24h
Yeah1 News

Nhà sản xuất “Huyết Rồng” đầu tư tiền tỷ làm phim giả sử "Huyết Rồng"

Thứ hai, 15/03/2021 | 09:31 (GMT+7)

Khác với “Phượng Khấu” tập trung vào nhũng cuộc cung chiến đầy tâm kế chốn hậu đình, nhà sản xuất “Huyết Rồng” muốn dự án lần này sẽ có những trận đánh khốc liệt, kịch tính mãn nhãn cho khán giả.

Từ sự kiện “Phượng Khấu” xuất hiện trong Top những bộ phim dài tập được quan tâm nhất Đông và Đông Nam Á năm 2020 do Tạp chí NME bình chọn, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết điều này đã tạo cảm hứng mạnh mẻ cùng sự ủng hộ của các nhà đầu tư giúp anh mạnh dạn tiếp tục theo đuổi dòng phim dã sử, văn hóa. “Huyết Rồng” được dàn dựng từ kịch bản của nhà biên kịch Đặng Thanh sẽ hứa hẹn lại gây chú ý bởi nội dung độc đáo, kịch tính.

Nhà sản xuất “Huyết Rồng” đầu tư tiền tỷ làm phim giả sử 'Huyết Rồng' - ảnh 1

Khác với “Phượng Khấu” tập trung vào những cuộc cung chiến đầy tâm kế chốn hậu đình, nhà sản xuất “Huyết Rồng” muốn dự án lần này sẽ có những trận đánh khốc liệt, kịch tính mãn nhãn cho khán giả. Đây tiếp tục là bài toán đang được ekip cố gắng tìm ra đáp án phù hợp bởi yếu tố kinh phí hạn hẹp luôn là vấn đề nan giải trong mỗi dự án phim dã sử cổ trang nhất là với nền phim ảnh còn non trẻ hiện nay của Việt Nam.

Nhà sản xuất “Huyết Rồng” đã úp mở thêm một chút nội dung về vai diễn Vua Lê Ngọa Triều- Lê Long Đĩnh: “Là bậc Đế Vương, đứng trên vạn người nhưng cô độc. Ngai Vị ấy không thể mang lại hạnh phúc cho chính Quân Vương. Và cuộc đời của Lê Long Đĩnh vui vẻ không mấy chốc, những chiến công hiển hách trong 4 năm trị vì đều bị lu mờ bởi những dòng dã sử hai chiều đối nghịch.”

Biên kịch Đặng Thanh chia sẻ :Với “Huyết Rồng”, lần đầu tiên chúng tôi kể một câu chuyện khác, để hậu thế đời sau nhớ đến một giai đoạn lịch sử, văn hóa, kinh tế, đầy biến động. Khi tuổi đời mới tròn 20, một Vị Đế Vương trị vì vỏn vẹn chỉ 4 năm nhưng ông đã có những quyết sách tốt bên cạnh muôn vàn những sai lầm bởi trái tim nhạy cảm nồng nhiệt của một chàng trai trẻ khi yêu và khi đau khổ thì cũng dằn xé tan nát tâm can không kém”.

Nhà sản xuất “Huyết Rồng” đầu tư tiền tỷ làm phim giả sử 'Huyết Rồng' - ảnh 2

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành giải trí trong thời điểm dịch bệnh, với một khát vọng làm nghề và làm phim cổ phong Việt Nam, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ekip sản xuất mong được khán giả cùng những người yêu điện ảnh nước nhà chia sẻ và chờ đợi những tác phẩm mới của dòng phim cổ trang Việt Nam.

“Huyết Rồng” sẽ đưa khán giả Việt Nam “xuyên không” về thời khắc lịch sử chuyển giao quyền lực đẫm máu từ nhà Tiền Lê (Vua Lê Ngoạ Triều – Lê Long Đĩnh) sang nhà Lý (Vua Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn) năm 1009.

Để tránh những tranh cãi không đáng có, dễ khiến tác phẩm bị cuốn vào những ồn ào tiêu cực, ekip đã xác định “Huyết Rồng” sẽ là tác phẩm mang nhiều yếu tố hư cấu, hệ thống sự kiện và nhân vật lịch sử của giai đoạn trên chỉ là chất liệu tham khảo và tạo nên cảm xúc sáng tạo chớ không sa đà vào việc minh họa lịch sử hay “sát sử” và thậm chí các nhân vật trên phim sẽ được đổi tên để tránh những tranh cãi không đáng có vì bản chất phim ảnh là sự sáng tạo nghệ thuật còn lịch sử thuộc về khoa học xã hội .

“Huyết Rồng” dự kiến sẽ được bấm máy vào mùa hè năm nay với 70% bối cảnh tại Ninh Bình và 30% được thực hiện tại Tp.HCM. Riêng dàn diễn viên chính, nhà sản xuất sẽ dần hé lộ trong thời gian tới với nhiều bí mật bất ngờ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục