Mở trang trại kinh doanh thu lời “khủng” ở châu Phi, Quang Linh Vlog “chơi lớn” mua nhà mua xe cho nhân viên

Trúc 11:57 26/11/2022

Sau thời gian dài xây dựng và điều hành hoạt động kinh doanh trang trại tại châu Phi, công việc của Quang Linh Vlog đang dần khởi sắc. Đặc biệt là những đãi ngộ trân trọng của nam Youtuber dành cho cả nhóm.

Đầu năm 2022, Quang Linh Vlog thu hút sự quan tâm của công chúng Việt khi thông báo về kế hoạch đầu tư mở trang trại trồng trọt, chăn nuôi ở Angola (Nam Phi). Đây là dự định mà anh ấp ủ từ khi mới sang nước ngoài đến nay mới có cơ hội thực hiện. 

Cách đây không lâu, Quang Linh Vlog chia sẻ bản thân anh đã chi tiền túi khoảng 2 tỷ đồng để mua 14.000 ha đất hoang để cải tạo thành một mảnh đất màu mỡ. Sau đó, anh tiếp tục bỏ ra 2 tỷ đồng để mua cây giống, vật nuôi cũng như làm chi phí ban đầu và trả tiền cho nhân công. 

quang-linh-vlog_20221017082406Toàn bộ trang trại rộng 14.000 ha của Quang Linh Vlog tại châu Phi

Với sự hiểu biết vốn có về việc chăn nuôi, trồng trọt, Quang Linh Vlog bắt tay khai thác mô hình mới rất nhanh. Bằng chứng là chỉ sau thời gian ngắn, trang trại của nam Youtuber đã thu về những tín hiệu tích cực. Những giống cây lương thực được team Quang Linh Vlog chăm sóc cho năng suất cao như ngô, củ hành, bắp cải, khoai tây..

quang-linh-vlog-5_2022101quang-linh-vlog-5_2022101quang-linh-vlogs-khoe-thaquang-linh-vlogs-khoe-thaNhững nông sản của trang trại Quang Linh đều cho năng suất cao

Dù thời tiết khắc nghiệt hơn so với Việt Nam nhưng Quang Linh Vlog vẫn cố gắng hướng dẫn mọi người cách chăm sóc, tưới tiêu, bón đất sao cho tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cây trồng phát triển. Với vật nuôi, Quang Linh Vlog cũng cố gắng tìm hiểu những loại thức ăn tự nhiên phù hợp với từng giống loài.

screenshot-2022-11-01-141416-141625Quang Linh từng rầu rĩ khi củ hành bị thương lái ép giá do điều kiện thời tiết không thuận lợi

Tuy nỗ lực là thế nhưng trang trại của Quang Linh Vlog cũng khó tránh khỏi việc bị ép giá thua lỗ trong những lần giao dịch với thương lái. Những khó khăn của anh hầu như đều bắt nguồn từ nguyên nhân thời tiết không thuận lợi.

Trong một vlog vào đầu tháng 11, Quang Linh Vlog chia sẻ anh đã mang 40 thùng củ hành đi bán cho thương lái nhưng lại bị ép giá khắt khe vì củ hành của họ bị dính nước mưa. Quang Linh than thở: "Từ thu hoạch đến mang đi bán đều bị dính nước mưa nên phía Linh bị thương lái ép giá. Lúc mang nông sản ra chợ, khách mua bảo 1 thùng hành có giá khoảng 20 nghìn kwanza (khoảng 1 triệu đồng). Tuy nhiên, với những thùng hành bị dính nước mưa, họ chỉ trả 14 nghìn kwanza (khoảng 700 nghìn đồng)".

Bên cạnh đó, công việc chăn nuôi cũng gặp vấn đề khi nguồn thức ăn tự nhiên bị hạn chế. Cỏ lai voi vốn dành cho dê nay quá khan hiếm. Điều này dẫn đến một số lượng lớn dê trong chuồng không có đủ nguồn thức ăn để cung ứng. Cũng từ sự thất bại trong việc trồng cỏ nuôi dê, Quang Linh rút ra bài học kinh nghiệm cho tương lai, chính là trước khi làm gì, đặc biệt là gieo trồng thì phải xem đất đai, khí hậu có phù hợp hay không. 

Vượt qua những trở ngại ban đầu, gần đây, Quang Linh Vlog bắt đầu thu được lợi nhuận từ công việc kinh doanh trang trại và chăn nuôi. Nhờ có sự chỉ dẫn của Quang Linh mà nhiều người dân nghèo trong khu vực Angola có thêm công việc để trang trải kinh phí cuộc sống. 

quang-linh-vlog-2Quang Linh Vlog chi mạnh tay ứng trước tiền cho nhân viên xe máy để làm phương tiện đi lại

Thậm chí, Quang Linh Vlog còn khiến khán giả hết hồn khi "chơi lớn" ứng trước khoản tiền cho 2 nhân viên của mình là Victori và Lambaola  mua xe mới sau thời gian chăm chỉ làm việc. Sau này, mỗi tháng họ sẽ cam kết trừ đi một nửa tiền lương cho đến khi trả hết nợ mua xe máy. Được biết, 2 chiếc xe máy có giá 19 triệu đồng được nhân viên làm phương tiện di chuyển. Trước đó, Quang Linh Vlog cũng từng giúp 5 thành viên trong team châu Phi mua xe máy đi làm.

quang-linh-vlog-3

Trong quá khứ, một thành viên làm việc cho Quang Linh Vlog là Lindo cũng từng khoe được nam Youtuber người Việt tặng căn nhà khang trang. Thậm chí, anh còn xây luôn nhà ở cho 2 cụ già người châu Phi làm nơi trú mưa trú nắng với số tiền 50 triệu đồng.

Có thể thấy, không cần biết thu nhập của Quang Linh Vlog "khủng" thế nào nhưng tấm lòng nghĩa tình của anh dành cho mọi người xung quanh luôn được công chúng đón nhận.

Ảnh: Tổng hợp