Thành viên team Quang Linh Vlog mang mì gói ra chợ bán, người dân không ai dám mua vì quá đắt đỏ

Trúc 10:56 03/11/2022

Mì tôm trứng - món ăn những tưởng vô cùng bình dân ở Việt Nam lại khiến nhiều người dân châu Phi lắc đầu vì quá đắt đỏ.

Mới đây, Lindo - một thành viên quen mặt trong team châu Phi của Quang Linh Vlog đã mang một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam ra buôn bán ở khu chợ tại Angola (Nam Phi).

Đó chính là món mì tôm và trứng rán. Lindo và vợ chuẩn bị 1 chiếc bếp riêng biệt với nồi nước sôi ùng ục và một chiếc chảo để rán trứng ốp la. Không những thế, anh chàng này còn ghi tấm biển quảng cáo trước sạp hàng để giới thiệu với với mọi người bằng cả tiếng Việt và tiếng Angola.  

lindo-dem-mi-tom-trung-ra-cho-ban-mon-an-dat-do-ba-con-khong-dam-an-a1b8f3f6
Lindo - thành viên quen thuộc trong team Quang Linh Vlog bày sạp hàng bán mì tôm trứng rán ở một khu chợ tại châu Phi

Trước món ăn mới lạ, thơm phức, người dân Angola vây quanh rất đông sạp hàng. Họ lắng nghe chăm chú khi Lindo giới thiệu về món ăn Việt Nam. Lindo nói:

“Hôm nay tôi sẽ nấu món mì tôm Việt Nam, mọi người xem nếu thấy ngon thì ủng hộ tôi. Mì này bên Angola không có bán đâu! Giờ tôi sẽ mở gói mì tôm Việt Nam ra cho tất cả mọi người xem, tất cả gia vị sẽ có trong này luôn.

Giờ chỉ chờ 2-3 phút là mì chín . Tí nữa mì chín mở nắp ra thì thơm lắm luôn ạ. Mì của Angola mình sẽ lâu chín hơn rất nhiều còn mì này thì nhanh chín lắm mọi người, đổ nước nóng vào chờ 2-3 phút là chín rồi”.

lindo-dem-mi-tom-trung-ra
Lindo đích thân nấu mì tôm và rán trứng để mọi người nhìn thấy quy trình chế biến

Lindo còn trực tiếp nấu mì ngay trước mặt để mọi người xem quy trình chế biến. Vừa nấu ăn, anh vừa mô tả chi tiết khiến mọi người đều say mê theo dõi. Sau khi nấu xong mì, anh đặt lên đó phần trứng rán nóng hổi: 

“Như này là xong rồi, chờ nước sôi rồi tráng trứng lên đổ vào từng này nước xong chờ tí là sợi mì chín mà ngon lắm luôn. Giờ em sẽ đậy lại 1 tí cho chín rồi tí em cho mọi người xem. Mọi người nhìn này, mì như vậy là chín rồi ạ. Mì tôm còn kèm thêm 1 quả trứng chiên nữa thì đúng ngon tuyệt vời luôn”.

Được biết, mỗi bát mì tôm trứng rán, Lindo sẽ bán với giá 400 kwanza (khoảng 24. ngàn đồng). Mặc dù chỉ là món ăn bình dân trên đường phố nhưng vì giá thành cao hơn các món ăn vặt khác nên người dân nơi đây đều lắc đầu bỏ đi. 

lindo-dem-mi-tom-trung-ra
Dù bán rất nhiệt tình nhưng người dân không dám mua ăn thử vì giá khá đắt

Người xem không khỏi thở dài vì cuộc sống của người dân nơi đây quá khó khăn, khắc khổ nên giá một bát mì tôm trứng rán như thế là quá đắt so với điều kiện kinh tế của họ. 

Về phía Lindo, anh không chỉ là "cánh tay" đắc lực trong team của Quang Linh Vlog mà còn rất siêng năng, hăng hái học tập nhiều kiến thức mới. Đặc biệt, Lindo rất thích nghiên cứu và chế biến những món ăn Việt Nam. Không ít lần, anh dành lời khen tấm tắc khi dùng thử đồ ăn Việt.

lindo-dem-mi-tom-trung-ra-cho-ban-mon-an-dat-do-ba-con-khong-dam-an-65547246
Lindo từng học cô giáo người Việt làm món kẹo lạc, anh tấm tắc khen thức ăn Việt Nam rất ngon

Trước đó, Lindo từng bày bán nhiều món ăn Việt Nam như bánh chuối, ngô nếp luộc, nước mía, chè đỗ đen. Gần đây nhất, Lindo còn học tập cô giáo người Việt để làm món kẹo lạc. 

lin-do-5_20221014103205lin-do-5_20221014103205
Screenshot 2022-11-03 105Screenshot 2022-11-03 105
Lindo là một trong những "cánh tay" đắc lực của Quang Linh Vlog trong việc gieo trồng, chăn nuôi và xây dựng các công trình xã hội tại Angola

Trong video đăng tải trên kênh YouTube, Lindo nghiêm túc quan sát từng công đoạn từ nấu mật mía, cân lạc đúng tỷ lệ, canh thời gian cho lạc vào kịp khuôn để tạo được món kẹo thơm ngon.

Mặc dù là đàn ông nhưng khi Lindo nấu ăn vẫn vô cùng thuần thục, nhuần nhuyễn. Vừa xem, Lindo nhẩm lại các công đoạn và tự tay thử khuấy đường, băm gừng, cho sản phẩm vào khay… Món ăn này sau khi được Lindo bày bán đã thu hút rất nhiều người mua và nếm thử.

Ảnh: Tổng hợp