"Đêm tối rực rỡ" đại thắng giải Ngôi sao xanh, Chi Pu giành cúp quan trọng

Trúc 12:43 07/01/2023

Tối ngày 6/1, Lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 9 đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM) với sự góp mặt của nhiều diễn viên, ekip làm phim nổi bật trong năm 2022.

Lễ trao giải Ngôi sao xanh là một trong những sự kiện thường niên được trông đợi hàng đầu làng giải trí Việt. Giải thưởng vinh danh những cá nhân, tập thể và những tác phẩm phim ảnh xuất sắc trên nhiều lĩnh vực như điện ảnh, truyền hình, phim chiếu mạng... Tối ngày 6/1, Lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 9 đã được tổ chức tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM) với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng.

Ở lĩnh vực Phim điện ảnh, không nằm ngoài dự đoán, bộ phim "Đêm tối rực rỡ" được trao thưởng hạng mục Tác phẩm xuất sắc nhất do Hội đồng bình chọn. Ngoài ra, đạo diễn Aaron Toronto của bộ phim cũng nhận được giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Chưa dừng lại ở đó, hạng mục Nam - Nữ diễn viên xuất sắc cũng lần lượt được trao cho Kiến An và Nhã Uyên - hai nghệ sĩ "cầm trịch" kịch bản "Đêm tối rực rỡ".

dtrr_main-poster_fb_1_
Bộ phim "Đêm tối rực rỡ" đại thắng lĩnh vực điện ảnh

Phát biểu trên sân khấu, diễn viên - biên kịch Nhã Uyên chia sẻ cô chưa bao giờ nghĩ bản thân có thể đứng ở vị trí vinh dự này cho đến khi bộ phim được công chiếu và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả. Nam diễn viên Kiến An cũng chia sẻ, đây là khoảnh khắc hạnh phúc sẽ theo ông đến hết cuộc đời!

tvkl5299-456
Nhã Uyên và Kiến An của "Đêm tối rực rỡ" nhận giải Nam - Nữ diễn viên xuất sắc

Ở hạng mục Nam - Nữ diễn viên phụ xuất sắc, hai ngôi sao trẻ là Hoàng Hà trong "Em và Trịnh" cùng Thuận Nguyễn trong "Bẫy ngọt ngào" được xướng tên lên bục nhận giải.

Với sự xuất hiện ấn tượng trong bộ phim điện ảnh "Mười: Lời nguyền trở lại", Chi Pu đã được trao giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất. Bước lên bục cùng cô là Quang Sự của "Người lắng nghe" cũng đạt được giải thưởng tương tự dành cho Nam diễn viên được yêu thích nhất mảng điện ảnh.

_PUN9424
Chi Pu nhận giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất qua phim "Mười: Lời nguyền trở lại"

Cầm trên tay chiếc cúp danh giá, Chi Pu không khỏi xúc động phát biểu: "Năm 2022, Chi Pu quyết tâm quay trở lại mọi việc. Trong đó có những dự án thành công. Nhưng cũng có dự án chưa trọn vẹn. Bây giờ khi đứng đây cầm chiếc cúp này, tôi tin rằng hãy cứ làm những công việc mình yêu thích bằng sự đam mê quyết tâm, một ngày nào đó bạn sẽ được ghi nhận".

Ở hạng mục Phim truyền hình, tác phẩm "Rồi 30 năm sau" nhận được vinh dự khi trở thành Bộ phim truyền hình hay nhất do Hội đồng nghệ thuật chấm chọn. Nữ diễn viên Thanh Trúc trong phim cũng đạt giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. 

Riêng bộ phim "Bão ngầm" được gọi tên là Tác phẩm truyền hình được yêu thích nhất. Đạo diễn Đinh Thái Thuỵ của phim nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Nữ diễn viên Kim Phượng trở thành chủ nhân của chiếc cúp Nữ diễn viên xuất sắc. 

Gin Tuấn Kiệt trong phim "Sui gia hay xui gia" đạt giải Nam diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Diễn viên Trương Minh Quốc Thái của phim "Vợ quan" đạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất.

NGHI6229
Phim "Xóm chùa" của Việt Hương được chọn là Tác phẩm hay nhất ở lĩnh vực Phim chiếu mạng

Ở hạng mục Phim chiếu mạng, tác phẩm "Xóm chùa" của nghệ sĩ Việt Hương trở thành Bộ phim hay nhất do Hội đồng chấm chọn, trong khi đó, "Bụi đời chợ quê" được khán giả bình chọn là web-drama hay nhất.

Nam - Nữ diễn viên xuất sắc nhất của hạng mục này lần lượt gọi tên Trường Thịnh của "Bụi đời chợ quê" và Puka của "Kẻ độc hành".

Ảnh: Tổng hợp