24h
Yeah1 News

Chuyện giờ mới kể: Vai diễn "ác nữ" để đời của Ninh Dương Lan Ngọc hóa ra thuộc về Tóc Tiên!

Thứ ba, 13/12/2022 | 12:06 (GMT+7)

Vai diễn Cám trong "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã đưa Ninh Dương Lan Ngọc lên tầm cao mới. Nhưng ít ai ngờ ban đầu, nhân vật này vốn thuộc về Tóc Tiên nhưng nữ ca sĩ đã từ chối vào phút cuối.

Tóc Tiên là nữ ca sĩ nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam. Không chỉ có sự nghiệp thành công, cô còn được khán giả mến mộ nhờ cuộc sống gia đình hạnh phúc với ông xã Touliver. Gần đây, Tóc Tiên thu hút sự chú ý khi trở lại màn ảnh rộng với vai diễn Thanh trong bộ phim chuẩn bị công chiếu - "Thanh Sói: Cúc dại trong đêm".

Ngô Thanh Vân khen ngợi Tóc Tiên trong quá trình hợp tác
Ngô Thanh Vân khen ngợi Tóc Tiên trong quá trình hợp tác

Mới đây, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Ngô Thanh Vân đã có chia sẻ đáng chú ý về bộ phim của mình. Ngô Thanh Vân cho biết, ngay khi đọc những đặc điểm của nhân vật Thanh , cô đã nghĩ ngay đến Tóc Tiên:

"Thanh  bản lĩnh, ngầu đời và lì nhưng lại đầy tình cảm, yêu thương và biết hy sinh cho người khác. Một vai diễn cần có đầy đủ sự hiểu biết, nội lực để miêu tả được sự mạnh mẽ trong những trận đánh khốc liệt và giọt nước mắt cần thiết ngay những điểm rơi tình cảm. Tiên làm công tác đạo diễn của tôi rất nhẹ nhàng. Và hầu như tôi cũng chẳng cần chỉ đạo diễn xuất cho cô ấy. Thanh như đã sống trong cô ấy tự bao giờ".

Chuyện giờ mới kể: Vai diễn 'ác nữ' để đời của Ninh Dương Lan Ngọc hóa ra thuộc về Tóc Tiên! - ảnh 2
Chuyện giờ mới kể: Vai diễn 'ác nữ' để đời của Ninh Dương Lan Ngọc hóa ra thuộc về Tóc Tiên! - ảnh 3
Tóc Tiên thủ vai Thanh trong bộ phim 'Thanh Sói: Cúc dại trong đêm'
Tóc Tiên thủ vai Thanh trong bộ phim "Thanh Sói: Cúc dại trong đêm"

Ngoài ra, Ngô Thanh Vân cũng dành lời "có cánh" cho Tóc Tiên. Cô khen ngợi nữ ca sĩ sinh năm 1989 rất thông minh và khéo léo. Tóc Tiên có thể "gánh vác" được những lo nghĩ của cô với nhân vật Thanh. Bàn về diễn xuất, Ngô Thanh Vân cho rằng rất khó đánh giá vì Tóc Tiên đến với điện ảnh như một cuộc dạo chơi với sự tự do và phóng khoáng khác hẳn những diễn viên khác:

"Vì sự dày dặn kinh nghiệm của Tiên, tôi thấy cô đang đồng hành với tôi thì đúng hơn. Tiên chỉ cần được thấy, xem và nhìn nhận đúng với một vai diễn mà cô đã hy sinh quá nhiều. Chứ xét về thực lực, tôi thấy Tiên đến với điện ảnh như một cuộc dạo chơi. Với cái sân chơi mà bản thân cô làm chủ hết mọi thứ và còn vẽ vời một nhân vật cô thích trong tâm trí".

Thật ra Ngô Thanh Vân từng mời Tóc Tiên đóng vai Cám trong 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể'
Thật ra Ngô Thanh Vân từng mời Tóc Tiên đóng vai Cám trong "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

Đặc biệt, cô còn nhắc đến mối duyên hợp tác của mình với Tóc Tiên. Được biết, đây không phải lần đầu tiên Ngô Thanh Vân ngỏ lời mời Tóc Tiên tham gia diễn xuất trong tác phẩm của mình. 

Năm 2016, Ngô Thanh Vân từng mời chủ nhân hit "Ngày mai" thủ vai Cám trong bộ phim điện ảnh "Tấm Cám: Chuyện chưa kể". Tuy nhiên, lúc bấy giờ Tóc Tiên đã từ chối vì lý do vừa về nước và con đường sự nghiệp chưa vững vàng nên không thể tham gia dự án phim điện ảnh nói trên.

Chuyện giờ mới kể: Vai diễn 'ác nữ' để đời của Ninh Dương Lan Ngọc hóa ra thuộc về Tóc Tiên! - ảnh 6
Chuyện giờ mới kể: Vai diễn 'ác nữ' để đời của Ninh Dương Lan Ngọc hóa ra thuộc về Tóc Tiên! - ảnh 7
Cám là nhân vật gắn liền với Ninh Dương Lan Ngọc trong phim và là 1 trong những 'ác nữ' để đời của màn ảnh rộng xứ Việt
Cám là nhân vật gắn liền với Ninh Dương Lan Ngọc trong phim và là 1 trong những "ác nữ" để đời của màn ảnh rộng xứ Việt

Sau khi Tóc Tiên từ chối nhân vật Cám, Ngô Thanh Vân đã liên hệ với Ninh Dương Lan Ngọc và nhận được cái gật đầu của "ngọc nữ màn ảnh Việt". Tuy "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" không phải tác phẩm điện ảnh đầu tay của Ninh Dương Lan Ngọc, nhưng nhờ vai diễn Cám trong dự án này, cô đã khám phá thêm nhiều khả năng mới trong việc đa dạng nhân vật diễn xuất. Vai diễn Cám cũng giúp Ninh Dương Lan Ngọc bật lên và được mọi người xưng tụng là một trong những "ác nữ" để đời của màn ảnh rộng xứ Việt. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục