Từng là nhân vật quan trọng, nay Quang Trung lại vắng mặt trong phim tâm linh mới của Huỳnh Lập

Vy 20:43 24/10/2022

Trước thềm ra mắt "Kẻ độc hành" - phần phim mới trong series phim tâm linh đình đám, Huỳnh Lập bất ngờ tiết lộ phim sẽ không có sự tham gia của Quang Trung.

"Ai chết giơ tay" từ khi ra mắt với bản web drama đầu tiên đã trở thành làn gió mới trên nền tảng này nói riêng và điện ảnh Việt nói chung khi khai thác đề tài tâm linh "bắt ma" xen lẫn yếu tố hài hước, tình cảm. Huỳnh Lập sau đó đã phát triển thêm bản điện ảnh "Pháp sư mù" và sắp tới đây là ra mắt "Kẻ độc hành" - phần phim mới trong vũ trụ tâm linh này.

teaser-poster-kdh-61bf3e8051bdf

Huỳnh Lập chia sẻ, sau khi kết thúc "Ai chết giơ tay", rất nhiều khán thắc mắc về thân thế của Tinh Lâm và những cách thức hành pháp lạ lùng, không giống ai của nhân vật này. Do đó, Huỳnh Lập mới có ý tưởng khai thác sâu thêm quá khứ của Tinh Lâm. Đây cũng là một xu hướng đặc biệt của điện ảnh thế giới nên Huỳnh Lập đã quyết tâm bắt tay vào thực hiện, như một cách “thách thức” bản thân trong lĩnh vực sáng tác và xây dựng kịch bản của chính mình. 

Kedochanh36

Do từ ban đầu Huỳnh Lập chưa có ý định làm tiền truyện nên không hề có cài cắm gì, chỉ viết mọi thứ rất tự nhiên nên khi viết tiền truyện phải rất sáng tạo và khéo léo, cố gắng tận dụng những tình tiết có sẵn để móc nối cho logic, hợp lý, chỉn chu: "Tôi phải biên kịch làm sao cho phần phim Kẻ độc hành vừa có thể xem độc lập, không nhất thiết là phải xem các phần trước vẫn có thể hiểu được câu chuyện phim. Và nếu như có gắn kết phần Kẻ Độc hành vào những phần khác sẽ tạo sự liên kết bất ngờ thú vị. Nên khi đến với Kẻ độc hành, khán giả không cần phải hoang mang lo lắng rằng phải xem hai phần kia mới hiểu."

Ai-chet-giơ-tay26

Cũng chính vì đây là cột mốc thời gian đầu tiên trong chuỗi series, là tiền truyện của cả "Ai chết giơ tay" và "Pháp sư mù" nên "Kẻ độc hành" sẽ không có sự xuất hiện của Quang Trung (vai Thụy Du) - một trong những nhân vật quan trọng trong những phần phim trước.

lmd1007-1-1573010016202812039652
huynh-lap-tiet-lo-chuyen-rung-ron-ve-bai-dong-dao-trong-phap-su-mu-8
Quang Trung là nhân vật quan trọng trong những phần trước nhưng sẽ vắng mặt trong "Kẻ độc hành".

Về nhân vật Tinh lâm, nếu trong "Ai chết giơ tay", Tinh Lâm rất năng động, nhanh nhẹn, trong "Pháp sư mù" lại điềm đạm, bình tĩnh, tinh tế thì trong "Kẻ độc hành" lại rất bốc đồng, rất xốc nổi, rất “trẻ trâu” vì đang trong giai đoạn đầu tiếp xúc môi trường thuật pháp. Tinh Lâm ở phần này luôn muốn thể hiện bản thân và bất chấp mọi thứ để thể hiện thuật pháp và trở thành pháp sư. Dù 3 giai đoạn có 3 tính cách khác nhau nhưng vẫn có cái chung mà Huỳnh Lập luôn xây dựng cho Tinh Lâm là sự lương thiện, nhân đạo trong tất cả câu chuyện.

AAAABTJ6NdRJZPiZZyaRmPFb0tEhz_shmCeNjhDDF8Wylw7MCKdYvERUasZjtkN1VGzJJ1ZAWlN_R5j-GKcIt5Ae6EMKdBoYSyzQsy8k

Xem phần phim này, khán giả có thể còn sẽ thương Tinh Lâm hơn vì Tinh lâm rất cô đơn, chưa có “bộ ba bắt ma”, không có Thụy Du, Liên Thanh thì chỉ mới là cô hàng xóm nhiều chuyện, còn ông Vú thì luôn không tin vào thuật pháp. Đó cũng là lý do vì sao phần này có tên là "Kẻ độc hành" và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả - nhất là những ai đã theo dõi những phần phim trước đó.

Ảnh: tổng hợp