Yeah1 News

Quỳnh Trần JP và Bà Nhân Vlog tiếc thương khi ông Abe qua đời, biết ơn chính sách phúc lợi của cố thủ tướng

Thứ sáu, 08/07/2022 | 18:13 (GMT+7)

Sau khi hay tin cựu Thủ tướng Nhật Bản ông Shinzo Abe đã qua đời vào chiều nay, Quỳnh Trần JP và Bà Nhân Vlog đều bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trên trang cá nhân.

Chiều nay ngày 8/7, khắp các diễn đàn mạng xã hội bàng hoàng trước thông tin cựu Thủ tướng Nhật Bản ông Shinzo Abe đã qua đời, hưởng dương 67 tuổi. Trước đó, vào buổi trưa cùng ngày, khi đang có bài phát biểu trên đường phố trước ga Kintetsu Yamato-Saidaiji ở thành phố Nara, ông Abe bị một người đàn ông  tấn công từ phía sau bằng vũ khí. Mặc dù ngay sau đó ông Abe được nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không có phép màu nào xảy đến. Sự ra đi của ông Shinzo Abe khiến bao người xót xa, ngay cả những người dân Việt Nam cũng tiếc thương cho vị lãnh đạo này.

Ông Shinzo Abe, cựu Thủ tướng Nhật Bản qua đời, hưởng dương 67 tuổi.
Ông Shinzo Abe, cựu Thủ tướng Nhật Bản qua đời, hưởng dương 67 tuổi.

Mới đây, trên trang cá nhân của Quỳnh Trần JP, cô nàng đã có bài đăng bày tỏ đau xót khi hay tin ông Abe qua đời. Quỳnh Trần JP viết : "Ngày hôm nay 1 ngày thật buồn, sáng giờ Quỳnh không dám đăng status và cũng không dám tin. Quỳnh mong cầu 1 phép màu mà bây giờ bác đã ra đi thật sự...Cháu rất ngưỡng mộ bác từ lúc bác nhiệm kì việc hành chính, phúc lợi an sinh, cũng như đại dịch vừa qua bác đảm nhiệm và chăm lo cho dân rất tốt. Cháu vẫn không quên việc nhận trợ cấp 10 man (tương đương 20 triệu đồng) 2 năm trước cho tất cả mọi người dân sang sinh sống học tập làm việc tại Nhật Bản không phân biệt là người nước ngoài...".

Quỳnh Trần JP tiếc thương vì sự ra đi đột ngột của ông Abe.
Quỳnh Trần JP tiếc thương vì sự ra đi đột ngột của ông Abe.

Bên cạnh Quỳnh Trần JP, 1 Youtuber khác hiện cũng đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản là Bà Nhân Vlog vừa đăng đàn bài viết chia sẻ nỗi buồn vì sự ra đi của ông Abe. Theo đó, cô cho hay ông Abe là vị lãnh đạo đầu tiên mà mình nhớ tên và nhớ mặt khi sang Nhật. Nữ Youtuber biết ơn nhiều chính sách hỗ trợ mà cựu Thủ tướng từng giúp đỡ khi bà con gặp khó khăn trong mùa Covid. "Bác đã ra đi mãi mãi. Cảm ơn bác đã cống hiến hết mình cho đất nước Nhật, sống công bằng, công tâm. Dù là người nước ngoài nhưng chế độ bác cho hưởng không khác gì người Nhật...", Bà Nhân Vlog tâm sự.

Quỳnh Trần JP và Bà Nhân Vlog đều đang sinh sống làm việc tại Nhật. Thông tin ông Abe qua đời thực sự khiến cả 2 bàng hoàng xót xa.
Quỳnh Trần JP và Bà Nhân Vlog đều đang sinh sống làm việc tại Nhật. Thông tin ông Abe qua đời thực sự khiến cả 2 bàng hoàng xót xa.

Quỳnh Trần JP và Bà Nhân Vlog đều là người Việt Nam lấy chồng Nhật Bản và đang sinh sống làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Vì vậy, việc 1 vị lãnh đạo tài ba đột ngột ra đi ít nhiều khiến cả 2 buồn bã, xót xa. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục