24h
Yeah1 News

Diễn viên quạu vì đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên làm phim quá kỹ!  

Thứ sáu, 22/01/2021 | 11:33 (GMT+7)

Theo chia sẻ của diễn viên Hồng Trang, “Thằng Khờ” dù chỉ là web-drama nhưng Quách Ngọc Tuyên và đạo diễn Giang Thanh làm chỉnh chu tới mức khiến anh em diễn viên trong đoàn... bực mình.

Diễn viên quạu vì đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên làm phim quá kỹ!   - ảnh 1

Hồng Trang kể: “Cảnh mở màn, Lê Nam chạy vô nói “tới rồi, tới rồi”, lên hình chỉ khoảng 30 giây mà quay mất nguyên buổi sáng. Mọi người bị quạu luôn. Ngày đầu tiên ra quân, 5 giờ sáng mọi người đã tập trung và quay tới 4 giờ sáng ngày hôm sau rồi mới về khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi. Nói như vậy để thấy là, Tuyên và Giang Thanh làm quá kỹ. Phim web-drama mà làm kỹ như điện ảnh”.   Chứng minh cho “cái kỹ” này, diễn viên Hồng Trang bảo, chị rất ngạc nhiên khi Quách Ngọc Tuyên đầu tư thiết bị máy móc không thua gì làm phim điện ảnh. “Kịch bản Thằng Khờ không quá đặc sắc, không nhiều hỉ nộ ái ố, nó nhẹ nhàng, dễ thương phù hợp cho khán giả xem giải tri dịp Tết nhưng Tuyên đầu tư rất chỉnh chu và tâm huyết”, nữ diễn viên nói thêm.

Diễn viên quạu vì đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên làm phim quá kỹ!   - ảnh 2

 Đồng quan điểm với Hồng Trang, diễn viên Lê Nam chia sẻ: “Tuyên nhiệt huyết, chỉnh chu với series này lắm. Lúc quay cảnh “tới rồi, tới rồi” tôi thật sự rất bực vì quay kỹ quá, 5 tiếng đồng hồ nhưng khi ra thành phẩm thì mình thấy xứng đáng với công sức. Dù mảng miếng của tôi và Hoàng Mèo bị cắt nhiều nhưng tổng thế như vậy là OK”.   Lê Nam cũng chia sẻ thêm, lần nào quay “Thằng Khờ” cũng rất vui nhưng... mệt! “Hồi quay Thằng Khờ phần hai, 5 giờ sáng diễn viên phải có mặt và quay tới 5 giờ sáng ngày hôm sau mới được thả về. Quay xong, tôi và Tuyên xách xe đi quay cho web-drama của Nam Thư. Trên đường đi, Tuyên chạy sau xe tôi, cứ thấy xe tôi loạng choạng, buồn ngủ là bấm còi cho tôi tỉnh. Tới nơi là mình muốn gục vì quá mệt nhưng vẫn quay cho Nam Thư tới 2 giờ đêm ngày hôm sau, nghĩa là anh em tôi gần 48 tiếng không ngủ. Đó là lần cực nhất nhưng sản phẩm ra được khán giả đón nhận là mình hạnh phúc rồi”, Lê Nam chia sẻ.  

Từ đạo diễn tới diễn viên không ai biết cát xê mình bao nhiêu, hỗ trợ hết mình   Được biết, để làm phần 4 cũng là phần cuối cùng của web-drama “Thằng Khờ”, đạo diễn Giang Thanh và nam diễn viên người Long An đã chuẩn bị từ 2 tháng trước. Chỉ cần đạo diễn đòi loại ghe (thuyền) này là dù có khó khăn, Quách Ngọc Tuyên cũng kiếm cho kỳ được.   “Cảnh đám giang hồ trong xóm đi ghe ở đầu phim, dù chỉ lên phim có hơn chục giây nhưng chúng tôi phải kiếm cả tuần mới ra chiếc ghe đó”, đạo diễn Giang Thanh kể.   Theo nữ đạo diễn này, kịch bản “Thằng Khờ” 4 quay cực hơn các phần trước vì phim có nhiều đại cảnh đám cưới. Đoàn phim lần này cũng lên tới hơn 100 con người mà chủ yếu là diễn viên quần chúng. Do đó, việc làm sao để hơn 100 con người đó làm việc trơn tru là điều vô cùng khó khăn.   “Mọi người đều thương tôi và anh Tuyên nên làm việc hết mình. Lúc đầu, chúng tôi sợ trễ deadline nhưng cuối cùng vẫn đúng tiến độ. Bản thân tôi phải xem rất nhiều clip về đám cưới miền Tây để tìm hiểu nghi lễ cho đúng phong tục tập quán. Làm phần này, cực nhất là khâu set-up, hiều đại cảnh nên diễn viên phải phối hợp ăn ý với ê-kíp thì mới quay được.

Diễn viên quạu vì đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên làm phim quá kỹ!   - ảnh 3
Diễn viên quạu vì đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên làm phim quá kỹ!   - ảnh 4

  Chưa kể, phải đảm bảo sức khỏe diễn viên và tiến độ công việc, cái gì cũng phải tính toán thật kỹ lưỡng để không bị đội chi phí. Để phim thành công ra mắt khán giả tới tập cuối này, điều may mắn nhất là tất cả các anh chị em diễn viên đều đúng giờ. Điều đó vô cùng quan trọng vì chỉ cần một người trễ là sẽ kéo deadline của cả đoàn”, đạo diễn Giang Thanh cho biết.   Vì kinh phí hạn chế nên cả ê-kíp đoàn phim lúc nào cũng căng cứng người, tính toán làm sao, không bị bể bối cảnh để không phát sinh chi phí. Đang quay mà trời mưa là tất cả nóng ruột như ngồi đống than.

Diễn viên quạu vì đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên làm phim quá kỹ!   - ảnh 5

Chính vì bối cảnh làm phim hiện nay khó khăn nên khi đồng hành cùng Quách Ngọc Tuyên trong một thời gian dài, đạo diễn Giang Thanh cũng không đặt nặng cát xê. “Đến thời điểm này, tôi còn không biết lương mình bao nhiêu. Anh Tuyên gọi là làm thôi. Bản thân tôi cũng tìm các nhãn hàng, nhà tài trợ cho anh Tuyên để chia sẻ gánh nặng chi phí. Toàn bộ anh em trong ê-kíp cũng làm trên tinh thần hỗ trợ chứ không đòi hỏi giá cả”, đạo diễn “Thằng Khờ” nói.   Diễn viên phim “Thằng Khờ” hầu hết đều là những anh em thân thiết với Quách Ngọc Tuyên từ những ngày gian khó. Chính vì lẽ đó, mọi người làm việc đều không hỏi cát xê.   Hồng Trang tâm sự: “Tôi và Quách Ngọc Tuyên cùng học lớp diễn viên K8 của thầy Đức Hải nên mối quan hệ chị em trong nghề thân thiết hơn những người ngoài nghề gặp nhau. Chỉ cần Tuyên nói là em làm phim này, chị làm với em nha là không cần biết cát xê bao nhiêu, tôi chừa lịch ngay”.   Diễn viên Lê Nam cũng chia sẻ: “Với Tuyên, chưa bao giờ tôi hỏi “cát xê anh bao nhiêu”. Với đoàn khác, tôi hỏi xong mới làm nhưng với Tuyên thì không. Tuyên đưa bao nhiêu thì đưa, chuyển khoản ngày nào thì chuyển. Tôi xác định, Tuyên thấy được là tôi thấy được. Tuyên rất biết điều. Khi có tài trợ, Tuyên luôn chủ động trả lương anh em nhiều hơn. Tuyên không có tài trợ, tôi cũng sẵn sàng không lấy tiền.   Kinh phí làm web drama rất thấp, anh em giúp đỡ nhau để có sản phẩm tốt tới khán giả. Đó là công sức của toàn bộ anh em trong ê-kíp. Tất cả những người làm cho Tuyên đều là anh em thân thiết từ hồi chưa có gì tới khi có tên có tuổi”.

Diễn viên quạu vì đạo diễn và Quách Ngọc Tuyên làm phim quá kỹ!   - ảnh 6

  Hỏi đạo diễn Giang Thanh về con người Quách Ngọc Tuyên trong công việc, cô nói: “Anh Tuyên là người cực nhiệt huyết với nghề. Lửa nghề trong anh Tuyên lúc nào cũng phừng phực. Vừa xong cái này là tìm cái khác làm ngay. Anh Tuyên truyền lửa cho tôi rất nhiều. Anh Tuyên hay nói, giờ không làm thì bao giờ mới làm. Đó là lý do anh Tuyên làm dự án Vi Cá điện ảnh vào năm 2021”.  

PHƯƠNG THẢO

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục