Dược sĩ Tiến lần đầu đóng phim điện ảnh: "Nếu lỡ phim này thua thì Tiến sẽ làm hoài đến khi nào thắng mới thôi"

Trúc 11:56 15/09/2022

Phát biểu của Dược sĩ Tiến trong buổi showcase tối ngày 14/9 vừa qua thu hút sự quan tâm của mọi người, nhất là khi anh cho biết mình sẽ không dừng lại trong lĩnh vực phim điện ảnh.

Tối ngày 14/9, sự kiện showcase công bố tác phẩm điện ảnh đầu tay của Dược sĩ Tiến ấp ủ thực hiện từ lâu mang tên "Hạnh phúc máu" đã được diễn ra với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí như Đàm Vĩnh Hưng, Nhật Kim Anh, Diệp Lâm Anh, Trang Trần, Dương Triệu Vũ, Nam Thư, Tiến Luật, Đức Phúc, Erik, Lâm Khánh Chi, Mạc Trung Kiên...  Không chỉ mạnh tay chi số tiền hàng tỷ đồng để tổ chức siêu thảm đỏ, Dược sĩ Tiến cùng với dàn diễn viên trong phim đã chiêu đãi người xem bằng một tiết mục nhạc kịch diễn tả cảnh quay nghi lễ rợn người trong phim. 

NS Kim XuânNS Kim Xuân
Sân khấu nhạc kịchSân khấu nhạc kịch
Sân khấu nhạc kịchSân khấu nhạc kịch
Dàn diễn viên phim "Hạnh phúc máu" tái hiện cảnh quay trong phim qua hình thức nhạc kịch

Dược sĩ Tiến chia sẻ, "Hạnh phúc máu" là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại tâm lý - kinh dị pha lẫn nhiều yếu tố giật gân. Đích thân Dược sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài đã lên ý tưởng, viết kịch bản, sản xuất và góp mặt tác phẩm này. Ngoài ra, bộ phim quy tụ nhiều gương mặt gạo cội trong giới diễn xuất như NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Công Ninh, Ngân Quỳnh, Kim Huyền, Trác Thúy Miêu, Quang Khải, Trang Trần... 

Cốt truyện xoay quanh nhân vật Madame Hà Phương (NSND Kim Xuân) - người chủ quản gia độc Vương Đình theo đuổi đức tin huyền bí. Mọi chuyện bắt đầu khi 5 cái chết bí ẩn theo ngũ hành xảy ra trong gia tộc ngay lúc Vĩnh An (Dược sĩ Tiến) du học 7 năm ở nước ngoài trở về. Bộ phim sẽ dần lật mở những bí mật, góc khuất về gia tộc Vương Đình bên cạnh những yếu tố tâm linh, kinh dị như sự trừng phạt của Ơn Trên, nghi lễ đổi mạng, lời nguyền về việc sinh con trai nối dõi...

h-1h-1
h-2h-2
h-3h-3
h-5h-5
h-4h-4
Bộ phim đầu tay của Dược sĩ Tiến mang đậm yếu tố kinh dị - tâm lý pha lẫn yếu tố giật gân. Câu chuyện xoay quanh gia tộc huyền bí với những nghi lễ rợn người

Được biết từng thành công với web-drama đam mỹ "Tiến Bromance" thu hút gần 50 triệu lượt xem, tuy nhiên Dược sĩ Tiến lại bắt tay thực hiện một tác phẩm thuộc thể loại kinh dị - khác với sở trường khi công chiếu màn ảnh rộng. Lý giải cho điều này, Dược sĩ Tiến chia sẻ anh và ekip đã bàn bạc rất lâu, kết hợp với kết quả nghiên cứu thị hiếu của công chúng mới đưa ra kết luận làm phim tâm lý giật gân:

"Thật ra tôi là nhà ngoại đạo, xuất phát điểm của tôi là làm business (kinh doanh - PV) nên quyết định đưa ra sản phẩm thế nào, nó hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả nghiên cứu thị trường. Tức là trước khi làm điều gì đó, tôi sẽ dùng con người lý tính của mình, con người kinh doanh để khảo sát thị trường, khảo sát khách hàng rồi mới đưa ra kết luận. Thứ hai là tôi cảm thấy may mắn vì con người nghệ thuật trong tôi thấp hơn những bạn xung quanh, nhưng bù lại phần lý tính, nhà khoa học lại vượt trội. Chính vì vậy tôi phải có nhiệm vụ dẫn dắt các bạn vào đúng chỗ để từ đó tạo ra kết quả phù hợp với thị hiếu khán giả nhất".

Khi hỏi đến tổng chi phí sản xuất "Hạnh phúc máu", Dược sĩ Tiến từ chối tiết lộ vì anh quan niệm nếu phim không hay thì dù chi phí hàng chục tỷ hay hàng trăm tỷ thì khán giả cũng không đến rạp xem. Ngoài ra, Dược sĩ Tiến còn gây chú ý với phát ngôn về tương lai điện ảnh của mình. Anh chia sẻ, đối với riêng cá nhân, anh không quan trọng chuyện lời hay lỗ. Tuy nhiên, anh lại đề cao doanh thu vì nó phản ánh sự thành công của cả ekip.

0. Dược sĩ Tiến (1)
Dược sĩ Tiến cho biết, dù phim này thắng hay không thì tương lai, anh vẫn đầu tư cho những sản phẩm điện ảnh khác của mình

Dù vậy, bất kể việc phim điện ảnh đầu tay lần này có thành công hay thất bại thì Dược sĩ Tiến vẫn sẽ tiếp tục chi tiền "khủng" cho những dự án màn ảnh rộng trong tương lai. Anh nói: "Đối với Tiến, lời - lỗi không quan trọng vì nó là đam mê của mình thôi nhưng doanh thu lại quan trọng với toàn thể ekip vì nó thể hiện thành quả của tất cả mọi người sau khi làm việc. Tiến cũng khẳng định luôn, nếu phim này thắng thì tất nhiên mình phải làm phim nữa rồi. Nhưng lỡ phim này không thắng thì Tiến sẽ làm hoài đến khi nào phim thắng mới thôi".

Bộ phim "Hạnh phúc máu" có thời lượng 110 phút và thuộc thể loại tâm lý - kinh dị pha lẫn yếu tố giật gân. Tác phẩm được Dược sĩ Tiến, Phạm Huỳnh Hữu Tài và ekip bắt tay lên kế hoạch từ lâu và bấm máy vào năm 2020 tại thành phố Đà Lạt. Trong suốt 50 ngày ghi hình, dàn diễn viên và ekip sản xuất đã phải chịu nhiều khó khăn như cái lạnh khắc nghiệt những ngày cuối năm cũng như nhiều yếu tố ám ảnh tâm lý khác. 

Dự kiến "Hạnh phúc máu" sẽ ra rạp vào tháng 11/2022.

Ảnh: Tổng hợp