Quang Linh Vlog thất vọng vì giúp đỡ người dân châu Phi lây nay nhưng lại bị quản lý trang trại lấy trộm đồ

Trúc 13:26 07/12/2022

Quang Linh Vlog chia sẻ việc mất đồ không quan trọng, điều khiến anh thấy bất bình nhất là bị người mình tin tưởng phản bội. Hiện tại, Quang Linh đã báo cảnh sát địa phương để xử lý làm bài học răn đe.

Mới đây, anh Tiến Nguyễn - một thành viên thân thiết trong team châu Phi của Quang Linh Vlog đã chia sẻ đoạn video về sự việc nghiêm trọng vừa xảy ra tại trang trại. Trong video, Quang Linh Vlog xuất hiện với khuôn mặt buồn bã cùng thái độ gay gắt khi làm việc với cơ quan chức năng ở địa phương.

quang-linh-vlog-gap-bien-cang-o-angola-bi-lua-long-tin-giong-thuy-tien-cong-an-den-can-thiep-06a-6781495
Quang Linh Vlog báo với cảnh sát địa phương về vụ mất trộm trong trang trại

Theo lời kể của chính chủ, người quản lý trang trại mà anh tin tưởng suốt thời gian qua đã phản bội lại mình. Quang Linh Vlog cho biết, thời gian gần đây, trang trại của anh thường xuyên bị mất đồ. Ban đầu Quang Linh Vlog cũng không muốn làm lớn chuyện vì sợ đụng chạm lòng tự tôn của các anh em làm việc trong trang trại.

quang-linh-vlog-gap-bien-cang-o-angola-bi-lua-long-tin-giong-thuy-tien-cong-an-den-can-thiep-571-6781495
Dù bị bắt tại trận nhưng người này vẫn không thừa nhận tội ăn cắp đồ

Thế nhưng gần đây, vào một buổi tối nọ, bảo vệ trang trại và cháu của Lindo đã vô tình bắt gặp cảnh quản lý trang trại lén lút lấy cắp bao xi măng trong kho để đem đi bán. Sau khi bị bắt quả tang tại trận, bảo vệ và cháu của Lindo đã báo ngay cho Quang Linh để anh kịp thời đưa ra biện pháp xử lý.

quang-linh-vlog-gap-bien-cang-o-angola-bi-lua-long-tin-giong-thuy-tien-cong-an-den-can-thiep-862-6781495
Quang Linh rất buồn và thất vọng vì bị người mình tin tưởng phản bội

Sau đó, Quang Linh đã báo với cảnh sát địa phương đến để làm rõ mọi chuyện. Anh cho biết mặc dù bị phát hiện nhưng người quản lý này vẫn không chịu nhận tội. Chính điều đó khiến Quang Linh vô cùng tức giận: "Tôi muốn công an làm việc với người này và đưa cậu ấy lên đồn. Một người khác nhỏ tuổi hơn đã cùng cậu ấy ở đây để trông coi trang trại cho tôi. Tôi nghĩ họ đã mang nhiều thứ trong trang trại bán ở chỗ khác nhưng cậu ấy vẫn không thừa nhận".

quang-linh-vlog-gap-bien-cang-o-angola-bi-lua-long-tin-giong-thuy-tien-cong-an-den-can-thiep-443-6781495
quang-linh-vlog-gap-bien-cang-o-angola-bi-lua-long-tin-giong-thuy-tien-cong-an-den-can-thiep-108-6781495
quang-linh-vlog-gap-bien-cang-o-angola-bi-lua-long-tin-giong-thuy-tien-cong-an-den-can-thiep-6bc-6781495
Đồ đạc bị mất không quan trọng, Quang Linh muốn đây là bài học răn đe để sau này không còn xảy ra tình trạng mất cắp như thế này!

Quang Linh nói thêm anh không quá tiếc tài sản đã mất nhưng anh cảm thấy thất vọng và rất buồn vì lòng tin của mình bị phản bội. Thời gian qua, nhờ số vốn và sự nỗ lực của Quang Linh mà trang trại ở Angola của team mới dần phát triển và mang lại nguồn thu hiệu quả giúp các anh em trong team có thu nhập cũng như công ăn việc làm ổn định. 

Người quản lý này là do một người anh em thân thiết trong team châu Phi giới thiệu vào làm việc. Quang Linh quan sát thấy người này cần cù, chịu khó nên đã tin tưởng giao cho công việc quản lý trang trại: "Trộm vặt đối với mình không đáng bao nhiêu, nhưng lòng tin đã mất thì tiền bạc không còn quan trọng nữa. Vấn đề bây giờ không phải là mất bao nhiêu đồ mà ở lòng tin, mình trao lòng tin nhầm người...".

Quang Linh Vlog hy vọng cảnh sát đưa ra biện pháp xử lý thích đáng để làm bài học cảnh cáo và răn đe những người khác. Anh mong trong tương lai không còn chuyện tương tự tái diễn ở trang trại của mình.

quang-linh-vlog-khoe-can-canh-nong-trai-o-chau-phi-rong-thenh-thang-6282eca4
Trang trại 14 ha của Quang Linh Vlog trị giá hơn 2,3 tỷ đồng

Tháng 9/2022, Quang Linh Vlog chia sẻ về trang trại do đích thân mình đầu tư xây dựng dưới sự hỗ trợ của các anh em trong team châu Phi. Trang trại rộng 14 ha, tọa lạc tại Bailundo (huyện Huambo, Angola). Quang Linh chia sẻ tổng số tiền đầu tư ban đầu vào trang trại là khoảng 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng). Anh hy vọng trang trại có thể giúp người dân ở đây kiếm thêm thu nhập và có công việc làm ổn định.

sss-1664157154-123-width660height590
khach-buon-den-trang-trai-cua-quang-linh-mua-nong-san-so-luong-lon-04d-6664974
Sau nhiều tháng nỗ lực, cuối cùng trang trại đã bắt đầu hoạt động ổn định, nông sản và vật nuôi cho năng suất cao

Sau nhiều khó khăn vất vả vì điều kiện tự nhiên và chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi trồng ở châu Phi, mới đây, Quang Linh Vlog vui mừng thông báo trang trại đang dần đi vào quỹ đạo vận hành. Nông sản và vật nuôi được chăm bón tỉ mỉ cũng đem lại năng suất cao.

Vì công việc bận rộn nên Quang Linh Vlog từng tiết lộ nhiều khả năng sẽ không thể về Việt Nam ăn Tết 2023. Tuy nhiên anh sẽ cố gắng sắp xếp vì trong nước cũng có nhiều việc cần anh về xử lý.

Ảnh: Cắt từ clip của Quang Linh Vlog, Tiến Nguyễn