24h
Yeah1 News

Huỳnh Lập ẩn ý lên án “bình luận ác ý” trên mạng xã hội qua câu chuyện “Người khuất mặt” trong tập 3 Một nén nhang

Thứ bảy, 24/07/2021 | 13:27 (GMT+7)

Trong tập 2 của Một nén nhang, Huỳnh Lập đưa hình ảnh “anh hùng bàn phím” vào chuyện ma nhằm lên án “bình luận ác ý” trên mạng xã hội.

Sau thành công của tập 1, Một nén nhang tập 2 sẽ tiếp tục khiến khán giả vừa háo hức, vừa sợ hãi nhưng cũng đồng thời cực kỳ tò mò về câu chuyện ma của một anh chàng sinh viên trẻ tuổi. Trong câu chuyện, có thể nhiều bạn trẻ sẽ thấy hình ảnh chàng sinh viên tên Tùng “quen quen”, vì có thể chúng ta đã từng vô tình chạm mặt họ ở đâu đó trên mạng xã hội. Đó là những “anh hùng bàn phím”, chuyện dùng nick ảo để đưa ra những lời bình luận ác độc, cay nghiệt, thu hút nguồn năng lượng xấu và độc hại xung quanh mình, và làm ảnh hưởng đến người khác.

Huỳnh Lập ẩn ý lên án “bình luận ác ý” trên mạng xã hội qua câu chuyện “Người khuất mặt” trong tập 3 Một nén nhang - ảnh 1
Một nén nhang tập 2 mang đến hình ảnh của những 'anh hùng bàn phím' thông qua câu chuyện của anh chàng sinh viên 
Một nén nhang tập 2 mang đến hình ảnh của những "anh hùng bàn phím" thông qua câu chuyện của anh chàng sinh viên 

Huỳnh Lập đã khéo léo lồng ghép nhiều tình tiết vừa có khả năng gợi gợi sự tò mò, vừa rất gần gũi, quen thuộc với mọi người để tạo ra không khí chân thật trong câu chuyện. Chàng sinh viên tên Tùng, nhân vật chính của câu chuyện ma, đã phải trả giá cho những thứ độc hại mà mình buông ra về phía người khác, và gặp phải những điều kinh dị, rùng rợn khiến anh phải thực sự suy nghĩ lại về lối sống của mình.

Qua câu chuyện ma này, Huỳnh Lập hy vọng mình có thể gửi được một chút thông điệp mang tính cảnh tỉnh đến nhiều người, rằng đừng nghĩ chỉ cần là “người khuất mặt” trên mạng xã hội là có thể hoàn toàn tự do làm những điều xấu xa mình muốn. Bởi cuộc sống luôn vận hành theo quy luật nhân quả của nó, nếu bạn tích lũy năng lượng xấu, những thứ tà ác cũng sẽ bị thu hút về phía bạn và khiến bạn sẽ phải trả giả. Do đó, sống hiền lành, vui vẻ, tích cực và giữ cho mình một trái tim trong sáng luôn là cách tốt nhất để tránh xa mọi điều “ma quỷ” trên đời.

Huỳnh Lập ẩn ý lên án “bình luận ác ý” trên mạng xã hội qua câu chuyện “Người khuất mặt” trong tập 3 Một nén nhang - ảnh 3
Huỳnh Lập hy vọng mình có thể gửi được một chút thông điệp mang tính cảnh tỉnh đến nhiều người
Huỳnh Lập hy vọng mình có thể gửi được một chút thông điệp mang tính cảnh tỉnh đến nhiều người

Câu chuyện “Người khuất mặt” được thổi vào hơi thở của thời đại mới, thời đại của thế giới ảo nhưng tạo hậu quả đáng tiếc cho cuộc sống đời thật. Trong tập 3 này, Huỳnh Lập đã rất khéo léo khi mượn nhan đề “Người khuất mặt” để đan xen hai lớp nghĩa trong câu chuyện của mình: một là người khuất mặt mang ý nghĩa tâm linh, là người đã chết, người cõi âm, và một là những người khuất mặt chuyên “ném đá giấu tay” trên mạng xã hội. Đó đều là những “con dao hai lưỡi” nếu bạn lấy ra làm trò đùa.

“Một lời bình không suy không nghĩ

Ác nghiệp bằng dạ quỷ tha ma

Vô tình giết chết người ta

Gươm đao vuốt kiếm chẳng qua lời bình”

Hình ảnh 'anh hùng bàn phím' có nhiều nét tương đồng với Người khuất mặt
Hình ảnh "anh hùng bàn phím" có nhiều nét tương đồng với Người khuất mặt

Huỳnh Lập tin rằng câu chuyện của mình sẽ giúp khán giả có được một khoảng thời gian ngắn giải trí thú vị, vừa hồi hộp, căng thẳng lại vừa có được một câu chuyện đáng suy ngẫm và rút ra bài học đáng nhớ cho riêng mình.

“Đây là câu chuyện không phải chỉ để hù doạ ma quỷ, khiến người ta giật mình sợ hãi, mà quan trọng hơn đó chính là sự đáng sợ của những trò khuất mặt từ ngưi còn sống đang ở thời đại công nghệ mới. Và kết câu chuyện, Lập mongmuốn đánh thức lòng trắc ẩn của mọi người trên cộng đồng mạng, thay vì chỉ trích cay nghiệt, hãy chia sẻ và thông cảm cho nhau nhiều hơn” – Huỳnh Lập chia sẻ thêm.

Tập 2 thu hút hơn 28.000 lượt xem trực tiếp và hàng ngàn phản hồi tích cực từ người hâm mộ
Tập 2 thu hút hơn 28.000 lượt xem trực tiếp và hàng ngàn phản hồi tích cực từ người hâm mộ

Huỳnh Lập cho biết, sau khi tập 1 ra mắt, anh cực kỳ vui và hạnh phúc khi nhận được vô số phản hồi tích cực từ các khán giả, cả những người đã theo dõi series Một nén nhang từ mùa 1 tới giờ cũng như những “fan mới” của series này. Thế nên, khi ra mắt tập 2 – Người khuất mặt, Huỳnh Lập cũng khá hồi hộp để chờ đợi phản ứng của khán giả. Anh hy vọng câu chuyện về chàng sinh viên tên Tùng lần này sẽ tiếp tục đủ hấp dẫn, rùng rợn nhưng cũng nhiều cảm xúc để chinh phục khán giả.

 “Một nén nhang” phần 3 sẽ lên sóng đều đặn vào 00:00 Thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17/7/2021.

NT

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Huỳnh Lập   Một nén nhang  

Cùng chuyên mục