"Tiên nữ đồng quê" Lý Thử Thất thắng kiện, sắp comeback sau 2 năm vắng bóng?

Trúc 12:14 28/12/2022

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, sau 2 năm vắng bóng để theo đuổi vụ kiện tụng với công ty chủ quản, cuối cùng "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất đã được xử thắng kiện và hòa giải có lợi cho mình.

Lý Tử Thất là nữ Youtuber nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn tạo ra những video xu hướng cổ vũ trào lưu "bỏ phố về vườn" của giới trẻ châu Á. Trên kênh Youtube cá nhân, những video của Lý Tử Thất thu hút hàng triệu lượt xem. Thậm chí, sản phẩm phổ biến nhất của cô đạt được 117 triệu view - con số mà bất kỳ nghệ sĩ Hoa Ngữ nào cũng ao ước.

l-3
Lý Tử Thất được xử thắng kiện

Gần 2 năm qua, Lý Tử Thất không còn đăng tải những sản phẩm của mình vì lý do tranh chấp kiện tụng với công ty chủ quản. Cô chia sẻ trong giai đoạn theo đuổi vụ kiện sẽ không cập nhật bất kỳ video nào để tránh thêm lùm xùm không đáng có.

Ngày 27/12, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về kết quả vụ kiện tụng giữa Lý Tử Thất với công ty Vô Niệm Hàng Châu. Theo Sina, sau thời gian dài xem xét hồ sơ và xử lý, phía công ty thông báo sẽ cùng Lý Tử Thất hòa giải tại Tòa án thành phố Miên Dương (Tứ Xuyên).

l-1
Lý Tử Thất được hưởng 99% cổ phần, là người nắm quyền cao nhất công ty

Ông Lưu Đồng Minh - người sáng lập Vô Niệm Hàng Châu sẽ rút khỏi vị trí quản lý ở công ty Quảng bá văn hóa Tử Thất. Đồng thời, Lý Giai Giai (tên thật của Lý Tử Thất) sẽ được giữ 99% cổ phần thay vì chỉ nắm 49% như trước đây. Ngoài ra, ông Lưu Đồng Minh tuyên bố không còn hợp tác với Lý Tử Thất sau những tranh cãi, mâu thuẫn gây sức mẻ tình cảm. Với kết quả này, Lý Tử Thất trở thành người có quyền lực thực tế cao nhất của công ty.

l-2
Cô từng kiện công ty bốc lột sức lao động khi kiếm tiền từ danh tiếng của cô nhưng trả lương thấp hơn mức quy định

Trước đó, Lý Tử Thất từng tuyên bố kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu vì đã bốc lột sức lao động và lợi dụng danh tiếng của cô để trục lợi. Theo chia sẻ của Lý Tử Thất, công ty Vô Niệm Hàng Châu thu lợi nhuận nhờ vào danh tiếng của cô nhưng bản thân cô chỉ được hưởng chưa tới 50% cổ phần. 

Trong khi đó, bản thân Lý Tử Thất phải tự chủ động trong khâu lên ý tưởng kịch bản, đóng chính, quay dựng các sản phẩm. Công ty Vô Niệm Hàng Châu chỉ chịu trách nhiệm quảng bá video hoàn chỉnh. 

ly-tu-that-2
Lý Tử Thất đã dừng cập nhật video suốt thời gian qua vì vụ kiện tụng

Sau khi tên tuổi Lý Tử Thất được phổ biến rộng rãi, nữ Youtuber và công ty đã ra mắt hơn 200 sản phẩm nông sản, thương hiệu khác nhau. Hầu hết những sản phẩm này được buôn bán dựa trên tên tuổi mà cô xây dựng. Tuy vậy, Lý Tử Thất chỉ nhận được số tiền lợi nhuận ít ỏi.

Hiện tại, mọi người đặt ra câu hỏi về tương lai Lý Tử Thất liệu có tiếp tục sản xuất nội dung Youtube như trước kia. Về vấn đề này, "tiên nữ đồng quê" vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức. Tuy đã nắm quyền kiểm soát công ty nhưng không ai biết cô có ý định quay lại với công việc trong quá khứ không.

Ly-Tu-That-8Ly-Tu-That-8
李子柒_2017李子柒_2017
Lý Tử Thất chưa có thông báo về tương lai sắp tới

Lý Tử Thất sinh năm 1990, cô là nữ Youtuber có danh tiếng trong giới những người sáng tạo nội dung mạng tại Trung Quốc. Cô có quá khứ cơ cực, từ nhỏ sống cùng bà, từng lang thang trên phố lao động kiếm sống. Năm 2016, sau khi trở về quê nhà sống cùng bà, Lý Tử Thất đăng tải những video ghi lại cảnh sinh hoạt của mình. Với nội dung mới lạ cùng góc quay đẹp, video của Lý Tử Thất nhanh chóng được chú ý. Khán giả còn gọi cô là "tiên nữ đồng quê" vì nhan sắc xinh đẹp tựa thần tiên. 

Ảnh: Tổng hợp