Yeah1 News

Nhóm “thực thần” gây bão Tiktok vì clip ủng hộ hàng quán bình dân: Chỉ sợ nhóm bị giả danh để lừa đảo, trục lợi

Thứ sáu, 04/03/2022 | 14:30 (GMT+7)

Chia sẻ về những đoạn clip triệu view trên Tiktok, nhóm cho biết mình không có ý định kiếm tiền từ những video này mà chỉ muốn giúp đỡ các cô bác bán hàng rong và mang năng lượng tích cực đến cho người xem.

Mỗi ngày, người sử dụng mạng xã hội đều tiếp xúc với lượng thông tin khổng lồ và muôn hình vạn trạng những loại hình thông tin trên các nền tảng này, từ tích cực đến tiêu cực, từ vui vẻ đến lố lăng, phản cảm. Tuy nhiên, đáng mừng là cũng có không ít những nội dung có ích được thực hiện, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa và nhân văn đến cộng đồng - và loạt clip “thực thần” của các thành viên trong Hayho House chính là một ví dụ. 

Nhóm “thực thần” gây bão Tiktok vì clip ủng hộ hàng quán bình dân: Chỉ sợ nhóm bị giả danh để lừa đảo, trục lợi

Nếu là một người dùng Tiktok thường xuyên, hẳn bạn sẽ biết hình ảnh một nhóm những chàng trai diện áo đỏ xanh vàng đặc trưng, xuất hiện tại các hàng quán bình dân của các cô, các bà và thực hiện clip mukbang với sức ăn “càn quét” gây choáng. Thế nhưng ở cuối mỗi đoạn clip như thế đều là nụ cười của các cô khi được bán hết hàng và về sớm - và đâu đó cũng có thể là nụ cười của một người đang xem khi thấy một hình ảnh ấm áp, nhân văn.

Gần đây cuộc sống đời thường của bạn có gì thay đổi sau khi những clip “thực thần” của các bạn được chú ý nhiều hơn không?

Sau khi những clip “thực thần” được sư chú ý của mọi người thì cuộc sống đời thường của team vẫn bình thường, không có gì thay đổi nhiều đâu. Chỉ có những anh chị em quen biết khi vô tình xem được những video này thì nhắn tin hỏi thăm, khen ngợi.

Bên cạnh đó thì team mình phát hiện có những tài khoản ảo giả danh. Mình chỉ mong họ không lợi dụng hình ảnh team để làm việc xấu, giả danh xin quyên góp để trục lợi hay lừa đảo.

Khi thấy những video của mình được triệu view, các bạn cảm thấy thế nào?

Khi thấy được những clip này được triệu view team rất vui và háo hức. Mặt khác thì những con số triệu view cũng khiến bọn mình áp lực và hoang mang không biết tiếp theo nên làm như thế nào. Tuy nhiên sau thời gian nói chuyện với nhau thì bọn mình thống nhất mục tiêu ban đầu là mang năng lượng tích cực đến cho mọi người, thế nên chỉ cần làm tiếp những gì còn đang làm dang dở và cả team vẫn sẽ tiếp tục đi ủng hộ hàng quán của những cô chú lớn tuổi.

Nhóm “thực thần” gây bão Tiktok vì clip ủng hộ hàng quán bình dân: Chỉ sợ nhóm bị giả danh để lừa đảo, trục lợi

Bạn chia sẻ một chút về ý tưởng quay clip “thực chiến” ở những quán ăn vỉa hè ven đường của các cô, các bà được không?

Bọn mình lấy ý tưởng từ anh chàng có nick tiktok là “_itsstefano_” và từ đồng minh “3TL”, kết hợp với tinh thần muốn ủng hộ tiệm của các cô chú lớn tuổi để làm những video ăn uống như vậy. Các cô chú mưu sinh vất vả, bọn mình muốn góp một phần gì đó dù không nhiều nhưng có thể mang đến cho cô chú niềm vui hoặc động lực khi làm việc.

Đi quay ở những hàng quán của các cô như vậy hẳn có rất nhiều kỷ niệm vui, các bạn chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ nhất được không?

Kỷ niệm thì rất nhiều nhưng đáng nhớ nhất khi đi ăn uống ủng hộ các cô lớn tuổi thì chắc vẫn là những nụ cười của các cô, được nghe các cô chia sẻ những chuyện đời thường trong cuộc sống, trong thời gian mưu sinh. Có cô còn đòi gả con gái cho nữa. Đối với bọn mình, đó là những kỷ niệm quý giá nhất trong suốt thời gian làm nội dung trên Tiktok này. 

Nhóm “thực thần” gây bão Tiktok vì clip ủng hộ hàng quán bình dân: Chỉ sợ nhóm bị giả danh để lừa đảo, trục lợi

Xem clip của các bạn có thể thấy vẫn có một số bình luận nghi ngờ về sức ăn và đặt câu hỏi liệu các bạn có dùng “thủ thuật” để quay clip câu view, các bạn có thể giải thích vấn đề này cho mọi người không?

Team với tinh thần ăn ủng hộ các cô chú nên ăn nhiệt tình và rất nghiêm túc với content này. Mỗi video bọn mình quay mất 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng vì team mình ăn thật, quay thật chứ không dùng “thủ thuật” cắt ghép “qua mặt” người xem. Cũng vì vậy mà đôi khi cả team cũng mệt vì quá no, quay xong là không ăn nổi nữa (cười).

Nhóm “thực thần” gây bão Tiktok vì clip ủng hộ hàng quán bình dân: Chỉ sợ nhóm bị giả danh để lừa đảo, trục lợi

Kênh của các bạn lập từ năm 2021 và có khá nhiều video với nội dung đa dạng, đến hiện tại thì các bạn xác định mình làm video chỉ giải trí hay có ý định kiếm tiền trên nền tảng này hay không?

Đến hiện tại thì team mình làm video chỉ giải trí và chưa biết kiếm tiền từ nền tảng này như thế nào. Mỗi người trong team đều có công việc riêng và thu nhập riêng, team sẽ tiếp tục làm video giải trí để phục vụ mọi người thôi, còn việc kiếm tiền team mình chưa nghĩ tới.

Cảm ơn team Hayho House. Chúc mọi người sức khỏe và nhiều năng lượng tích cực để mang đến những nội dung hay hơn nữa cho những người theo dõi trong tương lai.

Vy

Ảnh: NVCC

Từ khóa: Tiktoker   tiktok ăn uống