Cô gái mất cả cha lẫn mẹ được bà nuôi từ nhỏ, ngày cưới bà đem cả gia tài tặng xe và vàng

Thanh Bình 07:39 05/12/2022

Ngày cưới bà tặng cả vàng lẫn xe khiến ai nấy đều xúc động.

Những câu chuyện ấm áp về tình cảm gia đình đã không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt, tình cảm ông bà dành cho cháu và luôn sẵn sàng chiều chuộng, hy sinh vô điều kiện là một điều trân quý vô cùng. Ngoài bố mẹ thì trong gia đình ông bà chính là người luôn yêu thương và nuông chiều con cháu mà chẳng ngại mệt nhọc.

Bố mẹ mất sớm, một tay bà nội nuôi nấng các cháu nên người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.D)

Mới đây, trên khắp các nền tảng mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đám cưới của một cặp đôi được tổ chức giản dị ở quê nhà trong sự chúc phúc của quan viên hai họ và hàng xóm với dòng caption “Bà nội nuôi 2 em nhà chú từ lúc bố mẹ mất tới giờ đi lấy chồng rồi, thương lắm” đã thu hút đông đảo sự quan tâm và yêu thích của nhiều người.

Có thể là hình ảnh về 4 người, khăn trùm đầu và trong nhà

Điều đặc biệt nhất của đoạn clip khiến nó trở nên “viral” chính là khoảnh khắc người bà đã nuôi nấng cháu gái từ khi còn bé đến lúc trưởng thành dành dụm của hồi môn suốt mấy năm để giờ đây có thể trao trong ngày trọng đại nhất của cháu gái. 

Đoạn clip sau khi đăng tải đã gây chú ý từ dân tình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.D)

Được biết cô dâu lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn tình cảm gia đình khi mất cha và mẹ từ nhỏ chính bà là người một mình gồng gánh nuôi các cháu trưởng thành. Bà đã cố gắng làm tròn vai cả bố và mẹ để có thể nuôi dạy và chăm sóc cháu khôn lớn. 

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Dù đã lớn tuổi, sức khỏe không được tốt nhưng bà vẫn chống gậy với chiếc lưng đã gù vì tuổi già lên sân khấu để tận tay trao món quà là vàng và chiếc xe cho cháu gái thân yêu trong ngày cưới. Món quà tuy không quá “đao to búa lớn” nhưng chất chứa nhiều tình cảm cũng như là sự tích góp, để dành suốt nhiều năm của bà cụ.

Có thể là hình ảnh về 3 người

Bà thay mặt con trai và con dâu đã khuất trao của hồi môn cho cháu gái và xúc động chia sẻ: “Quà này là bà nội, các bác, các anh chị toàn gia đình tặng cháu để làm hồi môn trước khi đi lấy chồng và sợi dây chuyền thì là quà riêng của bà nội”.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Bên cạnh đó, bà cũng không quên dặn dò cháu rể trong sự nghẹn ngào: "Riêng về cháu rể, bà trao cho con một người vợ xinh xắn, hiếu thảo, bà trao con hết, quà bà tặng chỉ có thế thôi. Hai vợ chồng phải ở với nhau trọn đời không phai nhạt" khiến ai nấy đều xúc động và không kiềm được nước mắt khi nghe bà nói. 

Ông bà nào cũng vậy, luôn yêu thương và muốn dành mọi điều tốt nhất cho con cháu. Tình thương của ông bà, không gì có thể sánh bằng. Ngay sau đoạn clip được đăng tải đã có rất nhiều bình luận bày tỏ sự nghẹn ngào, xúc động trước hình ảnh và tình cảm mà bà dành cho cháu.

Không có mô tả.

“Thương bà quá, cả cuộc đời dành hết cho con cho cháu”

“Chúc mừng hạnh phúc cặp đôi, nhớ lời bà để sống trọn vẹn với nhau nhé!”

“Tuần sau phải về với bà nội bà ngoại mới được”

Ảnh tổng hợp