24h
Yeah1 News

Loạt phim kinh dị đậm chất châu Á cho các "mọt phim" lựa chọn trong nửa cuối tháng 8

Thứ ba, 16/08/2022 | 09:55 (GMT+7)

Với những "mọt phim" kinh dị thì đây là những tựa phim mang màu sắc tâm linh đậm không khí Á Đông mà bạn không thể bỏ qua.

Chú nguyền (Incantation)

Loạt phim kinh dị đậm chất châu Á cho các 'mọt phim' lựa chọn trong nửa cuối tháng 8 - ảnh 1

"Chú nguyền" (Incantation) đã gặt hái được loạt thành tích rực rỡ, giữ vững vị trí trong danh sách Top 10 toàn cầu của Netflix với phim không nói tiếng Anh trong suốt 5 tuần liên tiếp. Sự bùng nổ của "Chú nguyền" là hoàn toàn xứng đáng và việc bỏ lỡ tựa phim này mới là cơn ác mộng thực sự.

Kết hợp các yếu tố của tôn giáo bí truyền và các nghi lễ đáng sợ của văn hóa dân gian Đài Loan, bộ phim sử dụng phong cách cảnh quay được tìm thấy (found footage), giả tài liệu khiến khán giả đắm chìm trong câu chuyện của những điều cấm kỵ và lời nguyền.

Chuyện kinh dị trường học (School Tales The Series)

Loạt phim kinh dị đậm chất châu Á cho các 'mọt phim' lựa chọn trong nửa cuối tháng 8 - ảnh 2

Được chỉ đạo bởi các đạo diễn Thái Lan giàu kinh nghiệm, "Chuyện kinh dị trường học" (School Tales The Series) mang đến 8 câu chuyện kinh hoàng được chuyển thể từ truyện tranh xoay quanh chủ đề về nỗi kinh hoàng khôn tả của chốn học đường, lang thang từ lớp này sang lớp, gợi lại những ký ức rùng rợn về những câu chuyện và giai thoại tại sân trường.

Lỗ sâu sự thật (The Whole Truth)

Loạt phim kinh dị đậm chất châu Á cho các 'mọt phim' lựa chọn trong nửa cuối tháng 8 - ảnh 3

Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện một lỗ thủng trên tường phòng khách nhưng những người xung quanh lại khẳng định rằng bạn nói dối? Trong "Lỗ sâu sự thật" (The Whole Truth), hai chị em ruột bất ngờ phát hiện một cái lỗ kỳ lạ trên tường nhà ông bà. Và những sự cố kinh hoàng xảy ra sau đó đã dần hé lộ những bí mật thâm độc về gia đình. Khi đó, mọi nỗ lực tìm kiếm sự thật của hai chị em có thể dẫn đến chân tướng mà không muốn ai muốn khai phá.

Quỷ dữ đưa lối (May the Devil Take You)

Loạt phim kinh dị đậm chất châu Á cho các 'mọt phim' lựa chọn trong nửa cuối tháng 8 - ảnh 4

Trong những năm gần đây, Indonesia đã trở thành tụ điểm thu hút sự chú ý của những người hâm mộ phim kinh dị khi sản xuất hàng loạt những tựa phim tạo tiếng vang, vừa gây sốc vừa ám ảnh - tất cả đều mang một lăng kính độc đáo của văn hóa Indonesia.

"Quỷ dữ đưa lối" (May the Devil Take You) hứa hẹn nhiều phân cảnh đẫm máu và kinh dị tàn bạo, khi bộ phim lật mở những hậu quả của nghi lễ satan và việc bán linh hồn của một người cho quỷ dữ để đánh đổi sự giàu có. 

Chuyện ma gần nhà (Vietnamese Horror Story)

Loạt phim kinh dị đậm chất châu Á cho các 'mọt phim' lựa chọn trong nửa cuối tháng 8 - ảnh 5

"Chuyện ma gần nhà" (Vietnamese Horror Story) đan xen ba câu chuyện lấy cảm hứng từ truyền thuyết dân gian địa phương và truyền thuyết đô thị, đơn cử như yếu tố “3 hồn 7 vía” nhuốm màu Phật giáo.

Các tập phim theo chân một nữ diễn viên đi tìm vẻ đẹp vĩnh hằng; một nhà ảo thuật ký kết thỏa thuận với quỷ dữ; và một nhà ngoại cảm đang tìm kiếm hài cốt của một cô gái đã qua đời. Hãy cùng chứng kiến sự giao thoa của các nền văn hóa, tín ngưỡng truyền thống với yếu tố kinh dị trong tháng 8 này để hoàn toàn đắm mình trong không khí của Tháng 7 âm lịch.

Pontianak trả thù (Revenge of the Pontianak )

Loạt phim kinh dị đậm chất châu Á cho các 'mọt phim' lựa chọn trong nửa cuối tháng 8 - ảnh 6

Hãy cùng thử chiêm ngưỡng thế lực siêu nhiên độc ác nổi tiếng nhất trong nền văn hóa Malaysia Pontianak khi hồn ma này xuất hiện trong "Pontianak trả thù" (Revenge of the Pontianak ) trên Netflix vào tháng 8 này. Trong thần thoại Đông Nam Á, “pontianak” đề cập đến một ma cà rồng tóc dài, hung ác, luôn sôi sục tìm cách trả thù. Bộ phim là phiên bản hiện đại của thần thoại kinh dị đình đám này, đi cùng với chuyện tình yêu bị ngăn cấm, sự phản bội, tà thuật phù thuỷ và án mạng chết chóc.

Bí ẩn ngôi trường ma (Eerie)

Loạt phim kinh dị đậm chất châu Á cho các 'mọt phim' lựa chọn trong nửa cuối tháng 8 - ảnh 7

Khi vụ tự tử của một học sinh làm chấn động trường nữ sinh Công giáo, cố vấn hướng nghiệp có năng lực ngoại cảm nhờ một hồn ma để tìm hiểu quá khứ đầy bạo lực của tu viện này. Là một bộ phim về sự xung đột giữa niềm tin hiện đại và đức tin, "Bí ẩn ngôi trường ma" (Eerie) để lại những góc nhìn sẽ khiến khán giả phải suy nghĩ, kết hợp cùng yếu tố kinh dị.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục