Yeah1 News

Lộ diện người đóng Võ Tòng, vai diễn của Trấn Thành trong "Đất rừng Phương Nam" là một ẩn số?

Thứ tư, 22/03/2023 | 16:09 (GMT+7)

Nhà sản xuất phim "Đất rừng phương Nam" bản điện ảnh tiết lộ Mai Tài Phến sẽ đảm nhận nhân vật Võ Tòng huyền thoại. Nhiều người thắc mắc không rõ Trấn Thành sẽ nhận vai diễn nào!

Bộ phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" đang được quay hình ở miền Tây phỏng theo tác phẩm truyền hình "Đất phương Nam" huyền thoại. Nhiều ngôi sao nổi tiếng sẽ góp mặt trong phiên bản điện ảnh lần này của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Dựa theo hình ảnh buổi lễ khai máy và một số thước phim ngắn đăng tải trên mạng xã hội, Công Ninh, Kiều Trinh, Hứa Vĩ Văn, Trấn Thành, Tuấn Trần... sẽ góp mặt.

Mai Tài Phến sẽ đảm nhận vai diễn Võ Tòng trong phim điện ảnh 'Đất rừng phương Nam'
Mai Tài Phến sẽ đảm nhận vai diễn Võ Tòng trong phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam"

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiết lộ thêm một tên tuổi đình đám sẽ tham gia nhân vật kỳ cựu của tác phẩm này. Cụ thể, Mai Tài Phến - sao nam điển trai từng gây ấn tượng khi hợp tác cùng đàn chị Mỹ Tâm sẽ đảm nhận nhân vật Võ Tòng. 

Tạo hình hầm hố của Mai Tài Phến trong bộ phim gần đây
Tạo hình hầm hố của Mai Tài Phến trong bộ phim gần đây

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tỏ ra vô cùng hài lòng từ tạo hình đến nét diễn xuất của Mai Tài Phến: "Nhân vật Võ Tòng trong 'Đất phương Nam' - phiên bản truyền hình năm 1997 đã quá ấn tượng. Nhưng tôi nghĩ người xem sẽ bất ngờ với diễn xuất của Mai Tài Phến trong phim này, không giống với những gì khán giả từng biết về anh".

Lộ diện người đóng Võ Tòng, vai diễn của Trấn Thành trong 'Đất rừng Phương Nam' là một ẩn số? - ảnh 3
Nhân vật Võ Tòng gắn liền với sự nghiệp của diễn viên Lê Quang
Nhân vật Võ Tòng gắn liền với sự nghiệp của diễn viên Lê Quang

Vị đạo diễn nổi tiếng nói thêm, ông từng tốn khá nhiều thời gian để casting diễn viên phù hợp với vai diễn nặng ký này nhưng vẫn không ưng ý. Cho đến khi nhìn thấy một tấm ảnh của Mai Tài Phến, ông mới quyết định mời sao nam lên casting và chấm chọn ngay lập tức. 

Được biết, Võ Tòng là tuyến vai thứ chính trong tác phẩm. Nhân vật này không chỉ xuất hiện trong phần một mà sẽ có nhiều "đất" diễn hơn ở phần hai khi khai thác mối tình giữa Võ Tòng với Út Trong.

Ở phiên bản truyền hình năm 1997, Võ Tòng do diễn viên Lê Quang đảm nhận dường như đã trở thành một tượng đài về nhân vật này trong lòng công chúng. Hình ảnh luộm thuộm, râu tóc xuề xòa, trầm tính ít nói nhưng vô cùng nghĩa hiệp, thích giúp đỡ mọi người xung quanh đã là một phần ký ức sống động với khán giả Việt. Chính điều này tạo nên áp lực vô cùng lớn với lớp diễn viên trẻ đảm nhận nhân vật này.

Lộ diện người đóng Võ Tòng, vai diễn của Trấn Thành trong 'Đất rừng Phương Nam' là một ẩn số? - ảnh 5
Trấn Thành sẽ đảm nhận một vai diễn trong bộ phim này
Trấn Thành sẽ đảm nhận một vai diễn trong bộ phim này

Ngoài ra, khán giả còn bày tỏ thắc mắc về sự xuất hiện xuyên suốt của Trấn Thành trong những buổi quay hình của "Đất rừng phương Nam". Không khó nhận ra hình ảnh tạo hình người nông dân miền Tây của Trấn Thành khiến dân mạng nảy sinh đồn đoán. 

Lộ diện người đóng Võ Tòng, vai diễn của Trấn Thành trong 'Đất rừng Phương Nam' là một ẩn số? - ảnh 7
Trấn Thành từng 'bật mí' sẽ diễn vai bác Ba Phi - vai diễn từng gắn với tên tuổi diễn viên Mạc Can
Trấn Thành từng "bật mí" sẽ diễn vai bác Ba Phi - vai diễn từng gắn với tên tuổi diễn viên Mạc Can

Trên thực tế, Trấn Thành từng tiết lộ trong một buổi gặp gỡ truyền thông vào đầu năm 2023 về vai diễn của mình trong phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam". Sao nam nổi tiếng chia sẻ, anh đảm nhận nhân vật bác Ba Phi - một vai diễn gây ấn tượng với nhiều pha tạo tiếng cười, mang niềm vui cho mọi người. Bác Ba Phi nổi tiếng là người thường kể những câu chuyện phóng đại, thậm chí là vớ vẩn nhưng cuối cùng vẫn xảy ra trong thực tế. Ở phiên bản truyền hình năm 1997, vai diễn bác Ba Phi do diễn viên gạo gội Mạc Can đảm nhận.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục