Bố già chính thức khởi chiếu tại Mỹ, tự tin vươn mình ra thị trường quốc tế

Mỹ Linh 11:49 29/05/2021

Sau màn ra mắt thành công tại quê nhà Việt Nam và nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia, Úc, bộ phim điện ảnh Bố già sẽ tiếp tục hành trinh chinh phục khán giả tại Mỹ từ ngày 28/5.

Bố già là bộ phim điện ảnh vô cùng thành công trên thị trường Việt Nam với doanh thu đạt kỷ lục hơn 400 tỉ chỉ sau một tháng công chiếu, giữ ngôi vương của Top phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Bố già chính thức khởi chiếu tại Mỹ, tự tin vươn mình ra thị trường quốc tế

Không chỉ vậy, Bố già còn là một trong số ít những dự án phim Việt được công chiếu ở nước ngoài và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả với các suất chiếu “cháy vé”. Theo thông tin của nhà phát hành GSC, khi khởi chiếu tại Malaysia và Singapore từ ngày 22/4, các rạp nhận chiếu phim thời điểm đó đã ghi nhận sức nóng vượt trội của Bố già.

Dù đa số khán giả là kiều bào Việt Nam nhưng nhà phát hành cũng ghi nhận có rất nhiều khán giả quốc tế ủng hộ phim Việt nắm giữ trong tay nhiều kỉ lục này. Phim đã trụ rạp tại Malaysia và Singapore ít nhất 3 tuần, một thành tích đáng ghi nhận cho phim Việt ở thị trường này.

Bố già chính thức khởi chiếu tại Mỹ, tự tin vươn mình ra thị trường quốc tế
Suất chiếu "Bố già" tại một cụm rạp ở Singapore bán hết vé trước giờ chiếu với số ghế theo quy định giãn cách.

Không dừng lại ở đó, Bố già tiếp tục nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả kiều bảo ở Úc khi phim khởi chiếu vào ngày 21/5 vừa qua. Nhà phát hành ở Úc cho biết, trước khi chính thức chiếu, Bố Già đã lập kỉ lục số vé đặt trước là hơn 5000 vé, mở suất nào thì gần như bán sạch vé suất đó, thậm chí chỉ sau chưa tới 1 giờ. Đây là con số tuy có phần khiêm tốn so với thành tích ở Việt Nam nhưng là hiện tượng đầu tiên của phim Việt ở Úc từ trước tới nay.

Nối tiếp những thành công trước đó, Bố già sẽ tiếp tục đặt chân đến Mỹ từ ngày 28/5 thông qua kênh phát hành chính thống và nhận được sự thỏa thuận ban đầu trình chiếu của 19 rạp tại 11 tiểu bang. Rất nhiều kiều bào chia sẻ mình đã đặt vé và sẵn sàng thưởng thức Bố già.

Bố già chính thức khởi chiếu tại Mỹ, tự tin vươn mình ra thị trường quốc tế
Bố già sẽ chính thức chinh phục thị trường Mỹ

Trước sức nóng của phòng vé ngay sau thông tin khởi chiếu được đăng tải vào ngày 23/5, các rạp phim đã mở thêm nhiều suất chiếu bởi số lượng đặt vé kỷ lục. Đến thời điểm này có thể nói Bố già là Phim Việt Nam khởi chiếu tại Mỹ với số lượng rạp nhiều nhất ngay trong tuần đầu công chiếu từ trước đến nay và liên tục được mở thêm nhiều suất chiếu để phục vụ bà con kiều bào cũng như khán giả Mỹ. Có những rạp lên tới 15 suất chiếu một ngày, tương đương với các bom tấn Hollywood đang được chiếu cùng thời điểm là A Quiet Place 2 và Cruella, với nhiều suất chiếu “sold-out”. Dự kiến phim sẽ tiếp tục mở thêm nhiều rạp nữa trong tuần tiếp theo.

Nhà phát hành cũng chia sẻ thêm rằng do tình hình dịch bệnh ở nhiều nước khác nhau nên khả năng tiến vào các thị trước khác như Thái Lan, Indonesia, Đài Loan … cũng đang bị hạn chế và vẫn trong quá trình thương lượng khả năng chiếu rạp. Dù bất cứ thị trường nào thì các đơn vị đồng hành cùng Bố già trên chặng đường chinh phục mới cũng sẽ luôn tuân theo chỉ thị phòng chống dịch của nước sở tại và sẽ cố gắng có thông tin thêm trong thời gian tới.

NT