Yeah1 News

Bị Tuấn Hạc đấm lõm áo giáp, nam chính ‘578’ tức giận, xông vào định đánh tay đôi

Chủ nhật, 22/05/2022 | 11:11 (GMT+7)

Sau hai ngày công chiếu chính thức, bộ phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” đã khiến khán giả bất ngờ và bị thu hút bởi phần hành động sáng tạo, đột phá, với những màn đánh đấm được khai thác và thể hiện triệt để dưới những góc máy quay mãn nhãn tinh tế. 

Đạo diễn của bộ phim Lương Đình Dũng từng chia sẻ ê-kíp làm phim đã phải đi khảo sát đến gần 80 lần, đi hơn 26.000 km để tìm ra những bối cảnh vừa đẹp lại vừa khả thi trong việc triển khai hành động. 

Toàn bộ các diễn viên tham gia đóng hành động đều phải trải qua quá trình luyện tập và huấn luyện từ 2 tháng đến 1 năm theo yêu cầu của đạo diễn võ thuật Hàn Quốc, Oh Sea Young. Luyện tập và chuẩn bị dày công như vậy nhưng trong quá trình quay thực tế, việc thực hiện cũng không thể tránh khỏi những chấn thương, tại nạn trên phim trường, một rủi ro khó tránh khi làm phim hành động. Tuy nhiên, rất may mắn, nhà sản xuất và ekip làm phim đã nhanh chóng xử lý và không có bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra. 

Bị Tuấn Hạc đấm lõm áo giáp, nam chính ‘578’ tức giận, xông vào định đánh tay đôi

Những ngày quay đầu tiên khi quay cảnh đua xe phân khối lớn một tai nạn mà đạo diễn chạy đến mức rách toạch quần mới biết. Lúc đó xe đang chạy tốc độ cao thì một xe phân khối lớn phía sau đâm vào xe trước cả hai ngã ngay trước bánh xe Container, xe sau đè lên người diễn viên và cùng đó là văng xe phía sau vào bánh container làm cả hai văng ra xa. Cảnh quay đó được dựng vào phim.

Bị Tuấn Hạc đấm lõm áo giáp, nam chính ‘578’ tức giận, xông vào định đánh tay đôi

Ở đèo đá trắng, để bố trí cho dàn diễn viên lao lên đạp tan chiếc ôtô, trên tay hơn 30 diễn viên được bố trí gậy gỗ đủ mạnh, cùng lúc hô ào vào đạp kính, một diễn viên phía trước đánh trượt tấm kính văng gậy gỗ ra, liên cúi xuống nhặt, như vậy là sai với lúc tập, một diễn viên phía sau lao lên đập đúng lúc diễn viên kia ngẩng lên, thanh gỗ to như bắp tay phang sượt vào đầu, diễn viên đó ngã xuống ngất. Chỉ thêm 2 phân nữa thì trúng gáy sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh Alexandre Nguyễn và Tuấn Hạc đánh nhau, lúc đánh quá say, Tuấn Hạc liên tục ra đòn hiểm. Alex ngã xuống đất, dù đã được bảo hiểm bằng lớp áo giáp nhưng áo giáp cũng lõm vào. Ngay sau đó Alex lao ra cãi nhau, định đánh tay đôi với Tuấn Hạc, đạo diễn phải dàn hoà ngay nếu không thì không còn diễn viên để diễn nữa. Mất mấy ngày hai diễn viên mới hoà hoãn với nhau để cùng diễn tiếp.

Bị Tuấn Hạc đấm lõm áo giáp, nam chính ‘578’ tức giận, xông vào định đánh tay đôi

Cảnh ông chủ Khang chém kiếm cũng vậy, thanh kiếm bằng nhôm, với tốc lực cực mạnh ngang kiếm sắt, vậy mà cú chém vụt qua đầu Hùng chỉ trong một tích tắc đã chạm vào phần tóc trên đỉnh, lại một lần hú hồn, nếu thấp xuống chắc chỉ 1 phân thôi cũng đã nguy hiểm đến tính mạng.

Nam vương Ngọc Tình - người hoá thân nhân vật Thái - con trai ông chủ Khang đã có một tai nạn nghiêm trọng trong quá trình thưc hiện phân đoạn hành động gay cấn với nhân vật chính trên dòng sông. Vì quá nhập tâm cho vai diễn và mong muốn thực hiện được tất cả các phần hành động trong cùng một cụm, Ngọc Tình đã ngâm mình liên tục dưới nước hồ trong nhiều giờ đồng hồ. Mặc dù ekip liên tục giữ ấm và bổ sung nước ấm nhưng không tránh khỏi việc Ngọc Tình bị chuột rút và ngất xỉu. Anh đã được ekip đưa lên bờ, nhanh chóng làm ấm, chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ và tỉnh lại ngay sau đó. Nam vương chia sẻ rằng nghĩ lại lúc đó anh cũng không hiểu vì sao mình có động lực để tham gia một bộ phim khốc liệt như vậy. 

Ở cụm đại cảnh hành động lớn nhất điện ảnh Việt, bến cảng Đình Vũ với số lượng người lớn và vũ khí hạng nặng, các diễn viên cũng không thể tránh khỏi tai nạn dẫn đến chấn thương khi thực hiện những pha hành động. Võ sư Tuấn Hạc có màn đối đầu solo 1-1 với hoa hậu H'Hen Niê trên nóc hai tầng thùng container. Khi thực hiện cảnh quay này, các diễn viên tham gia đều được trang bị các thiết bị bảo hộ trong suốt quá trình quay, tuy nhiên trong một lần quay phim, nữ cascaduer không may trượt chân và bị rơi từ trên nóc container xuống dưới. Vì phía dưới đã được trang bị bảo hộ nên rất may mắn nữ cascaduer không gặp phải chấn thương nào nghiêm trọng nhưng tai nạn xảy đến với cô đã khiến cả đoàn làm phim vô cùng lo lắng. Ngay cả hoa hậu H'Hen Niê cũng vì lăn xả hết mình cho những cảnh hành động hấp dẫn, tự mình thực hiện những cảnh hành động khó để sau đó bị chấn thương, bầm tím đến mức phải nhập viện. Từ khóa: nam chính ‘578’