Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh lọt Top 3 doanh thu phòng vé Việt dịp lễ 02.09

Hoàng Hằng 13:08 06/09/2022

Sau những suất chiếu sớm, Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh (tựa tiếng Anh: Love Destiny The Movie) đã nhận về vô số phản ứng tích cực của khán giả Việt và đạt Top 3 doanh thu phòng vé dịp lễ 02.09.

Bên cạnh câu chuyện tình lãng mạn và hài hước của cặp đôi Bhop (Thanavat Vatthanaputi) và Gaysorn (Ranee Campen), Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh còn chinh phục người xem bằng những thước phim hoành tráng khi tái hiện bầu không khí của Bangkok cách đây hơn 100 năm. Đạo diễn cho biết anh cảm thấy vô cùng căng thẳng bởi chưa từng thực hiện một bộ phim có bối cảnh ở thời đại Rattanakosin. Mọi thứ đều được ê kíp nghiên cứu rất kỹ từ trước khi bấm máy để có thể mang lại một cảm giác thời đại chân thật cho khán giả.

6 (2)

Hình ảnh hoành tráng và gây ấn tượng với khán giả nhất có lẽ chính là chiếc thuyền lớn Express tiến vào dòng sông Chaophayang tấp nập. Không chỉ thể hiện chân thực một bầu không khí giao thương sầm uất và nhộn nhịp, bối cảnh này còn khéo léo phản ánh nét đặc trưng của thời đại đó với sự ảnh hưởng từ văn hóa châu Âu. Chiếc thuyền Express cũng là bối cảnh quan trọng khi diễn ra một cuộc giao chiến quyết liệt ở cuối phim. Hình ảnh hậu trường còn cho thấy sự linh hoạt và sáng tạo của đoàn phim khi “chia nhỏ” con thuyền để các diễn viên có thể thoải mái thực hiện những cảnh hành động trên đó.

Một thành công không thể không nhắc đến của Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh chính là phục trang trong phim. Ê kíp đã phải thiết kế một “bộ sưu tập” trang phục mới cho phiên bản điện ảnh, bởi các nhân vật sống ở thời đại khác hoàn toàn với phim truyền hình. Sau quá trình nghiên cứu kỹ về cổ phục Thái ở giai đoạn đầu của thời đại Rattanakosin, đội ngũ thiết kế đã sáng tạo nên những trang phục không thể đẹp mắt hơn. Chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa châu Âu ở giai đoạn này lịch sử này, trang phục trong Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống là sabai (tấm vải khoác qua vai), quần, váy với mũ, kính, giày cao cổ mang hơi hướng Tây phương. Có thể nói rằng, Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh đã tiếp bước thành công của bản truyền hình khi tạo ra một cơn sốt về trang phục thời xưa ở quê nhà.

1 (3)

Sau những suất chiếu sớm đầu tiên, Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh đã nhận về vô số lời khen ngợi và trở thành bộ phim lọt Top 3 doanh thu phòng vé dịp lễ 02.09. Tại quê nhà, phim cũng bước sang tuần thứ 4 giữ vững ngôi đầu với doanh thu gần 400 trệu baht. Với thành tích này, Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh chính thức trở thành phim Thái có doanh thu cao nhất trong 5 năm trở lại đây, và lọt Top 9 phim ăn khách nhất mọi thời đại ở xứ chùa vàng.

5 (3)

Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp Việt Nam từ ngày 09.09.2022.