Thai nghén 3 năm, phim của Viettel sản xuất đã có mặt trên Netflix

Thuong Nguyen 08:00 25/10/2022

Để cho ra đời được bộ phim truyền hình đang chiếu độc quyền trực tuyến trên Netflix toàn Đông Nam Á, nhà sản xuất Viettel Media đã phải tốn 3 năm trời thai nghén cho “Hoa hồng giấy”.

"Lượng fan của nguyên tác càng lớn đồng nghĩa với việc yêu cầu khi chuyển thể sẽ càng khắt khe. Để tác phẩm vừa mang yếu tố mới mẻ và hợp thời, vừa bám sát nội dung nguyên tác là 1 thách thức lớn đặt ra cho đội ngũ sản xuất. Đó cũng là lý do vì sao Viettel Media đã "thai nghén" tác phẩm này trong 3 năm trời trước khi thật sự tự tin đưa "đứa con tinh thần" ra công chiếu", ông Lê Anh Ngọc, Phó giám đốc Viettel Media chia sẻ.

1.1 (1)

Truyền hình Việt Nam không thiếu những bộ phim về đề tài tình yêu, hôn nhân, gia đình. Tuy nhiên, 1 tác phẩm kết hợp giữa thể loại này cùng yếu tố báo thù như Hoa Hồng Giấy lại không nhiều. Đặc biệt hơn, Hoa Hồng Giấy còn được chuyển thể dựa trên nguyên tác là tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng.

Sự "khó tính" trong khâu sản xuất của Viettel Media được thực hiện trong tất cả các khâu, từ lựa chọn kịch bản cho đến việc thể hiện, đặc biệt là đưa các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất áp dụng vào việc sản xuất, hậu kỳ, nhằm đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nền tảng trực tuyến như Netflix.

Hoa Hồng Giấy lấy nội dung trung tâm là cuộc hôn nhân "kỳ lạ" giữa nữ y tá xinh đẹp Phong Linh cùng chàng phó giám đốc điển trai, hào hoa Nhật Khang. Phong Linh có thời thơ ấu bất hạnh, khi lớn lên lại từng đổ vỡ tình yêu một lần nên khi kết hôn với Nhật Khang, cô hy vọng đã tìm được cho mình một bến bờ bình yên.

5.5 (1)

Phong Linh chẳng thể ngờ, cuộc hôn nhân này chỉ mang tính chất ngụy trang nhằm biến cô thành "con mồi" để trả thù của người mà cô đang gọi là chồng.

Sau tất cả sóng gió và đau thương, liệu Phong Linh có thể tìm thấy hạnh phúc của riêng mình? Nhật Khang có thể bỏ qua thù hận để chấp nhận rằng trái tim anh đã rung động với Phong Linh?

Lê Hạ Anh là gương mặt quen thuộc qua những bộ phim Cô gái đến từ hôm qua, Cả một đời ân oán và được người hâm mộ ưu ái gọi bằng cái tên “ngọc nữ” triển vọng của màn ảnh Việt Nam. Ấn tượng với nội dung hấp dẫn của Hoa Hồng Giấy và nhân vật Phong Linh với tính cách dịu dàng, kiên cường, Hạ Anh đã gật đầu đồng ý tham gia phim chỉ sau khi cầm kịch bản trên tay không lâu.

6.6 (1)

Cô bày tỏ: "Ban đầu, mình từng cảm thấy Phong Linh là tuýp nhân vật dịu dàng và mềm yếu. Nhưng càng nghiên cứu kịch bản, mình càng nhận ra dịu dàng chỉ là lớp ngoài của cô gái này. Phong Linh dịu dàng là thật, nhưng bên trong cô ấy đủ mạnh mẽ, đủ kiên cường, cũng đủ trong sáng khiến người khác càng hiểu thì càng yêu.

 Thật khó tin khi một cô gái từng trải qua quá khứ bất hạnh, từng đổ vỡ tình yêu lại vẫn có thể dịu dàng với mọi người xung quanh mình chứ không "xù lông nhím" như hầu hết những nhân vật có cùng thiết lập quá khứ. Chính vì thế, Phong Linh nặng về khoản linh hoạt biến hóa trong nội tâm lẫn cách cô ấy thể hiện ra bên ngoài. Cũng vì thế mà mình càng quyết tâm không thể bỏ lỡ một nhân vật thú vị như vậy được".

Hoa Hồng Giấy có độ dài 40 tập, được phát sóng từ ngày 24/10 trên nền tảng Netflix. Đây cũng là sản phẩm nằm trong Dự án sản xuất nội dung chất lượng cao trị giá 10 triệu USD của Viettel Media.