Trấn Thành muốn làm phim "Squid Game" phiên bản Việt

Thục Vy 19:45 04/04/2022

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt dự án phim điện ảnh mới, Trấn Thành tiết lộ ê-kíp anh nhận được lời mời để chuyển thể "Squid Game" thành bản Việt Nam.

Vào chiều ngày 4/4, Trấn Thành cùng ê-kíp sản xuất và các diễn viên như Tuấn Trần, Lê Dương Bảo Lâm, Quốc Khánh, Lê Giang, Anh Đức... đã có mặt tại buổi họp báo công bố dự án phim điện ảnh mới. Theo chia sẻ của Trấn Thành, tác phẩm với tựa đề "MAI" sẽ được thực hiện và hứa hẹn công chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2023.

Trấn Thành muốn làm phim Squid Game phiên bản Việt
Trấn Thành muốn làm phim Squid Game phiên bản Việt
Trấn Thành và ê-kíp phim "MAI" tiết lộ về những dự định phim ảnh trong tương lai

Cũng trong sự kiện này, ngoài thông tin về phim điện ảnh chuẩn bị ra mắt, Trấn Thành còn có dịp trò chuyện với cánh truyền thông về những dự định lĩnh vực phim ảnh của mình. Nam nghệ sĩ tỏ ra rất hứng thú với kịch bản phim gốc Hàn và anh hy vọng trong tương lai sẽ có cơ hội nhận được những kịch bản đắt giá đó để re-make thành phiên bản Việt Nam.

Trấn Thành muốn làm phim Squid Game phiên bản Việt
Trấn Thành muốn làm phim Squid Game phiên bản Việt
Trấn Thành hy vọng mình có thể mang "Squid Game" về Việt Nam

Chia sẻ về lĩnh vực OTT (viết tắt của Over-the-top) - nền tảng dịch vụ truyền thông cung cấp trực tiếp đến người xem qua Internet, điển hình như kênh phân phối phim Netflix, Trấn Thành cho biết mình đã có "những lời mời":

"Sắp tới tôi có một lời mời, tôi đang trong quá trình thoả thuận mua bản quyền để làm 'Squid Game' Việt Nam trên nền tảng OTT. Đó chỉ là chúng tôi mới nhận được lời mời thôi, chúng tôi cũng chưa biết có 'deal' (thương lượng) thành công hay không?

Chúng tôi cũng không biết kinh phí họ dành cho chúng tôi là bao nhiêu để có thể thực hiện một bộ phim mà nó đã thành công như vậy. Đó là áp lực với tôi và tôi hy vọng nếu có được dự án này thì tôi sẽ không làm khán giả Việt Nam thất vọng. Bản thân chúng tôi cũng phải dự tính được một lượng chi phí nhất định để làm nên bộ phim hay"

Trấn Thành muốn làm phim Squid Game phiên bản Việt
Trấn Thành muốn làm phim Squid Game phiên bản Việt

Được biết, "Squid Game" (tựa tiếng Việt "Trò chơi con mực") là một series phim truyền hình Hàn Quốc nổi danh vào nửa cuối năm 2021. Phim được phát sóng trên Netflix lập nên một loạt thành tích "vô tiền khoán hậu" như trở thành bộ phim được xem nhiều nhất với hơn 1,65 tỷ giờ chỉ trong 28 ngày đầu tiên. Đây cũng là tác phẩm đưa nhiều tên tuổi như Lee Jung Jae, Jung Ho Yeon, Park Hae Soo... lên thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp. 

T.T