BTC giải thưởng Ngôi Sao Xanh tiết lộ lý do không có "Duyên kiếp" trong đề cử, nói về tin đồn ưu ái Trấn Thành

Trúc 11:00 07/12/2022

Trong buổi họp báo công bố đề cử của lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2022, BTC đã tiết lộ lý do không có sự xuất hiện của "Duyên kiếp" dù rằng tác phẩm đạt thành công vang dội trên màn ảnh nhỏ năm nay.

Chiều ngày 6/12, họp báo công bố đề cử của giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 9 đã được diễn ra với sự góp mặt của BTC, đại diện nghệ sĩ và các cơ quan truyền thông. Tại đây, BTC đã đưa ra danh sách những tác phẩm phim điện ảnh, truyền hình, web-drama có ảnh hưởng lớn trong suốt một năm và nhận được cơ hội cạnh tranh giải thưởng.

284550373-370852648356152-3746905122681766979-n-3012
"Em và Trịnh" là tác phẩm điện ảnh ấn tượng khi góp mặt với 12 đề cử tại Ngôi Sao Xanh 2022

Đáng chú ý nhất ở mảng điện ảnh là bộ phim của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - "Em và Trịnh" khi nhận được tổng 12 đề cử bao gồm hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Avin Lu trong vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Bùi Lan Hương trong vai Khánh Ly, Hoàng Hà trong vai Dao Ánh, Nakatani Araki trong vai Michiko)...

Hem-cut-8175-1642662011
"Hẻm cụt" của Trấn Thành là đối thủ nặng ký ở dòng phim web-drama

Trong khi đó, ở mảng phim web-drama, tác phẩm "Hẻm cụt" do Trấn Thành sản xuất đã dẫn đầu nhiều đề cử quan trọng. Đây không phải lần đầu tiên phim của Trấn Thành xuất hiện hàng loạt trên bảng đề cử của lễ trao giải Ngôi Sao Xanh. Sau khi thắng lớn tại giải thưởng năm 2021 với tác phẩm "Bố già", ekip của Trấn Thành một lần nữa được xướng tên tại đề cử năm 2022.

tran-thanh-ngoi-sao-xanh-3-5283
Trấn Thành từng thắng đậm tại Ngôi Sao Xanh 2021, làm dấy lên nhiều tin đồn về việc được ưu ái

Chia sẻ về tin đồn liệu có ưu ái Trấn Thành khi liên tiếp 2 năm lọt vào nhiều vị trí quan trọng của bảng đề cử, nhà báo Đinh Trọng Tuấn - chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật của giải thưởng cho biết: "Tôi nghĩ rằng năm nay, hội đồng vẫn nhận thấy sự xuất sắc của Trấn Thành so với những trường hợp khác nên anh vẫn được ứng cử giải thưởng. Ngoài Trấn Thành ra thì những diễn viên khác cũng rất tốt. Dù sao thì ở thời điểm hiện tại, Trấn Thành cũng chỉ là một ứng cử viên của giải thưởng năm nay mà thôi".

Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2022 tiếp tục là cuộc chiến căng não giữa các tác phẩm truyền hình khi lĩnh vực này dẫn đầu danh sách với tổng 146 đề cử - áp đảo so với phim điện ảnh và web-drama. Hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất năm nay có 15 tác phẩm tranh giải với những cái tên ấn tượng như "Dâu hổ đại chiến mẹ chồng", "Bão ngầm", "Lỗi đạo cang thường", "Sau phút đam mê", "Hồ sơ tội ác"...

dk-1
rlv1661539737
Bộ phim truyền hình "Duyên kiếp" từng gây sốt khắp mạng xã hội trong năm 2022

Tuy nhiên, mọi người khá bất ngờ vì trong danh sách đề cử lại thiếu vắng "Duyên kiếp" - cái tên từng "làm mưa làm gió" màn ảnh nhỏ xứ Việt năm 2022. Được biết, "Duyên kiếp" phát sóng trên kênh THVL1 và từng "gây bão" toàn mạng xã hội với những câu trích dẫn, hình ảnh được cắt ra từ bộ phim. "Duyên kiếp" cũng là bệ phóng thành công cho những tên tuổi trẻ tiềm năng như Bạch Công Khanh, Trương Mỹ Nhân, Ngô Phương Anh...

_MAK9322
Đại diện BTC cho biết đã gửi lời mời nhưng không rõ vì lý do gì mà phía đài không để "Duyên kiếp" tham dự Ngôi Sao Xanh 2022

Lý giải về việc thiếu vắng "Duyên kiếp" trong danh sách đề cử, đại diện BTC cho biết: "Những tác phẩm chỉ cần không vi phạm quy định đều có thể tham gia tranh giải. Ban đầu chúng tôi cũng có gửi lời mời cho Đài Truyền hình Vĩnh Long nhưng không hiểu vì lý do gì đó mà bên phía Đài Vĩnh Long họ không đưa bộ phim này tham gia lễ trao giải năm nay. Tuy nhiên, 2 bộ phim còn lại là "30 năm sau" và "Nơi ngọn gió dừng chân" cũng phát sóng trên Đài Truyền hình Vĩnh Long nhưng cả 2 phim đều có tham gia Ngôi Sao Xanh 2022".

nsx-3
Bộ 3 mỹ nhân Dương Cẩm Lynh, Trương Quỳnh Anh và Hoàng Hà cũng góp mặt trong các đề cử tại Ngôi Sao Xanh 2022
nsx-2
Hội đồng Nghệ thuật chấm giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 9

Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh là một trong những giải thưởng danh giá hàng đầu nhằm tôn vinh những đóng góp của nền phim ảnh nước nhà. Ngôi Sao Xanh 2022 sẽ vinh danh 27 hạng mục giải thưởng bao gồm 10 giải về điện ảnh, 11 giải về truyền hình, 4 giải về web-drama và phim chiếu mạng và 2 giải đồng hành.

Dự kiến lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2022 sẽ được tổ chức vào tối ngày 6/1/2023 tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM). Hội đồng Nghệ thuật chấm chọn bao gồm nhà báo Đinh Trọng Tuấn, đạo diễn Đào Bá Sơn, Lê Hoàng, Đức Thịnh, diễn viên Kim Xuân, biên kịch Châu Thổ, nhà phê bình - biên kịch Đoàn Minh Tuấn.