24h
Yeah1 News

Quan Không Gờ: “Tôi muốn khám phá tất cả ẩm thực của Việt Nam và lan tỏa đến nhiều người”

Thứ tư, 07/09/2022 | 12:49 (GMT+7)

Từng loay hoay tìm định hướng cho mình, Quan không gờ hiện tại đã trở thành nhân vật nổi tiếng trên nền tảng TikTok với lượng người theo dõi khủng.

Sau 1 năm thử sức với TikTok , cậu bạn Lê Nhựt Quan, hay được biết đến với tên gọi Quan không gờ đã sở hữu lượng người theo dõi khủng. Gương mặt trẻ 10x nổi lên với những video review ẩm thực độc đáo, chân thật. 

Quan Không Gờ: “Tôi muốn khám phá tất cả ẩm thực của Việt Nam và lan tỏa đến nhiều người” - ảnh 1

Quan không gờ xuất thân là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chuyên ngành Biên kịch điện ảnh truyền hình. Bên cạnh việc học trên giảng đường, cậu bạn còn cộng tác công ty truyền thông để sản xuất những video giải trí. Đây là nền tảng vững chắc hỗ trợ cậu bạn khi bước chân vào lĩnh vực sáng tạo nội dung trên TikTok.

Quan Không Gờ: “Tôi muốn khám phá tất cả ẩm thực của Việt Nam và lan tỏa đến nhiều người” - ảnh 2

Thời gian đầu thử sức với TikTok, Quan cũng gặp không ít khó khăn trong việc tìm ra hướng phát triển kênh. Cậu bạn liên tục thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau cùng, Quan không gờ quyết định chọn con đường review food và nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng.

TikToker 10x chia sẻ: “Ban đầu thì Quan làm nội dung lộn xộn, không theo một cái nào thống nhất. Xen kẽ (chơi game cùng công ty, ăn uống, du lịch,…). Chắc có lẽ review food rất có duyên với bản thân mình khi lúc đầu phát triển đăng về những nội dung này thì nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả, từ đó mình có thêm nhiều động lực để ra nhiều video hơn nữa”.

Quan Không Gờ: “Tôi muốn khám phá tất cả ẩm thực của Việt Nam và lan tỏa đến nhiều người” - ảnh 3

Bên cạnh sở thích cá nhân, Quan không gờ cho biết công việc review food cũng mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Đây cũng là lý do chính khiến cậu bạn kiên định hơn với con đường này. 

Nam TikToker chia sẻ: “Là một người rất thích ăn, muốn khám phá tất cả ẩm thực của Việt Nam và lan tỏa đến nhiều người nên mình đã chơi TikTok để đạt được những điều đó. Điều đặc biệt hơn mình muốn giúp đỡ những người lớn tuổi khó khăn phải đi buôn bán cực khổ ngoài xã hội nhưng ít người biết đến vì lớn tuổi thì thường không hiểu gì về quảng cáo rầm rộ như người trẻ, hay là những cô chú đã cố gắng gìn giữ những món ăn đặc sản của quê hương mình dù nó khó khăn, cực khổ trong việc chế biến để kiếm từng đồng tiền. Mình muốn bản thân sẽ thay họ truyền bá rộng rãi đến giới trẻ để nhiều người đến hoặc lớn hơn là gìn giữ”.

Quan Không Gờ: “Tôi muốn khám phá tất cả ẩm thực của Việt Nam và lan tỏa đến nhiều người” - ảnh 4

Tìm được hướng đi, Quan không gờ không ngừng nỗ lực để kênh TikTok của mình ngày càng chuyên nghiệp, độc đáo hơn. Nhờ đó, chỉ sau 1 năm tham gia vào cộng đồng TikTok, Quan không gờ đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Hiện tại, kênh TikTok của cậu bạn đã gần chạm mốc 1 triệu follows. Ngoài ra, TikToker 10x còn giành liên tiếp 3 giải nhất các cuộc thi do TikTok tổ chức (#AnCungTikTok, #Reviewanngon, #AnNgonNauGon). 

Chia sẻ về khâu sản xuất video, Quan cho biết mình còn có sự hỗ trợ từ những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, những công đoạn quan trọng như chọn địa điểm, lên kịch bản, lựa chọn hình ảnh đều do đích thân TikToker 10x thực hiện. Quan tự nhận bản thân là người khá cầu toàn vì vậy cậu bạn mong muốn có thể mang đến cho công chúng những sản phẩm chất lượng nhất.

Quan Không Gờ: “Tôi muốn khám phá tất cả ẩm thực của Việt Nam và lan tỏa đến nhiều người” - ảnh 5

Để tạo sự đa dạng cho kênh, nam TikToker không giới hạn tiêu chí lựa chọn điểm quay. Cậu bạn liên tục thay đổi nội dung từ những quán ăn bình dân vỉa hè đến những nhà hàng sang trọng do nghệ sĩ đứng tên. 

Bận rộn với công việc sản xuất nội dung, nam TikToker vẫn đảm bảo việc học tập trên giảng đường Đại học. Vì tính chất công việc tự do, cậu bạn chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng chuyện học và phát triển kênh TikTok. Nhờ đó, dù chỉ là sinh viên năm 4, Quan không gờ đã có nguồn thu nhập ổn định. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, cậu bạn cũng tích lũy cho mình những kiến thức thực tế bổ ích.

Nói về định hướng tương lai, TikToker gốc Vĩnh Long cho biết mong muốn được khám phá nhiều hơn về ẩm thực từng địa phương trên khắp mọi miền đất nước. Qua đó, người xem kênh của cậu bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để tìm ra địa điểm ăn uống phù hợp và chất lượng nhất.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Quan Không Gờ   Tiktoker  

Cùng chuyên mục