24h
Yeah1 News

Nhóm bạn trẻ làm phim siêu anh hùng, tự thiết kế bộ áo giáp siêu khủng

Chủ nhật, 07/02/2021 | 10:19 (GMT+7)

Được biết nhóm làm phim trẻ 9x đã mất hơn 1 tháng để thực hiện 2 bộ chiến giáp từ chất liệu foam xốp tả kim loại, bền và nhẹ để thực hiện các pha action chiến đấu một cách linh hoạt.

Lấy ý tưởng về cảm xúc con người qua 4 trạng thái: Không nghe – Không thấy – Không nói – Không suy nghĩ. Đội thiết kế trang phục đã tạo ra 2 bộ chiến giáp Vệ Nhân đầu tiên cho phần phim lần này.

Ngôn ngữ thiết kế trang phục là dùng chi tiết khung xương của con người qua đó gửi gắm thông điệp ngụ ý bên trong - Chỉ con người mới có thể bảo vệ con người, đánh thức quan điểm tương thân tương ái trong tình hình thiên tai và bệnh dịch đang hoành hành, tạo ra nội dung có tính thời đại và gần gũi hơn với tất cả mọi người.

Nhóm bạn trẻ làm phim siêu anh hùng, tự thiết kế bộ áo giáp siêu khủng - ảnh 1
Nhóm bạn trẻ làm phim siêu anh hùng, tự thiết kế bộ áo giáp siêu khủng - ảnh 2

Ngoài ra, concept của Vệ Nhân còn là lời tri ân đến một trong những siêu anh hùng đầu tiên của thế giới – Golden Bat (xuất hiện lần đầu vào năm 1931) cũng mang hình dáng một bộ xương người. Phần mắt của Vệ Nhân với hình chữ “V” và các họa tiết trên giáp vai, giáp đùi cũng có thể xem đây là cách thể hiện sự tự hào dành cho con người Việt Nam.

Chiến giáp được thực hiện trong thời gian 1 tháng, điều khó khăn ở đây là 2 bộ trang phục này không chỉ phải đủ đẹp để lên hình mà còn phải dễ dàng chuyển động khi cascaduer thực hiện các pha action chiến đấu. Do vậy, 100% chất liệu đều là foam xốp tả kim loại, rất bền và có trọng lượng nhẹ. Phần kính mũ bảo hộ làm bằng giấy clear trong suốt tả kính, nhằm đảm bảo sự linh hoạt và tầm nhìn cho các Stuntman (diễn viên đóng thế). 

Nhóm bạn trẻ làm phim siêu anh hùng, tự thiết kế bộ áo giáp siêu khủng - ảnh 3

Hai bộ giáp được hiện thực hóa và sử dụng trong phim

“Vệ nhân” được xem là một thử thách “dám nghĩ, dám làm” theo đuổi và hiện thực hóa đam mê của 4 người: Vũ Tùng, Khang Nhiên, Hùng Nam và Nguyên Bảo. “Vệ nhân” được hoạch định không chỉ là một phần mà là một chuỗi seris nhằm lan tỏa đam mê và chia sẻ nhiều góc nhìn cuộc sống thông qua hình tượng người bảo vệ. 

“Có rất nhiều tư liệu và nguồn cảm hứng để tạo ra nội dung và hình tượng của bộ phim. Tuy nhiên chúng tôi muốn dành cho khán giả những cảm xúc riêng khi họ có dịp được xem qua dự án phim lần này. Mong rằng ở đâu đó các bạn tìm thấy lời giả đáp cho chính câu chuyện của cá nhân các bạn.” Nhiên Khang chia sẻ

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về nhóm bạn trẻ sinh sống tại Sài Nam, Sài Nam là một thành phố giá tưởng, nơi xã hội phân chia nhiều tầng lớp. Ở đây, đẳng cấp đo bằng những "Huy Hiệu bạc và vàng" được thao túng bởi một tổ chứ có tên là "Hội Đồng". Những Huy Hiệu này được truyền thông thổi phồng, cổ súy đến mức nhiều người trẻ ở Sài Nam trở nên lệch lạc, chà đạp lêch nhau, tôn thờ những giá trị sai lệch để có cho bằng được chúng nhằm chứng minh đẳng cấp và giá trị sống của bản thân. 

Nhóm bạn trẻ làm phim siêu anh hùng, tự thiết kế bộ áo giáp siêu khủng - ảnh 4

Bốn bạn trẻ luôn theo đuổi cho dự án phim Vệ Nhân: Vũ Tùng – Nhiên Khang – Hùng Nam – Nguyên Bảo (từ trái qua)

Câu chuyện bắt nguồn từ bi kịch của gia đình Nam (dv Thuấn Nguyễn) 20 năm trước, khi cha mẹ của cậu bị giết chết vì bố cậu quyết tâm tố cáo sự tiêu cực của Hội Đồng. Nam được tổ chức Vệ Nhân cưu mang, tuy nhiên Nam sớm mâu thuẫn với lý tưởng “bất bạo động” của đội Vệ Nhân, và sau một cuộc đối đầu trực tiếp với tổ chức, Nam đã trốn đi với những chiếc vòng biến hình có khả năng chuyển hóa thành bộ giáp - một loại vũ khí được nghiên cứu để bảo vệ con người , trong phiên bản Beta chưa hoàn thiện. Nắm lấy sức mạnh trong tay, Nam quay trở về tìm kiếm trả thù những kẻ dưới trướng Hội Đồng, cụ thể là công ty Đường Quân – một công ty truyền thông đứng đầu bởi Đường Quân, chuyên thao túng người trẻ và trục lợi bất chính từ việc buôn bán những Huy Hiệu. Đường Quân là thần tượng của rất nhiều người trẻ ở Sài Nam. Câu chuyện của VỆ NHÂN, và những cuộc đấu tranh tư tưởng giữa thiện và ác, giữa tốt và xấu cũng bắt đầu khi Nam gặp được Dũng (dv Trung Huy) và Như (dv Kim Phượng) – 2 học sinh ngoan hiền, mang trong mình trái tim nhân hậu thuần khiết ...

Nhóm bạn trẻ làm phim siêu anh hùng, tự thiết kế bộ áo giáp siêu khủng - ảnh 5

“Dùng câu chuyện siêu anh hùng tương lai để chia sẻ góc nhìn và thông điệp cuộc sống, đây có lẽ là ý tưởng không mới đối với thế giới, nhưng có lẽ nó mới ở đất nước chúng ta”. – Anh Nhiên Khang đại diện ekip chia sẻ. 

Nhóm bạn trẻ làm phim siêu anh hùng, tự thiết kế bộ áo giáp siêu khủng - ảnh 6

PHƯƠNG THẢO

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Phim “Vệ Nhân”  

Cùng chuyên mục