"Avatar: Dòng chảy của nước" cán mốc 70 tỷ đồng và vượt doanh thu phần 1

Hoàng Hằng 12:35 19/12/2022

Chỉ trong 2 ngày, siêu bom tấn "Avatar: Dòng chảy của nước" của đạo diễn James Cameron đạt được con số mà “AVATAR 1” mất 3 tuần mới đạt được tại thị trường Việt Nam cách đây 13 năm.

"Avatar: Dòng chảy của nước" chính thức ra rạp Việt Nam và toàn cầu từ ngày 16.12.2022. Tại Việt Nam, phim có những suất chiếu sớm chỉ với định dạng 3D từ 18h ngày 15.12.2022 – trước ngày chiếu chính thức một ngày. Chỉ sau 48 giờ mở bán vé sớm, bộ phim tạo nên “cơn sóng” trong hệ thống đặt vé tại các rạp trên 63 tỉnh thành. 

Picture1

Tại Việt Nam, tính đến hết ngày công chiếu đầu tiên 16.12.2022,"Avatar: Dòng chảy của nước" đạt được 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) – cột mốc mà phần đầu tiên mất 3 tuần mới đạt được vào cuối năm 2009, đầu năm 2010. Và đến chiều 18.12.2022, phần hai đã đạt được gần 70 tỷ đồng, vượt qua doanh thu cuối cùng của “Avatar” tại thị trường Việt Nam.

Picture2
Khán giả xếp hàng mua vé xem "Avatar: Dòng chảy của nước"

Đồng thời, "Avatar: Dòng chảy của nước" cũng tạo dựng những kỷ lục mới trong doanh thu phòng vé tại Việt Nam. Tác phẩm của đạo diễn James Cameron là phim nước ngoài có doanh thu ba ngày đầu công chiếu cao nhất giai đoạn trong và hậu Covid-19 (tính từ năm 2020 đến 2022) và cao thứ 3 lịch sử phòng vé Việt (sau Bố Già, Avengers: Endgame). Từ lúc mở bán vé sớm, đại diện Galaxy Links - đơn vị phát hành tại Việt Nam - cho biết các buổi chiếu đều có tỷ lệ lấp đầy xấp xỉ 70% ở các rạp lớn, vượt trội so với nhiều bom tấn trước đó như “Avengers: Endgame” (2019) và “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” (2022)

Phim tạo ra cơn sốt lớn trên khắp các rạp ở 63 tỉnh thành. Dù thời lượng tới 192 phút và suất chiếu muộn nhất vào khoảng gần 0h sáng, khán giả vẫn xếp hàng dài chờ vào xem phim và ra khỏi rạp chiếu lúc 3h sáng hôm sau. Thậm chí ngay cả hàng A nằm ngay sát màn hình tại nhiều rạp cũng kín đặc khán giả.

Các suất chiếu ở định dạng 3D thường “cháy vé” rất nhanh và nhiều người cho biết phải chật vật để đặt vé trong những ngày này. Khán giả Trần Lương (37 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội), cho biết: “Tôi tìm mọi cách mua vé xem IMAX 3D nhưng hết vé quá nhanh. Không thể chờ được, tôi đành mua vé 2D nhưng cũng không còn nhiều chỗ đẹp. Tôi xem phần một cách đây 13 năm và vô cùng háo hức được trở lại hành tinh Pandora và trải nghiệm thế giới kỳ ảo mà James Cameron đã tạo ra. Dù xem 2D, bộ phim khiến tôi một lần nữa bất ngờ và choáng ngợp. Tôi chắc chắn sẽ đi xem lại lần nữa ở định dạng IMAX 3D”.

Picture3
Các suất chiếu lúc nửa đêm vẫn kín đặc khán giả

Trên toàn cầu, "Avatar: Dòng chảy của nước" thu về 435 triệu USD sau ba ngày đầu, bao gồm 134 triệu USD từ Bắc Mỹ và 301 triệu USD ở thị trường quốc tế. Trở thành bộ phim có doanh thu mở màn toàn cầu lớn thứ ba giai đoạn trong và hậu Covid-19 (sau Doctor Strange in the Multiverse of Madness với 442 triệu USD và Spider-Man: No Way Home với 600 triệu USD).

Lấy bối cảnh hơn một thập kỷ sau các sự kiện của phần phim đầu tiên, "Avatar: Dòng chảy của nước" tiếp tục câu chuyện của gia đình Sully (Jake, Neytiri và hai con của họ) cùng những rắc rối theo sau, những việc họ phải làm để giữ an toàn cho gia đình mình, những trận chiến sinh tử, và cả những bi kịch mà họ phải chịu đựng.

“Avatar”, với kinh phí sản xuất 237 triệu USD, ra mắt năm 2009 và đến nay vẫn là bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, với doanh thu 2,847 tỷ USD. “Avatar: The way of water” có kinh phí sản xuất ước tính là 350-460 triệu USD và trở thành bộ phim đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Đến nay, đạo diễn James Cameron đã ghi hình xong “Avatar 3” và một phần của phần 4.

Picture4
"Avatar: Dòng chảy của nước" đưa người xem khám phá đại dương ở hành tinh Pandora.

Dàn diễn viên chính của tập đầu tiên gồm Sam Worthington, Zoe Saldana hay Stephen Lang trong vai phản diện vẫn trở lại ở tập mới. Minh tinh gạo cội Sigourney Weaver từng vào vai giáo sư Grace Augustine ở tập một nhưng trở lại với vai Kiri – con gái của Jake Sully và Neytiri - ở tập này.

 “Avatar: The way of water” (Avatar: Dòng chảy của nước) đang khởi chiếu.