiên Cường của Trần Ngọc Vàng là một khá lươn lẹo. Điểm tương đồng trong nét tính cách này hỗ trợ rất nhiều cho các diễn viên trong quá trình quay vì họ như diễn mà không diễn vậy.  

Diễm My- Quốc Anh
Diễm My- Quốc Anh

Bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ sẽ được phát sóng sớm nhất và độc quyền trên VieON vào lúc 20h ngày 01/07.