Yeah1 News

Vừa lên sóng, phim hot Thượng thực đã bị tố đạo nhái

Chủ nhật, 06/03/2022 | 08:53 (GMT+7)

Tối ngày 22/2, những tập phim đầu tiên của Thượng thực đã chính thức ra mắt khán giả trên sóng đài Hồ Nam. Tuy nhiên bộ phim nhanh chóng vướng nghi án đạo nhái.

Mới đây, đạo diễn Vu Chính cùng đội ngũ sản xuất “trình làng” bộ phim Thượng thực, với sự góp mặt của bộ đôi Diên Hi công lược ngày nào: Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn. Thượng thực lấy bối cảnh vào thời nhà Minh, xoay quanh cuộc đời của cô cung nữ Diêu Tử Khâm, một người được đưa vào phòng thượng thực để phụ trách công việc nấu ăn cho hoàng cung. Phim là sự tái hợp của cặp đôi sau 4 năm.

Tuy nhiên, không nằm ngoài dự đoán từ khi mới tung đoạn phim “nhá hàng”, Thượng thực nhanh chóng bị đánh giá thấp vì dính nghi án “đạo nhái”. Khán giả cho rằng nội dung phim có quá nhiều tình tiết tương đồng với Nàng Dae Jang Gum – “bom tấn” cổ trang đình đám xứ Hàn, đặc biệt là tạo hình trang phục cung nữ quá giống.

  Vừa lên sóng, phim hot Thượng Thực đã bị tố đạo nhái

 Vừa lên sóng, phim hot Thượng Thực đã bị tố đạo nhái

Bộ phim Nàng Dae Jang Geum do Hàn Quốc sản xuất từ năm 2003, phát sóng trên đài MBC năm 2004 do đạo diễn Lee Byung Hoon chỉ đạo. Nội dung phim kể về nàng Dae Jang Geum, từ một cô gái mồ côi làm việc trong khu bếp của hoàng gia đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để trở thành ngự y nữ đầu tiên cho đức vua. Cô đã tìm ra những công thức nấu ăn bí truyền trong ẩm thực Joseon và những phương thuốc chữa bệnh cho nhà vua và vương tộc. Giữa thời cuộc tuân thủ Nho giáo, coi nhẹ vai trò của phụ nữ, nhưng nàng Dae Jang Geum đã khẳng định được vị trí của mình.

Đào lại những bình luận của cộng đồng mạng từ khi bộ phim Thượng Thực công bố tin tức sản xuất, đã có người cho rằng “đây giống như bản remake của Nàng Dae Jang Geum”… Có một điều đáng quan ngại hơn nữa là Vu Chính là người cầm cân nảy mực cho bộ phim. Mà Vu Chính xưa nay “có tiếng thơm” trong giới làm phim Hoa Ngữ là chuyên gia “xào nấu” cốt truyện của nhà khác, đơn cử như: Cung Tỏa Tâm Ngọc (Dương Mịch – Phùng Thiệu Phong) đạo nhái cốt truyện Bộ Bộ Kinh Tâm (Lưu Thi Thi – Ngô Kỳ Long), Diên Hi Công Lược (Nhiếp Viễn – Ngô Cẩn Ngôn – Tần Lam – Xa Thi Mạn – Hứa Khải) đạo nhái ý tưởng Hậu Cung Như Ý Truyện (Châu Tấn – Hoắc Kiến Hoa)…

Không chỉ vậy,  bộ phim còn nhận về “cơn bão” 1 sao từ khán giả vì đa phần đều cho rằng màn hóa thân lần này của Ngô Cẩn Ngôn không khác gì so với vai diễn trong Diên hi công lược. Thậm chí, nhân vật Diêu Tử Khâm còn bị ví là Nguy Anh Lạc phiên bản 2.0 khi cũng sở hữu tính cách thẳng thắn, bất cần, không sợ trời, không sợ đất. Nữ chính Thượng thực nhiều phen khiến khán giả hết hồn khi có cách xử lý vấn đề quá táo bạo, không hề giống một cô cung nữ thấp hèn mới vào cung. Chính vì yếu tố hào quang nhân vật chính vô cùng lộ liễu này mà hình tượng của Diêu Tử Khâm trở nên thiếu thuyết phục

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: thượng thực  

Cùng chuyên mục