Nguyên nhân sâu xa HĐXX trả hồ sơ trong vụ Trang Nemo

Trúc 17:20 22/11/2022

Sau khi điều tra và hỏi những người liên quan trong vụ việc, hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định trả hồ sơ vụ án của Trang Nemo để điều tra bổ sung. Điều này khiến khán giả hoang mang thắc mắc nguyên nhân.

Chiều ngày 22/11, vụ án gây rối trật tự công cộng của Trang Nemo vào tháng 1/2022 đã có kết quả xét xử. Theo đó, sau nhiều lần điều tra, HĐXX của Tòa án Nhân dân Quận 1 TP.HCM quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Nguyên nhân đưa ra là nhiều vấn đề phát sinh phức tạp chưa được làm rõ.

Theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự quy định, người bị khởi tố với tội danh gây rối trật tự công cộng sẽ bị lãnh mức phạt cao nhất là 2 năm tù giam. Tuy nhiên, sau ít phút hội ý, HĐXX đi đến thống nhất kết luận trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì nạn nhân Phạm Lê Khanh vẫn giữ nguyên yêu cầu xử lý Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang Nemo) về tội danh cố ý gây thương tích với khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt từ từ 6 tháng đến chung thân tùy theo mức độ.

316805458_843703553271014_2941942164014124873_n

tr-5Trang Nemo ôm chầm lấy nạn nhân để thể hiện sự xin lỗi nhưng nạn nhân không chấp nhận

Trong vụ việc, nhiều tình tiết liên quan đến vụ án vẫn chưa được làm rõ và không thể bổ sung tại tòa. Chính vì lý do này nên HĐXX đi đến quyết định trả hồ sơ.

Thông qua xét xử, các bị cáo Nguyễn Ngọc Khương (23 tuổi), Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi)... đều thừa nhận có hành vi nắm tóc, đánh đập nạn nhân. Riêng Nguyễn Thị Thùy Trang - nhân viên của cửa hàng Trang Nemo thừa nhận đánh nạn nhân 1-2 cái. 

Trước đó, kết quả giám định cho thấy chị Khanh xuất hiện nhiều vết bầm tím, thương tích khắp người, tỉ lệ thương tích khoảng 3%.

tr-3Trang Nemo bật khóc trong phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng ngày 16/11

Tất cả những điều đó cho thấy có dấu hiệu phạm tội khác. HĐXX khẳng định cần làm rõ những thương tích mà các bị cáo gây ra cho nạn nhân để tránh để kẻ phạm tội thoát khỏi vòng pháp luật.

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Trang Nemo đã lao đến vị trí chị Khanh để quỳ gối xin lỗi, thể hiện sự hối hận của mình và mong nạn nhân tha thứ. Tuy nhiên, chị Khanh cho biết việc Trang Nemo hối lỗi đã quá muộn màng.

314067959_657342855839478_6487155537399921313_nTrang Nemo và Trần My tại shop quần áo khi sự việc xảy ra

Trước đó, các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn trên mạng xã hội nên hot girl Trần My đã đến cửa hàng của Trang Nemo để xin lỗi. Tuy nhiên trong lúc tranh cãi thì chị Khanh bất ngờ xuất hiện gọi My về. 

Đúng lúc này, Trang Nemo và các đối tượng liên quan đã lao vào "tác động vật lý" lên chị Khanh. Sau khi cơ quan chức năng đến giải quyết, các đối tượng trên vẫn hung hãn giật khẩu trang do bị thách thức. Sau khi giám định, chị Khanh bị thương nhiều phần mềm trên người, tỉ lệ thương tích là 3%.

tr-2Trang Nemo ôm mặt, thể hiện sự hối lỗi với người bị hại

Trang Nemo và nhóm đối tượng bày tỏ sự hối lỗi sau khi sự việc xảy ra. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 16/11, Trang Nemo đã gửi lời xin lỗi lần nữa đến chị Khanh: "Sau ngày đầu tiên xảy ra vụ việc, tôi đã rất ăn năn về hành vi của mình... Tôi cảm ơn vì có phiên tòa hôm nay để tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Khanh, thời gian qua tôi có xin lỗi và gửi quà nhưng tôi biết điều đó không đủ với những gì chị Khanh gánh chịu".

Thế nhưng nạn nhân không chấp nhận lời xin lỗi này: "Thưa hội đồng xét xử, Trang chưa từng xin lỗi hay có thiện chí ăn năn hối cải về hành vi của mình. Chỉ duy nhất dịp Tết vừa rồi, Trang có gửi một giỏ quà với dòng chữ 'Tụi em xin lỗi vì những gì đã gây ra', chỉ vậy thôi!" 

Ảnh: Tổng hợp