Phim hot Thiên thần hộ mệnh dính nghi vấn đạo nhái tiểu thuyết Hãy Nghe Em Nói

Mỹ Linh 22:56 01/05/2021

'Thiên thần hộ mệnh' của Victor Vũ đang là bộ phim khuấy đảo các phòng vé những ngày vừa qua. Tuy nhiên bộ phim này lại đang vướng nghi vấn đạo nhái tiểu thuyết Hãy Nghe Em Nói khi có đến 7 điểm trùng hợp.

Sau loạt phim thương hiệu Scandal, Victor Vũ đã chính thức quay trở lại với dòng phim drama - thriller (kịch tính - kinh dị) sở trường. Tiếp tục khai thác những góc khuất đằng sau ánh hào quang showbiz, Victor Vũ lần này tạo bất ngờ cho khán giả bằng cách thổi vào bộ phim một màu sắc tâm linh mới đến từ búp bê Kumathong. Ngay từ khâu chọn đề tài, Victor Vũ đã cho thấy sự táo bạo của mình khi dám đưa lên màn ảnh rộng chủ đề rất nhạy cảm và cũng rất thời sự. Và Thiên thần hộ mệnh thực sự là một bộ phim “cộp mác” Victor Vũ.

Thiên thần hộ mệnh tạo được một thế đối trọng rất tốt trong mặt hình ảnh khi xây dựng hai gam màu hoàn toàn tương khắc. Một bên là sự lấp lánh, hào nhoáng của danh vọng, đam mê nghệ thuật, còn một bên là sự tăm tối, ghê rợn của thế giới bùa ngải.

Phim hot Thiên thần hộ mệnh dính nghi vấn đạo nhái tiểu thuyết Hãy Nghe Em Nói

Và không nằm ngoài dự đoán, bộ phim kinh dị, giật gân này bước đầu đã thu về những thành công tại rạp với 15 tỷ đồng doanh thu trong hai ngày ra mắt (thông tin chưa được kiểm chứng từ Box Office Vietnam). Tuy nhiên, thành công của Thiên Thần Hộ Mệnh cũng đến cùng với vận rủi khi ngay trong ngày công chiếu, bộ phim đã bị một tác giả Việt tố vay mượn ý tưởng.

Cụ thể, theo Gari - một tác giả có tiếng với hàng loạt các cuốn sách thu hút độc giả chia sẻ, bộ phim Thiên Thần Hộ Mệnh có tới bảy điểm tương đồng với tiểu thuyết Hãy Nghe Em Nói của cô. Từ tên dàn nhân vật chính (Phương, Khánh, Ly), tình tiết chính (một cô ca sĩ hát bè được bầu sô nâng đỡ thành ngôi sao hàng đầu) và cú twist lớn ở cuối,... tất cả đều khá tương đồng với cuốn sách của tác giả Gari và khiến nhiều người nghi ngờ "đứa con tinh thần" của Victor Vũ là một sản phẩm đạo nhái.

Phim hot Thiên thần hộ mệnh dính nghi vấn đạo nhái tiểu thuyết Hãy Nghe Em Nói

Một phần bài đăng của nữ tác giả Gari:

"Các tình tiết trùng hợp giữa phim và truyện như sau:

1. Ba nhân vật chính trong phim đều trùng tên trong truyện: Phương - Khánh - Ly (Một sự trùng hợp khó tả).

2. Nhân vật Phương là ca sĩ trẻ đầy tham vọng trong phim. Còn trong truyện, nhân vật Phương có mơ ước làm biên kịch nổi tiếng. Có chút hao hao nhau phải không ạ?

Nhân vật Khánh trong phim là Giám đốc của một công ty điện ảnh, "bầu show" cho Phương là ca sĩ. Trong truyện, nhân vật Khánh là một đạo diễn, cũng là một "bầu show" cho Phương trở thành biên kịch trẻ tham vọng. Sau này trong phim, nhân vật Phương thì thay thế bởi nhân vật Ly. Cái này "trùng hợp" tiếp.

3. Trong phim, Phương và Khánh "dan díu" với nhau thì thay đổi thành Khánh và Ly sau này. Trong truyện của mình thì ngược lại, nhưng vẫn là Khánh dan díu với cô gái mà anh ta muốn trả thù.

4. Trong phim, nhân vật Khánh trong phim đi trả thù cho người yêu. Còn trong truyện, nhân vật Khánh đi trả thù cho bố.=> Lại trùng hợp.

5. Trong phim, Nhân vật Phương luôn bị thích một bé búp bê, xem như đứa con (một cách khó hiểu, không hiểu được?). Còn trong truyện Hãy Nghe Em Nói của mình, Phương bị ám ảnh bởi đứa con đã mất do tai nạn giao thông.

6. Kết phim, Khánh hé lộ toàn bộ mọi thứ cho Ly đều là do "kịch bản" anh sắp đặt cùng gia đình của người yêu cũ để trả thù. Còn trong kết truyện của mình, Khánh cũng tiết lộ mọi chuyện rằng do chính anh lừa dối tình yêu của cô và sắp đặt trả thù cho bố. Rồi cuối cùng, nhân vật nữ bị trả thù này cũng tự thú trước mọi người và báo chí? Sao giống nhau dữ vậy ta?

7. Trong quá khứ, Phương từng có quá khứ bị hãm hiếp. Trong buổi họp báo rạng rỡ nhất sự nghiệp, cô bị phanh phui quá khứ này. Và cả trong phim và trong truyện, 2 chuyện này đều trùng khớp? Lại giống nhau một cách kỳ lạ".

Hiện vụ việc vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi.